Cách làm bánh mỳ phô mai bằng nồi chiên không dầu

Lớp bánh mì giòn tan, ăn cùng lớp phô mai béo ngậy thơm nức làm nên tổng thể một món ăn cực kỳ gây nghiện từ người lớn cho tới trẻ nhỏ.

Trong công thức này mình sẽ chỉ mọi người nướng bằng hai cách, dùng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu đều được. Theo cá nhân mình đẽ test thì mình thấy dùng nồi chiên không dầu sẽ tiện và nhanh hơn, bánh nướng mình cảm giác nhiệt đều và lớp mặt vàng xém nhìn rất ngon mắt.

NGUYÊN LIỆU

5 cái bánh mì chuột (hoặc dùng bánh mì baguette cắt lát)1 hộp phô mai con bò cười (120g)

110ml sữa tươi không đường

45g sữa đặc

15g bơ lạt

20g phô mai mozzarella

CÁCH LÀM

A.Làm Sốt

Bắc nồi lên bếp, cho 8 miếng phô mai con bò cười vào nồi dần cho nát ra, bật bếp để mức lửa nhỏ nhất để đun cho phô mai tan chảy.

Khi phô mai tan hết thì vặn lại mức lửa vừa, từ từ rót sữa tươi vào khuấy liên tục và đều tay để hỗn hợp hòa quyện không bị vón cục.

Cho sữa đặc, bơ vào quấy tiếp vài vòng cho hỗn hợp đồng nhất thì bắc nồi khỏi bếp.

Cho phô mai mozzarella vào khuấy đến khi tan hoàn toàn là xong. Bạn để sốt sang một bên cho nguội chừng 10 phút sốt phô mai sẽ đặc lại.

B. Bánh Mì

Bánh mì chuột bạn lưu ý chọn những chiếc bánh vỏ không cần quá già, vì lúc sau nướng lên bánh sẽ chín thêm, lựa bánh vỏ mềm thôi nhé để dễ cắt và giúp lớp vỏ bánh không bị vỡ vụn.

Cách làm bánh mỳ phô mai bằng nồi chiên không dầu

Bánh mì cắt làm đôi rồi phết sốt phô mai lên mặt. Nên dùng kéo để cắt sẽ giúp lớp mặt cắt đẹp hơn là dùng dao nhé. C. Nướng Bánh Làm nóng nồi chiên không dầu trước 5 phút.

Nướng ở 170 độ C trong 7 phút, bánh sẽ xém vàng như mình làm, nếu không muốn xém như vậy thì bạn đặt thời gian là 6 phút, bánh sẽ chỉ hơi xém rìa chút xíu cũng rất ngon.

Nếu nướng bằng lò nướng thì bạn để mức nhiệt 200 độ C, nướng trong khoảng 10-12 phút là bánh chín. *Lưu ý: chỉ nên phết một lượng sốt phô mai vừa đủ lên mặt bánh để tránh trường hợp khi nướng phô mai dễ bị tràn ra ngoài. Một công thức sốt như của mình sẽ làm đủ cho 5-6 cái bánh mì nhé.

Cách làm bánh mỳ phô mai bằng nồi chiên không dầu

Chúc mọi người làm thành công ^^

Món bánh pizza mini thơm ngon cho bữa sáng

Món bánh pizza mini thơm ngon với cách làm rất đơn giản và phù hợp để cả gia đình cùng thưởng thức vào bữa sáng đấy nhé!

Nào các bạn hãy nhanh tay cùng Thế Giới Ẩm Thực vào bếp và cùng học cách làm món bánh pizza mini này ngay nhé!

Cách làm bánh mỳ phô mai bằng nồi chiên không dầu
Món bánh pizza mini thơm ngon

Nguyên liệu làm món bánh pizza mini thơm ngon:

1 quả cà chua.2 chiếc bánh xốp nướng Anh (English muffins).

2 quả trứng lớn.

1 chén sữa.

3-4 tép tỏi.

1 muỗng cà phê muối.

Hạt tiêu đen nghiền thành bột.

1 gói thịt xông khói.

1 muỗng cà phê bơ.

Một chén nhỏ phô mai mozzarella.

Cách làm món bánh pizza mini thơm ngon:

Bước 1:
Cà chua rửa sạch rồi thái thành những lát mỏng hình tròn.Trứng gà đ.ập ra bát rồi đ.ánh tan.Tỏi các bạn bóc vỏ rồi băm nhỏ.Thịt xông khói thái thành những lát mỏng còn nếu mua loại đã thái sẵn rồi thì các bạn bỏ qua bước này.Phô mai mozzarella bào vụn thành sợi nhỏ.Bánh xốp nướng các bạn cắt thành hai phần bằng nhau.

Cách làm bánh mỳ phô mai bằng nồi chiên không dầu
Cà chua thái thành lát mỏng tròn

Bước 2:

Các bạn làm nóng lò nướng đến 350 độ F tương đương với 180 độ C.Tiếp theo dùng một tấm giấy nhôm và bọc kín mặt một khay nướng bánh.Sau đó, các bạn xếp những phần bánh xốp nướng vào khay và cho vào lò nướng.Chúng ta sẽ nướng bánh khoảng vài phút cho bánh nóng giòn trở lại là các bạn có thể lấy bánh ra ngoài.

Cách làm bánh mỳ phô mai bằng nồi chiên không dầu
Xếp phần bánh xốp nướng vào khay và cho vào lò nướng

Bước 3:

Với bát trứng gà chúng ta đã đ.ánh sẵn, các bạn cho thêm sữa, hạt tiêu, muối và tỏi.Sau đó, tiếp tục đ.ánh lần hai sao cho các gia vị được tan đều.

Cách làm bánh mỳ phô mai bằng nồi chiên không dầu
Cho các gia vị vào bát trứng đ.ánh đều

Bước 4:

Các bạn bắc một cái chảo lên bếp rồi cho một muỗng cà phê bơ vào đun tan chảy.Sau khi bơ tan hết, các bạn cho trứng vào chiên vàng. Các bạn chú ý chiên chín trứng ở cả hai mặt và đồng thời chia trứng chiên thành những miếng nhỏ hơn.

Cách làm bánh mỳ phô mai bằng nồi chiên không dầu
Cho bơ vào chảo đun tan chảy

Bước 5:

Với khay bánh đã chuẩn bị sẵn lần lượt xếp các nguyên liệu lên bánh gồm: 1-2 lát cà chua, 1 lát thịt xông khói, trứng chiên và rắc một ít phô mai bào vụn lên trên.Các bạn làm tương tự như vậy với số bánh mì và số phần nhân bánh còn lại.

Cách làm bánh mỳ phô mai bằng nồi chiên không dầu
Cho các nguyên liệu lên trên mặt bánh

Bước 6:

Cuối cùng cho bánh trở lại lò nướng và nướng bánh khoảng 1 phút hoặc cho đến khi phô mai được tan chảy.Sau đó, các bạn cẩn thận dùng xẻng để lấy bánh ra đĩa.Các bạn nên ăn bánh ngay khi còn nóng mới ngon nhé.

Cách làm bánh mỳ phô mai bằng nồi chiên không dầu
Dùng xẻng lấy bánh ra đĩa

Lưu ý khi làm món pizza mini:

Một số bạn thích xé vụn các nguyên liệu trong phần nhân để giống với món pizza truyền thống hơn, vì vậy các bạn hãy linh động hơn trong cách làm để nó phù hợp nhất với ý thích của cá nhân.Với món bánh pizza mini các bạn có thể dùng kèm với tương ớt và nước sốt cà chua.Thêm một lưu ý nhỏ nữa là khi nướng bánh lần một, các bạn không nên nướng quá lâu để tránh làm bánh bị khô.

Món bánh pizza mini vừa ngon, vừa sang chảnh lại không hề tốn nhiều t.iền. Và vào buổi sáng, các bạn chỉ cần 1- 2 miếng bánh pizza mini cùng một cốc sữa tươi là đã rất đầy đủ chất dinh dưỡng cũng như sẵn sàng cho một ngày mới làm việc hiệu quả rồi.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *