Cách Làm Bánh Trung Thu Eat Clean Cho Người Ăn Kiêng

Với những tín đồ đam mê ăn sạch uống sạch, ăn uống thâm hụt calo thì những chiếc bánh trung thu là một lượng lớn năng lượng cung cấp vào trong cơ thể. Bài viết hôm nay Blogmonngon.edu.vn chia sẻ đến bạn cách làm bánh trung thu healthy.

Cách làm bánh trung thu bằng bột mì nguyên cám

Cách Làm Bánh Trung Thu Eat Clean Cho Người Ăn Kiêng

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu phần vỏ bánh

  • Bột mì nguyên cám: 100 gram
  • Bột yến mạch: 50 gram
  • Mật ong: 80ml
  • Dầu olive hoặc dầu dừa: 30ml
  • 5 gram bơ đậu phộng
  • 1 lòng đỏ trứng gà
  • 1,5 gram baking soda

Nguyên liệu phần nhân bánh

  • Đậu xanh cà vỏ: 100 gram
  • Mật ong: 40ml

Nguyên liệu phết mặt bánh

  • Lòng đỏ trứng gà: 1 trứng
  • Sữa tươi không đường: 1 tsp
  • Dầu mè: 1 tsp

Cách làm bánh trung thu nguyên cám

Cách Làm Bánh Trung Thu Eat Clean Cho Người Ăn Kiêng

Cách làm vỏ bánh trung thu

  • Chuẩn bị âu, cho mật ong, dầu olive, bơ đậu phộng, lòng đỏ trứng gà, baking soda vào. Dùng phới đánh lên rồi rây bột mì và yến mạch vào.
  • Dùng tay nhào hỗn hợp từ 4-5 phút rồi bọc lại cho bột nghỉ 30 phút trong ngăn mát tủ lạnh.

Cách làm nhân bánh trung thu healthy

  • Đậu xanh mua về ngâm ít nhất 4 tiếng để đậu nở mềm.
  • Sau đó, rửa lại với nước rồi mang đi nấu đến khi mềm đậu thì để nguội.
  • Cho đậu vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn đậu xanh.
  • Bắc chảo chống dính lên bếp, cho đậu xanh vào sên đến khi nặng tay thì cho dầu olive vào sên đến khi hỗn hợp khô không dính tay là hoàn thành.
  • Cho nhân vào tô, dùng màng bọc bọc lại để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng.

Làm hỗn hợp quết mặt bánh

  • Chuẩn bị chén, cho lòng đỏ, sữa tươi, dầu mè vào trộn đều hỗn hợp.

Tiến hành nặn và nướng bánh

  • Chia phần nhân và vỏ bánh theo tỉ lệ 2:1. Tương ứng với 2 nhân và 1 vỏ. Tiến hành vo tròn lại.
  • Cán dẹp phần vỏ bánh sao cho phần mép vỏ mỏng hơn phần trung tâm. Sau đó, cho viên nhân vào vo tại để vỏ bọc xung quanh nhân.
  • Phủ lớp mỏng bột mì lên khuôn, cho bánh vào nhấn để hoa văn in lên mặt bánh, lấy bánh ra khay nướng.
  • Trước khi nướng bánh, làm nóng ở nhiệt độ 170 độ C trong 10 phút.
  • Lần 1, nướng bánh trong 10 phút trong 180 độ C rồi lấy ra quết hỗn hợp trứng lên mặt bánh.
  • Tiến hành nướng lần 2 trong 5 phút ở 160 độ C, sau đó lấy ra và quết lần 2.
  • Cuối cùng, lật mặt bánh nướng thêm 5 phút là hoàn thành.

Cách Làm Bánh Trung Thu Eat Clean Cho Người Ăn Kiêng

Một số công thức làm bánh trung thu khác

  • Công thức làm bánh trung thu ngàn lớp
  • Công thức làm bánh trung thu dẻo
  • Công thức làm bánh trung thu Oreo

Cách làm bánh trung thu thập cẩm healthy

Cách Làm Bánh Trung Thu Eat Clean Cho Người Ăn Kiêng

Nguyên liệu

Nguyên liệu làm vỏ bánh

  • 300 gram khoai lang
  • 300ml nước lọc
  • 2 muỗng cà phê tinh bột than tre
  • 2 muỗng cà phê bột gạo lứt
  • 2 muỗng cà phê bột yến mạch nguyên cám
  • 1 quả trứng gà
  • 1 lòng đỏ trứng gà

Phần nhân bánh

  • 2 muỗng cà phê đường ăn kiêng
  • 50 gram hạt dinh dưỡng tổng hợp
  • 20 gram nho khô
  • ½ muỗng cà phê bột matcha
  • ½ muỗng cà phê cacao
  • 80 gram đậu xanh cà vỏ

Cách làm bánh trung thu nhân thập cẩm

Sơ chế khoai lang

  • Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, mang đi hấp chín mềm.
  • Cho khoai chín, nước lọc vào máy xay sinh tố say nhuyễn. Sau đó, mang hỗn hợp đi rây mịn.
  • Đậu xanh mang đi ngâm ít nhất 4 tiếng rồi mang đi hầm đậu cho nhừ.
  • Cho hỗn hợp đậu vào máy xay rồi xay nhuyễn.
  • Hạt mang đi thái nhỏ hoặc đập dập.

Tiến hành làm vỏ bánh

  • Chia hỗn hợp nguyên liệu vỏ bánh làm 6 phần. 2 phần trộn với gạo lứt, 2 phần trộn với bột yến mạch nguyên cám, phần còn lại trộn với tinh bột than tre.
  • Trộn để các phần sau đó vo tròn.

Tiến hành làm nhân bánh

  • Bắc chảo lên bếp, cho đậu xanh, đường ăn kiêng vào sên đến khi hỗn hợp nhân sánh đặc lại.
  • Cho phần hạt đã sơ chế vào rồi trộn đều lên và chia làm 3 phần bằng nhau. Mang đi trộn đều với nho khô, bột matcha, cacao rồi vo thành hình tròn.
  • Chia 3 phần nhân làm đôi rồi vo tròn lại.

Nặn bánh

  • Thoa bột lên thớt, cho phần vỏ bánh lên cán mỏng, cho phần nhân vào và nặn lại cho phần vỏ bánh phủ xung quanh nhân.
  • Cho bột mì vào khuôn, cho bánh vào tạo hình rồi lấy ra để bánh lên vỉ nướng.

Tiến hành nướng bánh

  • Lòng đỏ trứng gà đánh tan rồi quét đều lên mặt bánh.
  • Làm nóng lò nướng 5 phút, sau đó cho bánh vào nướng ở 160 độ C trong 15 phút.
  • Sau đó, lấy ra và quét lòng đỏ trứng gà lên mặt bánh.
  • Mang đi nướng thêm khoảng 10 -15 phút là hoàn thành.

Cách Làm Bánh Trung Thu Eat Clean Cho Người Ăn Kiêng

Hy vọng với cách làm bánh trung thu healthyBlogmonngon.edu.vn chia sẻ trong bài viết sau sẽ giúp bạn thưởng thức mẻ bánh trung thu handmade vừa ngon miệng vừa tốt cho sức khỏe bạn nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *