Cách làm bánh Trung thu nhân đậu xanh trứng muối ngon khó cưỡng

Bánh Trung thu nhân đậu xanh trứng muối vừa dễ làm, ngon lại không gây ngán. Dưới đây là công thức làm bánh Trung thu nhân đậu xanh trứng muối vô cùng đơn giản, cụ thể.

Bạn đang đọc: Cách làm bánh Trung thu nhân đậu xanh trứng muối ngon khó cưỡng

– Video: Hướng dẫn làm bánh Trung thu nhân đậu xanh trứng muối. Nguồn: Cô Ba Bình Dương.

Cách làm bánh Trung thu nhân đậu xanh trứng muối ngon khó cưỡng

Ảnh cắt từ clip.

Cách làm bánh trung thu nướng nhân đậu xanh truyền thống thơm ngon vô cùng

Bánh trung thu nướng nhân đậu xanh sau khi hoàn thành có màu vàng óng, phần vỏ mềm thơm vô cùng hấp dẫn.

Cách làm bánh Trung thu nhân đậu xanh trứng muối ngon khó cưỡng

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Với nhân bánh trung thu nướng

200gr đậu xanh đã bỏ vỏ

150gr đường trắng

30gr bột bánh dẻo

50gr dầu ăn

50gr mạch nha

Cách làm bánh Trung thu nhân đậu xanh trứng muối ngon khó cưỡng

– Với vỏ bánh trung thu nướng

300gr bột mì

1 – 2 lòng đỏ trứng gà

5gr mật ong

15gr bơ đậu phộng

40gr dầu thực vật

210gr nước đường bánh nướng

Cách làm bánh Trung thu nhân đậu xanh trứng muối ngon khó cưỡng

Nguyên liệu phết mặt bánh

1 lòng đỏ trứng gà

1/2 thìa nước đường bánh nướng

1 chút sữa tươi

1 chút dầu ăn

Tìm hiểu thêm: Cách làm xôi đậu xanh ngon dẻo bất bại của làng Phú Thượng cúng rằm tháng Bảy

Cách làm bánh Trung thu nhân đậu xanh trứng muối ngon khó cưỡng

Cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh

– Bước 1: Làm nhân bánh

Đậu xanh đã bỏ vỏ đem ngâm nước ấm trong vòng 2 tiếng.

Sau khi ngâm xong, đem đổ đậu vào nồi sạch rồi thêm nước ngập mặt đậu và nấu chín là được.

Cho phần đậu chín vào máy xay sinh tố. Sau khi xay xong, bạn cho phần đậu ra một chiếc chảo chống dính rồi bắt đầu sên đậu. Thêm chút đường rồi đảo liên tục để đường tan hết.

Hòa tan bột bánh dẻo cùng dầu ăn rồi cho vào nhân đậu. Tiếp tục sên tới khi hỗn hợp trở nên dẻo hơn, quyện hơn và không bén thì tiếp tục cho mạch nha. Sên thêm khoảng vài phút khi thấy nhân đậu nắm được thành từng viên là được.

Đợi đậu xanh nguội bạn đem vo thành từng viên tròn rồi bọc kín, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Cách làm bánh Trung thu nhân đậu xanh trứng muối ngon khó cưỡng

– Bước 2: Làm vỏ bánh

Đem phần nước đường bánh nướng đã chuẩn bị cho vào tô lớn rồi thêm dầu ăn, bơ đậu phộng cùng lòng đỏ trứng gà, mật ong vào đảo đều và ủ trong 2 tiếng.

Sau khi ủ xong, bạn cho bột mì vào trộn chung.

Thêm vào tô bột nước đường, trộn đều thành một khối và bọc kín lại sau đó để cho bột nghỉ khoảng 30 phút.

Sau đó bạn chia bột thành từng viên ( lưu ý: Nhân bánh là 100gr thì vỏ bánh là 50gr). Tiếp đến cán bột thật mỏng rồi đặt nhân bánh vào giữa. Khéo léo gói vỏ bánh sao cho kín và nhân không bị hở ra ngoài.

Cách làm bánh Trung thu nhân đậu xanh trứng muối ngon khó cưỡng

– Bước 3: Đóng khuôn và nướng bánh

Sau khi đã hoàn tất 2 bước trên, bạn chuẩn bị khuôn bánh có phết một lớp dầu ăn để bánh không bị dính rồi cho phần bánh vừa tạo ở bước 2 vào. Dùng dụng cụ ép chặt để bánh chắc chắn rồi nhẹ nhàng lấy ra khỏi khuôn.

Tiếp đến bạn đem số bánh vừa chuẩn bị cho vào lò nướng. (Lưu ý, nên làm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ trước khoảng 10 phút).

Cách làm bánh Trung thu nhân đậu xanh trứng muối ngon khó cưỡng

Bánh nướng trong vòng 10 phút thì lấy ra lò rồi sử dụng bình phun sương phun đều lên mặt bánh.

Phết hỗn hợp lòng đỏ trứng gà nước đường bánh nướng sữa tươi dầu ăn lên mặt bánh rồi đem nướng tiếp lần 2. Thời gian nướng khoảng 10 phút, thấy bánh chuyển màu xém vàng là được.

Cách làm bánh Trung thu nhân đậu xanh trứng muối ngon khó cưỡng

>>>>>Xem thêm: Mỳ ý sốt kem tươi: 7 cách làm đơn giản mà ngon lạ

Chúc bạn thực hiện thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *