Cách làm bánh trứng ngon tuyệt đỉnh mà không cần lò nướng

Chỉ với chút biến tấu trong cách trang trí, những chiếc bánh trứng thật sinh động với hình gà con ngộ nghĩnh, đáng yêu sẽ khiến các thiên thần nhỏ nhà mình hào hứng lắm đây!

Cách làm bánh trứng ngon tuyệt đỉnh mà không cần lò nướng

Nguyên liệu

Để làm bánh trứng không cần lò nướng bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Cách làm bánh trứng ngon tuyệt đỉnh mà không cần lò nướng

1 quả trứng

40g đường

50g dầu ăn

5ml sữa tươi

50g bột mỳ đa dụng

3g bột nở

10g bột bắp

1 củ cà rốt

Chocolate đun chảy

Cách làm

Cách làm bánh trứng ngon tuyệt đỉnh mà không cần lò nướng
Đập trứng vào tô sau đó đ.ánh tan cùng với đường, dầu ăn và sữa tươi.

Cách làm bánh trứng ngon tuyệt đỉnh mà không cần lò nướng
Rây bột mỳ, bột nở và bột bắp vào âu trứng, trộn đều bằng phới lồng.

Cách làm bánh trứng ngon tuyệt đỉnh mà không cần lò nướng
Tiếp theo bạn đổ hỗn hợp bột vào 2/3 khuôn nướng.

Cách làm bánh trứng ngon tuyệt đỉnh mà không cần lò nướng
Cho khuôn trứng vào nồi hấp cách thủy trong khoảng 15 phút ở lửa vừa. Bánh chín thì cẩn thận lấy ra khỏi nồi và chờ nguội.

Cách làm bánh trứng ngon tuyệt đỉnh mà không cần lò nướng
Cà rốt cắt thành miếng nhỏ hình tam giác để làm mũi gà. Đun chảy chocolate và cho vào túi bắt kem và tạo hình mắt và chân gà. Vậy là chúng ta đã hoàn thành món bánh trứng hình gà con đáng yêu rồi đấy!

Thành phẩm

Mách bạn thêm một cách làm bánh trứng thật mới mẻ cho bữa sáng gia đình ngày càng phong phú, đa dạng hơn mà chẳng tốn nhiều thời gian, công sức! Chỉ với chút biến tấu trong cách trang trí, những chiếc bánh trứng thật sinh động với hình gà con ngộ nghĩnh, đáng yêu sẽ khiến các thiên thần nhỏ nhà mình hào hứng lắm đây!

Cách làm bánh trứng ngon tuyệt đỉnh mà không cần lò nướng

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh trứng hình gà con này nhé!

Món bánh này làm chưa tới 10 phút là xong mà ăn bao nhiêu cũng không lo tăng cân!

Bánh trứng, yến mạch vừa healthy, vừa dễ làm nên chị em nhớ thử nha.

Chuẩn bị nguyên liệu

1. Bột yến mạch 25gr

2. Trứng 2 quả

3. Sữa tươi không đường 50ml

4. Rau củ 2 cây đậu que, 1/3 quả ớt chuông, hành boa rô

5. Gia vị Muối, hạt tiêu

Món bánh trứng – yến mạch mà chúng tôi gợi ý cho bạn trong bài viết này không chỉ healthy, dễ làm mà ăn vào lúc nào cũng hợp lý lắm nha. Chị em nhớ lưu lại công thức, kiểu gì cũng có lúc cần đấy.

Cách làm bánh trứng ngon tuyệt đỉnh mà không cần lò nướng

Bánh trứng, yến mạch nè

Cách làm bánh trứng, yến mạch

1

Sơ chế các nguyên liệu

Bạn rửa sạch đậu que, hành boa rô và ớt chuông. Riêng với ớt chuông, chị em nhớ bỏ phần hạt nha. Sau đó, bạn thái các loại rau củ thành dạng hạt lựu nhỏ.

Cách làm bánh trứng ngon tuyệt đỉnh mà không cần lò nướng

Thái nhỏ ớt chuông vậy nè. Hành boa rô và đậu que cũng thái vậy nha!

Tiếp theo, bạn cho vào bát 25gr bột yến mạch, 50ml sữa tươi không đường, 2 quả trứng, phần rau củ đã thái nhỏ, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt tiêu. Trộn đều cho các nguyên liệu quện vào nhau.

Cách làm bánh trứng ngon tuyệt đỉnh mà không cần lò nướng

Trộn hỗn hợp trứng, yến mạch và rau củ nè

2

Áp chảo bánh trứng, yến mạch

Bạn xịt 1 lớp dầu ăn mỏng vào lòng chảo. Đợi cho dầu ăn nóng già rồi đổ bát hỗn hợp trứng, yến mạch và rau củ vào. Bạn dàn đều nguyên liệu trong chảo. Áp chảo mỗi mặt khoảng 1-2 phút là bánh sẽ chín hoàn toàn.

Cách làm bánh trứng ngon tuyệt đỉnh mà không cần lò nướng

Chị em nhớ để lửa nhỏ thôi nha

Cuối cùng, bạn lấy bánh ra và cắt thành miếng nhỏ là có thể thưởng thức được rồi!

Cách làm bánh trứng ngon tuyệt đỉnh mà không cần lò nướng

Thành phẩm nè

Chị em thấy đấy, bánh trứng yến mạch làm siêu đơn giản mà đảm bảo healthy tuyệt đối. Ăn từ sáng đến đêm cũng không lo tăng cân. Bạn có thể thêm nhiều loại rau củ khác khi trộn bánh cũng được nha. Bánh trứng yến mạch này mà có chà bông rắc lên trên nữa thì tuyệt vời luôn đó. Ngoài ra, bạn cũng có thể chấm bánh với hỗn hợp sốt tương ớt – tương cà – sốt mayonnaise pha theo tỷ lệ tùy thích.

Yến mạch là loại ngũ cốc nguyên hạt cung cấp nhiều chất xơ. Một nửa chén yến mạch có chứa các chất dinh dưỡng như: 2gr chất xơ, 3gr protein, 0gr đường. Ngoài ra, nó còn chứa khoảng 2% lượng canxi khuyến nghị hàng ngày, 6% chất sắt và các chất dinh dưỡng quan trọng khác như phốt pho, magie, đồng, selen, kali. Thêm vào đó, yến mạch có lượng calo thấp và chỉ có 1.5gr chất béo. Do đó, lợi ích của việc ăn yến mạch bao gồm giảm nguy cơ bệnh tim mạch, huyết áp cao và hỗ trợ tiêu hoá, giảm cân.

Nhờ các thành phần dinh dưỡng và chất xơ dồi dào, ăn yến mạch còn giúp chị em có cảm giác no lâu hơn, từ đó hạn chế được cơn thèm ăn.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng bạn sẽ có thêm một món bánh vừa healthy, vừa dễ làm để thưởng thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *