Cách làm bánh tai vạc, hay quai vạc, là sự kết hợp đồng điệu giữa độ dẻo của vỏ bánh với phần nhân đậm đà bên trong. Món bánh này chế biến cực kỳ đơn giản với các nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp.
Nếu đang phân vân đổi món cuối tuần chi gia đình, bạn đừng bỏ qua món ăn đặc sản miền Trung độc đáo này nhé!
1. Cách là m bánh quai vạc nhân ngọt ăn chay cực ngon tại nhà
Bánh tai vạc miền Trung hay còn gọi là bánh quai vạc , là một tên gọi khác của bánh bột lọc Huế với cách làm nhân mặn, ngọt đều giống nhau. Nhân bánh thường được làm từ đậu xanh, tôm thịt, hoặc nấm mộc nhĩ. Ngoài ra, còn có công thức bánh quai vạc dành cho cả người ăn chay. Trước khi khám phá hết các món ăn ngon này, hãy cùng webnauan.vn trổ tài làm bếp với bánh quai vạc nhân ngọt làm từ đậu xanh, dừa nhé.
1.1. Cách làm bánh tai vạc nhân đậu xanh chay
1.1.1. Nguyên liệu chuẩn bị
Để làm bánh bột lọc nhân đậu xanh ngon đúng chuẩn, bạn chuẩn bị:
Đậu xanh: 200 gram
Nấm mèo khô: 50 gram
Nấm đông cô khô: 50 gram
Bột năng: 300 gram
Nước nóng: 150 ml
Ớt sừng, hành khô, 1 bát hành hoa
Nguyên liệu cơ bản làm bánh tai vạc gồm: bột năng, bột gạo, đậu xanh, hành phi,… Ảnh: Internet
1.1.2. Cách ngâm đậu xanh làm nhân bánh quai vạc chay
Đậu xanh chọn hạt to, mẩy và vo sạch nhiều lần với nước. Thực hiện ngâm đậu xanh với nước lạnh thêm chút muối trong 2 tiếng để đậu xanh mềm hơn. Ngâm đậu xanh giúp đậu xanh hấp được chín dễ hơn. Thực hiện hấp đậu xanh cho tới khi đậu xanh chín mềm, bạn cho vào cối giã mịn. Để tiết kiệm thời gian và công sức, bạn có thể xay đậu với máy xay.
Đậu xanh chọn hạt to, mẩy và làm sạch với nước nhiều lần. Ảnh: Internet
Ở phần nhân bánh, bạn thực hiện phi hành khô đã chuẩn bị. Cho phần đỗ đã xay nhuyễn vào xào khô lên. Đừng quên cho thêm gia vị, hạt nêm sao cho vừa ăn, tránh cho quá mặn khiến bánh khó ăn. Đảo đều phần đỗ này trong 15 phút để gia vị ngấm đều. Bắc nồi ra để nguội và vo tròn bánh thành viên nhỏ vừa ăn.
Hành khô phi thơm, đảo đều cùng đâụ xanh đã xay. Ảnh: Internet
Hành lá đem rửa sạch, bỏ phần rễ và thái nhỏ, trộn dùng dầu ăn. Thực hiện xào nóng hành lá cho tới khi chín đều. Hành lá khi chín khi ăn không bị ngái và dễ ăn hơn.
1.1.3. Cách trộn bột gạo và nặn tạo hình làm vỏ bánh tai vạc nhân đậu xanh
Phần vỏ bánh tai vạc, bạn trộn đều bột năng cùng bột gạo. Thâm nước nóng trộn đều cho tới khi bột thấm nước. Khi bột thấm đều nước, bạn dùng tay nhào bột cho kỹ. Thực hiện nhào tới khi bột không còn dính vào tay là được.
Nhào bột bánh tai vạc tới khi bột bánh không còn dính tay là được. Ảnh: Internet
Nặn bánh: Để làm bánh tai vạc chay, sau khi nhào bột xong, bạn vo tròn từng chút bột và ấn bột bẹt xuống. Cho phần đậu xanh vào giữa nhân bột, gấp mép bột lại thành hình bán nguyện. Dùng tay ấn 2 méo bột dính với nhau để nhân không bị tràn ra ngoài. Thực hiện nặn bánh liên tục cho tới khi bột và đậu xanh hết.
Hình bánh tai vạc chuẩn sau khi nặn bánh. Ảnh: Internet
1.1.4. Cách luộc bánh tai vạc nhân đậu xanh và pha nước tương chấm chuẩn vị
Đun nóng nồi nước sôi, thả phần bánh đã nặn vào nồi. Chờ khi nước sôi tiếp và bánh chín nổi trên mặt nước thì bạn vớt bánh và ngâm trong âu nước đá giúp bánh không bị nát và dính vào nhau.Ngâm bánh trong nước đá từ 1 – 2 phút thì bạn vớt ra đĩa, thêm hành phi và chờ bánh nguội là đã có thể thưởng thức. Bánh tai vạc có thể thưởng thức khi nóng, tuy nhiên khi nguội chúng sẽ ngon hơn và không bị dính tay khi ăn.
Bày bán tai vạc lên đĩa, cho hành phi, ớt và thưởng thức. Ảnh: Internet
Pha chế nước chấm: Bạn cho xì dầu ra bát, thêm ớt tươi, gia vị ăn kèm giúp bánh tai vạc thêm phần đậm đà hương vị hơn.1.2. Cách làm bánh tai vạc nhân dừa chiên giòn thơm miền Tây
1.2.1. Chuẩn bị nguyên liệu
250 gram bột mì
20 gram bột gạo
200 gram đường
20 ml dầu ăn
80 ml nước lọc đun ấm
30 gram đậu phộng rang với ít muối, tách vỏ
1 quả trứng gà
30 gram cơm dừa nạo sợi
Pha 1 muỗng canh bột bắp với 2 muỗng canh nước, để chén riêng
1.2.2. Cách làm vỏ bánh quai vạc chiên nhân dừa
Trộn 2 loại bột với nhau trong một tô lớn, thêm ít muối, 1 muỗng canh đường và 1 lòng đỏ trứng gà vào, trộn đều lên cho đến khi không còn vón cục. Thêm nước ấm vào tô bột, tiếp tục trộn đều lên.
Bước ủ bột làm vỏ bánh tai vạc. Ảnh: Kênh YT Món ăn ngon
Nhồi bột thành viên tròn, dùng màng nilon bọc tô bột lại. Ủ bột ít nhất 30 phút để làm bánh.
1.2.3. Cách làm nhân dừa bánh tai vạc và bọc nhân
Làm nhân: Cho cơm dừa vào chảo, cùng toàn bộ phần đường còn lại vào, châm ít nước lọc, trộn đều. Bật lửa nhỏ, xào dừa cho đến khi chuyển màu đục hơn thì giã đậu phộng rang, cho vào chảo, xào đều. Rưới bột bắp pha loãng vào chảo, tiếp tục xào thêm 5 phút thì tắt bếp. Chia bột thành các viên tròn nhỏ đều nhau.
Bước xào cơm dừa với đậu phộng rang làm nhân bánh. Ảnh: Kênh YT Món ăn ngon
Lấy phần bột đã ủ ra, nhồi thêm 3 phút cho dẻo. Sau đó, chia bột thành 2 phần. Rắc ít bột khô lên mặt phẳng sạch để làm lớp áo. Cho từng phần bột lên trên, cán mỏng ra vừa phải.
Dùng khuôn hoặc một chén tròn cắt bột thành các miếng tròn đều nhau. Tách các phần bột tạo hình tròn riêng ra.Đặt 1 viên nhân dừa lên miếng bột, gập đôi miếng bột lại. Sau đó, nắn các mép bột cho dính lại với nhau, tạo hình như bán nguyệt là hoàn tất. Thực hiện tương tự với phần vỏ bánh và nhân còn lại.
Hướng dẫn các bước làm bánh quai vạc bọc nhân dừa. Ảnh: Kênh YT Món ăn ngon
1.2.4. Cách làm bánh tai vạc nhân ngọt chiên giòn
Bắc chảo sâu lòng lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi.
Bạn chiên bánh quai bạc nhân dừa ngập dầu đều chín đều nhé. Ảnh: Kênh YT Món ăn ngon
Gắp bánh quai vạc nhân dừa và chảo, chiên và trở đều 2 mặt cho đến khi vàng giòn từ trong ra ngoài thì gắp ra, để ráo dầu và thưởng thức.
Thưởng thức món bánh tai vạc nhân dừa chiên giòn ngọt béo hấp dẫn này nào! Ảnh: Kênh YT Món ăn ngon
2. Cách làm bánh tai vạc nhân mặn đơn giản chuẩn vị Nha Trang
2.1. Cách làm bánh quai vạc nhân tôm thịt ngon
2.1.1. Nguyên liệu chuẩn bị
Nguyên liệu làm vỏ bánh: thìa muối, 1 lít nước ấm, 1 lít nước lạnh, 2 túi bột năng; 2 thìa canh dầu
Nguyên liệu làm nhân bánh: 450 gram tôm; 450 gram thịt ba chỉ lợn; 1 thìa dầu, 1 thìa muối, 1 thìa lá hẹ, 3/4 thìa cafe, 2 thìa tỏi băm, hành lá cắt nhỏ; tiêu đen
Các nguyên liệu và gia vị khác: hạt tiêu, nước mắm, dầu ăn
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho bánh tai vạc nhân thịt. Ảnh: Internet
2.1.2. Cách chế biến tôm thịt làm nhân bánh tai vạc mặn
Phần thịt 3 chỉ đem rửa sạch, cắt nhỏ thành các miếng vừa ăn. Tôm làm sạch, bỏ đầu và chỉ ở sống lưng. Đun sôi nước với chút muối, cho thịt vào đun cùng cho 1 thìa tỏi băm. Khi thịt chín cho ra bát và đổ phần nước luộc đi.Cho thêm 1/2 thìa dầu ăn đun nóng trong chảo. Phi tỏm băm nhỏ cùng lá hẹ.
Cho tôm vào chảo đảo đều trong khoảng 1 phút chó săn lại thì cho thêm thịt lợn, hạt tiêu, đường, muối vào đảo đều. Bạn có thể cho thêm bột nghệ để hỗn hợp lên màu cho đẹp.Thêm hành lá vào chảo đang đun đảo đều và tắt bếp. Phần tôm cắt làm đôi để cho vào làm nhân bánh được dễ dàng hơn.
Tôm và thịt đem xào làm nhân bánh tai vạc. Ảnh: Internet
2.1.3. Cách làm vỏ bánh tai vạc chiên và nặn tạo hình
Cho bột năng, muối vào tô trộn đều cùng 4 chén nước lạnh. Để bột trong thời gian 10 phút và khuấy đều. Thêm 2 thìa dầu ăn và khuấy đều cùng bột.Cho bột năng vào chảo đun đều trên lửa vừa. Khi đun cần liên tục khuấy bột cho tới khi phần bột này dày lên, quện lại với nhau.
Nấu chín bột năng trên chảo cho tới khi phần bột này dày và quyện với nhau. Ảnh: Internet
Cho thịt và tôm vào giữa bánh và tạo hình như trăng bán nguyệt. Ảnh: Internet
Mẹo: Bạn cũng có thể học cách gói bánh bột lọc bằng lá chuối . Theo đó, lá chuối rửa sạch, cắt nhỏ thành các khúc vừa gói bánh. Miếng lá lót bên trong có kích thước nhỏ hơn. Lót phần lá chuối nhỏ vào bên trong lá to, thêm dầu lên cho bánh chống dính. Cho bột năng vừa đủ vào lá chuối, thêm 1 miếng thịt cùng 1 miếng tôm vào giữa bánh rồi gói lại.
Cho bánh vào nồi và hấp bánh trong thời gian 15 phút tới khi bánh chín. Khi ăn bánh tai vạc, bạn ăn kèm nước chấm mắm ớt và rau sống giúp bánh dậy mùi
.2.2. Cách làm bánh tai vạc nhân thịt mộc nhĩ
2.2.1. Nguyên liệu chuẩn bị
Bánh tai vạc nhân thịt mộc nhĩ nên sử dụng bột năng để giúp bánh đạt độ dẻo nhất định. Bên cạnh bột năng, một số nguyên liệu cần có thực hiện món bánh tai vạc nhân mộc nhĩ là:
Bột sắn: 400 gram
Thịt nạc: 250 gram
Mộc nhĩ, hành khô, lá chuố
iGia vị: Hạt tiêu, hạt nêm, dầu ăn, nước mắm
Mộc nhĩ là nguyên liệu không thể thiếu của món bánh tai vạc mộc nhĩ. Ảnh: Internet
2.2.2. Cách làm nhân thịt nấm mộc nhĩ cho bánh tai vạc
Phần thịt nạc rửa sạch, xay nhuyễn. Mộc nhĩ làm sạch ngâm cùng nước ấm cho tới khi nở thì băm nhỏ. Phần hành khô bỏ vỏ, băm nhuyễn.Cho dầu ăn cùng hành khô băm nhỏ và phi đều cho thơm. Cho thịt cùng hạt nêm, nước mắm đảo đều tới khi săn lại, bạn cho thêm mộc nhĩ vào xào cùng. Thực hiện đảo liên tục trong 2-3 phút thì cho thêm hạt tiêu, đảo đều và tắt bếp.
Cho mộc nhĩ vào xào đều. Ảnh: Internet
2.2.3. Cách làm vỏ bánh tai vạc nhân nấm thịt và hấp chín
Cho bột lọc cùng 1 thìa muối, 1 thìa dầu ăn đảo đều. Đổ nước ấm vào hỗn hợp trên và dùng tay nhào bột tạo thành khối bột dẻo.Lá chuối hấp chín để mềm và dễ gói bánh hơn. Cắt lá chuối thành các khúc nhỏ khoảng 5 cm. Chia bột vừa đủ đặt vào lá chuối rồi cán mỏng. Cho phần nhân lên trên, gấp đôi lá chuối lại và buộc dây cố định.
Cho phần bột và nhân mộc nhĩ vào lá chuối đem hấp chín. Ảnh: Internet
Cho bánh bột lọc nhân thịt nấm mộc nhĩ vào nồi hấp rồi hấp chín trong thời gian từ 15 – 30 phút tùy kích cỡ của bánh. Khi bánh chín, bạn cho chúng ra đĩa và thưởng thức cùng nước chấm và rau sống.
Thành phẩm món bánh tai vạc nhân mộc nhĩ. Ảnh: Internet
Cách làm bánh tai vạc không khó, không cầu kỳ. Tuy nhiên nếu không làm đúng kỹ thuật thì bánh bột lọc sẽ dễ khiến bánh bị nhạt, không có mùi vị; đồng thời lớp vỏ ngoài sẽ bị cứng. Do đó, hãy thực hiện theo từng bước hướng dẫn làm bánh quai vạc
Nha Trang, cùng bí quyết pha nước mắm chấm kèm siêu ngon trên đây nhé. Nếu yêu thích món bánh này, bạn hãy bắt tay thực hiện cho gia đình ngay thôi nào!
Cách làm bánh đậu xanh nướng dẻo ngon, mềm mịn đơn giản tại nhà
Cách làm bánh đậu xanh nướng sao cho mềm mịn, ngọt thơm mà không quá ngấy không hề khó nếu bạn nắm rõ công thức trong tay.
Bánh đậu xanh nướng là món ăn vặt phổ biến của t.uổi thơ nhiều người. Cầm miếng bánh đậu xanh nướng trên tay, bạn sẽ cảm nhận đưuọc vị giòn tan bên ngoài, mềm mịn bên trong thật lôi cuốn. Đây cũng đưuọc xem là món ăn chống đói của nhiều lứa học sinh một thời. Sau đây bài viết sẽ hướng dẫn bạn 4 công thức làm bánh đậu xanh nướng vô cùng đơn giản ngay tại nhà nhé.
1. Hướng dẫn làm bánh đậu xanh không vỏ nướng đơn giảnr
Bánh đậu xanh nướng với nguyên liệu dễ tìm, cách làm đơn giản, sẽ không làm khó bạn khi muốn thưởng thức món sở trường của mình đâu. Chỉ với vài bước bạn sẽ có ngay món ăn ngon ngọt, no bụng. Hãy cùng tìm hiểu các bước làm bánh đậu xanh nướng vô cùng đơn giản ngay dưới đây.
1.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
600 gram đậu xanh đãi vỏ
800 gram đường bột
2 ống van
iKhuôn làm bánh hình tròn hoặc tùy chọn
Nguyên liệu làm bánh đậu xanh nướng đơn giản. Ảnh: Internet.
1.2. Hướng dẫn cách làm bánh đậu xanh nướng đơn giản
Ngâm đậu xanh trong nước khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo. Sau đó đem phần đậu xanh này đi hấp chín. Nếu không có nồi hấp chuyên dụng bạn có thể dùng nồi cơm hoặc hấp cách thủy trong nồi bình thường. Đậu xanh khi đã chín bạn cho vào máy xay sinh tố xay cho nhuyễn mịn.Bắc một cái chảo lên bếp chờ cho ấm rồi tiếp tục cho đậu xanh đã xay nhuyễn vào.
Tiếp theo bạn cho đường bột vào đậu xanh và sên trong khoảng 30 phút. Sên đến khi đường tan hết và ngấm hết vào đậu xanh, hỗn hợp khô lại thành một khối nhỏ. Cho vào chảo thêm 1 – 2 giọt vani hoặc 2 ống vani dạng bột, khuấy đều hỗn hợp rồi nhấc xuống.Tranh thủ lúc đậu xanh còn nóng, bạn lập tức cho vào khuôn, dùng tay ấn mạnh để tạo hình cho bánh.
Chuẩn bị các loại giấy bóng kính hoặc giấy màu để gói bánh lại. Trong quá trình gói bánh, nên lót một lớp giấy trắng vào để bánh không bị lem màu từ giấy gói.Bánh sau khi làm xong để nơi khô thoáng và sử dụng được trong một tháng. Nếu không dùng chảo mà nướng bánh bằng lò ở nhiệt độ 70 độ C bánh sẽ giòn vỏ bên ngoài hơn. Thời gian bảo quản của bánh đậu xanh khi nướng bằng lò sẽ kéo dài lên đến 1 năm.
Cách làm bánh đậu xanh nướng đơn giản. Ảnh: Internet.
2. Cách làm bánh đậu xanh nướng với nước cốt dừa
Nếu muốn thêm vị cho món bánh thêm hấp dẫn, bạn cũng có thể sử dụng thêm nước cốt dừa khi làm bánh. Hương thơm béo ngậy của nước cốt dừa sẽ làm cho chiếc bánh đậu xanh nướng thêm hấp dẫn và dễ ăn hơn. Công thức món ăn vặt thơm ngon này chắc chắn sẽ “hớp hồn” những thành viên trong gia đình cho mà xem.
2.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
500 gram đậu xanh đãi vỏ
500 ml nước cốt dừa
500 gram đường kính
100 gram sữa đặc có đường
150 ml whipping cream (Tham khảo cách làm kem tươi tại nhà để tùy chọn độ béo)
120 gram bột mì đa dụng
120 gram bột năng
50 gram bơ lạt
Ống vani (50 ml)
Nguyên liệu làm bánh đậu xanh nướng nước cốt dừa. Ảnh: Internet.
2.2. Hướng dẫn các bước làm bánh đậu xanh nướng nước cốt dừa
Đậu xanh mua về rửa sạch, ngâm với nước để qua đêm. Sáng hôm sau bạn vớt đậu xanh ra cho vào nồi và thêm một ít muối, trộn đều lên. Tiếp theo cho nước vào nồi ngập mặt đậu xanh và đem đậu xanh đi hấp trong 30 phút.Khi nước trong nồi sôi lên, bạn vớt bỏ hết bọt ra và mở lửa nhỏ đến khi đậu chín hoàn toàn.
Sau khi đã chín, đổ đậu xanh ra bát để nguội. Tiếp theo cho số đậu xanh vào máy xay sinh tố cùng với nước cốt dừa, whipping cream, bột năng, bột mì, bơ vào xay nhuyễn.Sau khi xay xong hỗn hợp trên, bạn lọc qua rây một lần để loại bỏ cặn.
Chuẩn bị một cái khuôn và phết dầu xung quanh, đổ hỗn hợp vừa rây vào khuôn.Đem bánh đi nướng trong lò khoảng 60 phút ở nhiệt độ 150 độ C.Khi bánh chín, đem bánh ra ngoài để nguội. Sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm, bánh sẽ săn lại và dẻo hơn.Bánh đậu xanh nướng nước cốt dừa khi thành phẩm sẽ có mùi thơm của đậu xanh và hương thơm béo ngậy của nước cốt dừa. Bánh khi ăn sẽ thấy mềm mịn, không quá ngọt hay bị ngấy.
Cách làm bánh đậu xanh nướng nước cốt dừa. Ảnh: Internet.
3. Cách làm bánh đậu xanh nướng kết hợp với trứng gà béo ngậy
3.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
500 gram đậu xanh đãi vỏ4 quả trứng gà
250 ml nước cốt dừa đặc
400 gram đường kính
100 ml sữa đặc
100 gram bột mì đa dụng
1 ống vani
Nguyên liệu làm bánh đậu xanh nướng cùng trứng gà. Ảnh: Internet.
3.2. Cách làm bánh đậu xanh nướng cùng trứng gà
Đậu xanh mua về sửa sạch, ngâm trong nước khoảng 10 phút rồi rửa lại với nước.Cho đậu xanh vào nồi và hấp chín trong khoảng 20 – 30 phút. Sau đó cho số đậu xanh này vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn.Chuẩn bị một cái âu sạch, rây bột mì vào âu. Tiếp theo bạn cho lần lượt các nguyên liệu gồm đậu xanh xay nhuyễn, đường, nước cốt dừa, sữa đặc và vani vào.
Đậo 4 quả trứng ra và tách lấy lòng đỏ, sau đó cho vào âu rồi trộn đều các nguyên liệu lên.Bật sẵn lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C. Khi đợi lò nóng, bạn quét một lớp dầu mỏng lên bề mặt khuôn để bánh không bị dính.
Sau đó lót thêm giấy nến vào khuôn.Hỗn hợp sau khi đã trộn đều bạn cho vào khuôn. Đ.ập nhẹ khuôn cho bọt khí nổi lên rồi cho vào lò nướng khoảng 30 phút.Lấy một que tăm đ.âm vào và rút ra, nếu thấy tăm khô là bánh đã chín.Khi bánh nguội, lấy bánh ra khỏi khuôn và cắt nhỏ thành các miếng vừa ăn.
Cách làm bánh đậu xanh nướng kết hợp trứng gà. Ảnh: Internet.
4. Cách làm bánh đậu xanh nướng bằng bột bắp
4.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
300 gram đậu xanh đãi vỏ
50 gram bột mì
25 gram bột bắp
25 gram bột năng
1 quả trứng gà (50 gram)
150 gram đường trắng
1 thìa sữa đặc
300 ml nước cốt dừa
1 ống vani
Nguyên liệu làm bánh đậu xanh nướng kết hợp với bột bắp. Ảnh: Internet.
4.2. Cách làm bánh đậu xanh nướng cùng bột bắp
Đậu xanh rửa sạch, ngâm trong nước để qua đêm. Sáng hôm sau, bạn đem rửa sạch đậu xanh rồi hấp chín với một chút muối.Bật sẵn lò nướng cho nóng.
Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn. Sau đó dùng rây lọc hỗn hợp để loại bỏ cặn và giúp cho bánh mềm mịn hơn.
Chuẩn bị một khuôn làm bánh và lót giấy nến xung quanh. Tiếp theo bạn đổ hết hỗn hợp vừa rây vào khuôn.Nướng bánh trong lò khoảng 30 phút ở nhiệt độ 180 độ C.Bánh khi nướng xong đem ra dùng, nếu còn dư bạn có thể bọc kín bằng màng thực phẩm rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.
Cách làm bánh đậu xanh nướng kết hợp với bột bắp. Ảnh: Internet
.5. Những lưu ý khi làm bánh đậu xanh nướng tại nhà
Đậu xanh là nguyên liệu chính của món bánh này, do đó khâu chọn đậu cũng rất quan trọng. Bạn nên mua đậu xanh đã đãi vỏ, loại bỏ những hạt bị hư hỏng đi.Khi nướng bánh bạn có thể sử dụng chảo bằng cách nấu hỗn hợp đậu xanh trên bếp đên khi chín rồi cho vào khuôn tạo hình.
Cách này là phương pháp đắc lực cho những bà nội trợ không có là nướng.Nếu có lò nướng bạn hãy tận dụng ngay nhé, bánh nướng bằng lò sẽ giòn vỏ hơn, thơm hơn và bảo quản được lâu hơn. Lưu ý hãy kiểm tra bánh thường xuyên khi nướng bánh. Nếu thấy mặt bánh bị nứt bạn nên hạ nhiệt độ xuống và kéo dài thời gian nướng ra.
Khi nướng bánh nên chú ý bề mặt bánh để bánh không bị cháy. Ảnh: Internet.
Khi làm bánh đậu xanh nướng, bạn có thể cho thêm bơ lạt để bánh thơm hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng bơ thực vật nữa nhé.Bạn có thể tìm mua whipping cream ngay tại các siêu thị. Nếu không mua được bạn có thể tăng lượng nước cốt dừa lên để bánh béo và thơm ngon hơn.
Như vậy, với 4 cách làm bánh đậu xanh nướng trên đây, bạn đã có thể dễ dàng thực hiện ngay tại nhà rồi. Miếng bánh đậu xanh gắn liền với t.uổi thơ mỗi khi đợi mẹ đi chợ về mua quà vặt. Nhâm nhi miếng bánh đậu xanh cùng tách trà nóng và đọc vài quyển sách thì còn gì tuyệt bằng vào những ngày trời mưa này. Chúc bạn thành công khi chế biến các món ngon từ đậu xanh béo bùi tại nhà nhé.