Bên cạnh dùng trong các món ăn, thức uống hàng ngày, bạn cũng có thể sử dụng hạt chia để tạo nên những món bánh thơm ngon nhưng vẫn đảm bảo được độ dinh dưỡng cao.
Và bánh quy hạt chia giòn tan, béo ngọt sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo cho cả gia đình bạn. Hãy vào bếp ngay cùng thực hiện nhé!
Nguyên liệu làm Bánh quy hạt chia
Bột mì đa dụng 90 gr (bột mì số 11)
Hạt chia 20 gr
Whipping cream 25 ml
Đường vàng 50 gr
Dừa sấy 10 gr
Bột bắp 30 gr
Bột nở 1 gr
Muối nở 1 gr (baking soda)
Muối 1 gr
Bơ lạt 40 gr
Sữa tươi không đường 10 ml
Vani 5 ml
Hình nguyên liệu
Dụng cụ thực hiện
Lò nướng, tô, phới trộn
Cách chế biến Bánh quy hạt chia
1
Trộn bột bánh
Rây mịn vào tô 90gr bột mì, 30gr bột bắp, 1gr bột nở, 1gr muối nở, 1gr muối rồi trộn đều.
2
Trộn hỗn hợp bơ hạt chia
Cho vào tô mới 40gr bơ lạt để mềm, 10ml sữa tươi không đường, 5ml vani, 25ml whipping cream, 50gr đường vàng rồi trộn đều cho hỗn hợp mịn.
Cho thêm 10gr dừa sấy, 20gr hạt chia và tiếp tục trộn đều.
3
Nhào trộn bột bánh
Cho từ từ phần bột khô vào hỗn hợp bơ và trộn đều.
Khi cho hết phần bột khô, bạn dùng tay nhào bột khoảng 5 phút đến khi tạo thành khối dẻo mềm.
Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín khối bột, để vào ngăn mát tủ lạnh 15 – 20 phút.
4
Cán bột tạo hình bánh
Cho khối bột ra bàn và cán mỏng, sau đó dùng khuôn tròn ấn xuống để tạo hình.
Cuối cùng gỡ bánh ra, đặt lên khay nướng có giấy nến rồi dùng nĩa nhọn ấn nhẹ lên mặt bánh.
5
Nướng bánh
Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 170 độ C trong 15 phút, sau đó cho bánh vào nướng từ 10 – 15 phút đến khi thấy rìa bánh vàng là đạt.
Sau khi nướng xong, để bánh nguội hoàn toàn rồi mới lấy ra khỏi khay.
6
Thành phẩm
Bánh quy hạt chia vàng nâu đẹp mắt, thơm nức mùi bơ, cắn vào giòn tan, có vị béo ngọt nhẹ cùng hạt chia giòn bùi, vui miệng.
Cách bảo quản bánh
Bạn cho bánh vào hộp kín, bảo quản ở nhiệt độ thường và dùng dần trong vòng nhiều tháng. Tuy nhiên cần phải đảm bảo bánh không bị hở gió, nếu không sẽ mất độ giòn, ăn sẽ không ngon.
Cách làm biscotit hạt chia hương tắc thơm ngon cho người ăn kiêng
Bánh biscotit béo ngậy, giòn tan kết hợp cùng hạt chia là món bánh vừa thơm ngon lại vừa mang lại nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, làm đa dạng khay bánh của gia đình bạn. Hãy cùng vào bếp xem ngay công thức nhé!
Nguyên liệu làm Biscotit hạt chia hương tắc
Bột mì đa dụng 220 gr (bột mì số 11)
Tắc 5 quả (để lấy 20ml nước cốt tắc)
Hạt chia 10 gr
Bơ lạt 60 gr
Đường 60 gr
Trứng gà 2 quả
Bột nở 3 gr
Vỏ tắc bào 1 ít
Muối 1 ít
Hình nguyên liệu
Dụng cụ thực hiện
Lò nướng, tô, phới trộn
Cách chế biến Biscotit hạt chia hương tắc
1
Vắt cốt tắc
Cắt đôi quả tắc, sau đó vắt tắc qua rây để lấy nước cốt.
2
Trộn bột bánh
Rây mịn vào tô 220gr bột mì, 3gr bột nở rồi trộn đều.
3
Trộn hỗn hợp lòng đỏ trứng hạt chia
Cho vào tô mới 60gr bơ lạt đun chảy, 60gr đường, 20ml nước cốt tắc, 2 quả trứng, 10gr hạt chia, 1 ít vỏ tắc bào, 1 ít muối rồi khuấy đều.
Cuối cùng, cho thêm 10gr hạt chia, tiếp tục khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện rồi để yên 10 phút.
4
Trộn bột bánh và nhào bột
Cho từ từ phần bột khô vào hỗn hợp trứng rồi trộn đều.
Khi hỗn hợp hòa quyện, bạn dùng tay nhào bột đến khi tạo thành khối dẻo, không dính tay là đạt.
Bọc bột bằng màng bọc thực phẩm, cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 30 phút.
5
Tạo hình bánh
Đặt giấy nến và khối bột vào khay nướng, sau đó bạn dùng tay nắn khối bột sao cho tạo thành khối hình chữ nhật.
6
Nướng bánh
Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 170 độ C trong 15 phút, sau đó cho bánh vào nướng 30 phút ở 170 độ C.
Sau 30 phút, cắt bánh thành nhiều lát dày 5mm rồi đem đi nướng ở 170 độ C trong 10 phút.
Sau 10 phút, bạn l.ật m.ặt bánh lại và nướng tiếp 10 phút nữa là hoàn tất.
7
Thành phẩm
Bánh biscotit giòn mềm tan, bùi bùi, beo béo vị bột mì và bơ lạt, hòa lẫn cùng hương tắc thơm nức mũi cùng hạt chia giòn bổ dưỡng.