Một chiếc đồng hồ, một tách trà, một ít mứt, một chút mật ong, một vài món bánh và một bữa trà chiều đơn giản. cũng đang có dự định về một bữa trà chiều nhẹ nhàng và thư giãn thì ngay bây giờ hãy cùng vào bếp để bỏ túi ngay công thức làm bánh quy không cần bơ đơn giản cho buổi trà chiều thêm hấp dẫn nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm bánh quy không cần bơ đầy dinh dưỡng cho buổi trà chiều
Nguyên liệu làm Bánh quy không cần bơ
Yến mạch 90 gr
Bột cacao 5 gr
Bột matcha 5 gr
Chuối 100 gr
Dừa nạo 10 gr
Dầu dừa 20 ml
Mật ong 20 ml
Tinh chất vani 1/2 muỗng cà phê
Hạt chia 1/2 muỗng cà phê
Phô mai 2 lát
Dụng cụ thực hiện:
Nồi chiên không dầu, máy xay sinh tố, tô, muỗng, giấy nến…
Cách chọn mua yến mạch làm bánh
Để mua được yến mạch chất lượng, bạn nên lựa mua yến mạch tại các siêu thị, cửa hàng bán nguyên liệu có uy tín. Khi mua, bạn cần quan sát kỹ nguồn gốc xuất sứ, ngày sản xuất và hạn sử dụng được in sẵn trên bao bì.Bạn nên chọn mua những loại yến mạch có tên t.uổi, uy tín trên thị trường để đảm bảo chất lượng của yến mạch.Không nên chọn yến mạch có phần bao bì bị rách hay bục, màu sắc của yến mạch không đều hay có dấu hiệu bị ẩm mốc.Cách chọn mua chuối ngon, chất lượng
Để mua được chuối ngon bạn nên chọn những nải chuối có quả chín không đều, vừa có quả chín, vừa có quả xanh.Chọn nải chuối to vừa phải, không quá lớn cũng không quá bé. Thường thì những quả chuối quá lớn có nguy cơ bị bón nhiều phân hóa học hay thuốc tăng trưởng. Ngược lại, những quả chuối nhỏ có thể đã bị ép chín.Bạn không nên mua những quả chuối có màu vàng đều, đẹp mắt mà cuống chuối còn xanh vì đây có thể là chuối đã bị cho qua hoá chất.
Cách chế biến Bánh quy không cần bơ
1
Trộn các nguyên liệu
Đầu tiên, bạn cho 90gr yến mạch vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn ra thành bột mịn trong khoảng 15 phút. Cho 100gr chuối dằm nhuyễn hoặc đem xay nhỏ ra bằng máy xay sinh tố. 2 lát phô mai bạn đem đi cắt lát mỏng to khoảng 1 lóng tay.
Tiếp đó, bạn cho lần lượt 90gr bột yến mạch vừa xay nhuyễn, 100gr chuối xay, 20gr dừa nạo, 20ml mật ong, 20ml dầu dừa vào tô và trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện với nhau.
Thêm tiếp vào hỗn hợp vừa trộn 1/2 muỗng cà phê tinh chất vani, 1/2 muỗng cà phê hạt chia, trộn đều cho kết dính. Sau đó, bạn dùng tay nhào bột đến khi bột trở thành một khối đồng nhất và không dính tay.
2
Tạo hình
Tiếp đến, bạn chia khối bột ra thành 3 phần bằng nhau.
Cho 5gr bột cacao vào phần bột đầu tiên và 5g bột matcha lần lượt vào 2 phần bột còn lại rồi dùng tay nhào đều bột để các nguyên liệu hoà trộn vào nhau.
Sau đó, chia 3 phần bột thành các phần bột nhỏ hơn khoảng 10gr, dùng tay nặn và xoay bột thành các viên tròn nhỏ.
Tiếp đó, bạn ấn dẹt viên bột thành một miễng bột mỏng, cho phomai cắt nhỏ vào giữa, gấp kín các mép bột lại, xoay xoay bột để tạo hình tròn hoặc tạo hình tùy theo sở thích của bạn. Làm tương tự với các viên bột khác cho đến hết.
3
Nướng bánh
Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200 độ C trong 5 phút. Lót vào khay nướng một miếng giấy nến, sau đó bạn xếp tất cả các viên bột lên trên.
Nướng bánh lần 1 ở nhiệt độ 160 độ C trong 10 phút. Sau 10 phút, bạn lấy khay bánh ra, trở mặt bánh, nướng thêm lần 2 ở nhiệt độ 160 độ C trong 5 phút nữa là hoàn thành.
4
Thành phẩm
Bánh quy làm từ yến mạch chuối sợi dừa ăn khá đặc biệt. Bánh không quá cứng như bánh quy thông thường mà vẫn giữ được độ mềm, ẩm của dầu dừa và chuối. Bánh không trứng, sữa, đường, bơ nên rất ít calo. Bánh bên trong phomai tan chảy béo ngậy kết hợp với vị chuối và dừa kết hợp, ăn cảm giác rất ngon mà không hề bị ngán.
Tìm hiểu thêm: “Thời gian luộc ngô bao lâu là tốt nhất?”: 10 người thì có 9 người chưa biết, khiến ngô không thơm và mềm
Công thức làm sôcôla matcha nama cực chuẩn ai cũng làm được
Ai cũng nghĩ sô cô la tươi nama là món ngọt cao cấp chỉ có trong các cửa hàng sô cô la Nhật Bản sang trọng. Nhưng công thức làm matcha nama sau đây sẽ chứng minh rằng bạn có thể tự tay làm ra nó.
Matcha nama tan ngay trong miệng khiến bất cứ ai thưởng thức cũng cảm thấy thích thú
Sự pha trộn hài hòa của sô cô la sữa, kem tươi và vị matcha chát thanh làm cho món matcha nama càng thêm tuyệt vời. Càng thú vị hơn khi vừa đưa vào miệng, miếng sô cô la tươi như chỉ chực tan chảy vậy!
Nguyên liệu:
Nguyên liệu làm matcha nama
400g sô cô la trắng
125ml Whipping Cream
25g bơ (không phải loại có vị mặn)
4 muỗng canh bột Matcha
Cách làm:
1. Đặt miếng giấy da (19cmx13cm) trong khuôn sô cô la và để riêng
2. Cho bơ vào nồi và làm tan chảy hoàn toàn. Sau đó dùng một cái bát, thêm bơ, sô cô la trắng và whipping cream vào.
3. Đem hỗn hợp hông lên cho đến khi tan chảy hoàn toàn
4. Rây bột matcha cho mịn và đổ vào hỗn hợp, đ.ánh đều
5. Đổ hỗn hợp sô cô la matcha vào khuôn đã lót giấy da sẵn sàng
6. Đặt một chiếc khăn dày lên trên mặt khuôn và lắc nhẹ để loại bớt bọt khí. Sau đó, đậy nắp và để trong tủ lạnh ít nhất 6 tiếng.
>>>>>Xem thêm: Đổi thực đơn cho cả gia đình bằng món ức gà chiên nước mắm, ngon tuyệt cú mèo
7. Tháo khuôn, dùng con dao đã được hơ nóng để cắt sô cô la matcha nama thành miếng nhỏ.
Mách nhỏ:
– Cho sô cô la vào trong khay kín và bảo quản trong tủ lạnh ít nhất 7 ngày nếu không sử dụng hết ngay một lúc
– Khi làm tan chảy sô cô la, không để hơi nước nhỏ xuống vì chúng sẽ làm sô cô la bị sần
– Muốn có nama ngon, phải mua sô cô la trắng làm từ dầu thực vật tinh khiết. Thông thường, sô cô la trắng làm từ bơ ca cao sẽ có màu trắng ngà. Dựa vào đặc điểm này, bạn có thể phân biệt dễ dàng chất lượng của sô cô la
– Whipping cream sử dụng có thể đạt 38% chất béo
– Nếu sô cô la làm tan chảy với nhiệt độ quá cao, nó sẽ tách kết cấu và bị vón cục. Do đó, bạn chỉ có thể hấp nhưng đừng để nước giọt vào hỗn hợp sô cô la nhé!
Chúc bạn thành công!