Nếu bánh xèo nhân tôm thịt là món giúp bạn no bụng thì bánh xèo ngọt lại là món bánh ăn vặt vô cùng thơm ngon để bạn giải tỏa cơn buồn miệng. Món bánh có cách thực hiện siêu đơn giản, cùng vào bếp cùng nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm bánh xèo ngọt giòn thơm ngon dễ làm
Nguyên liệu làm Bánh xèo ngọt
Bột bánh xèo 200 gr
Bột nghệ 1/4 muỗng cà phê
Dừa nạo sợi 200 gr
Dầu ăn 1 muỗng cà phê
Mè rang 1 muỗng cà phê
Muối 1 ít
Đường 5 muỗng cà phê
Cách chọn mua dừa ngon
Đối với món bánh này, để vắt được nhiều nước cốt dừa, bạn nên chọn những quả dừa già, cơm dày.Dừa già sẽ có lớp vỏ cứng hơn rất nhiều so với dừa bánh tẻ, thường khó dùng ngón tay để bấm vào được.Chọn quả có kích thước to lớp vỏ màu nâu sẫm, ôm sát lấy phần cùi dừa cứng có màu trắng sáng.
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, kéo, rây lọc, chảo chống dính, dĩa,…
Cách chế biến Bánh xèo ngọt
1
Xay dừa
Đầu tiên, cắt nhỏ 200gr dừa nạo sợi vào máy xay sinh tố, sau đó cho vào thêm khoảng 500ml nước rồi xay nhuyễn.
Kế tiếp, vắt dừa qua rây để lấy nước cốt.
2
Pha bột bánh xèo
Cho vào tô 200gr bột bánh xèo, khoảng 400 – 450ml nước cốt dừa, 1/4 muỗng cà phê bột nghệ, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1 ít muối, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê mè rang.
Khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện, sau đó để bột nghỉ 10 phút cho nở.
3
Sên dừa
Bắc chảo lên bếp, cho vào phần xác dừa, 3 muỗng cà phê đường. Sên trên lửa vừa đến khi đường tan và hòa quyện đều vào dừa là hoàn tất.
4
Đổ bánh xèo ngọt
Bắc chảo mới lên bếp cùng 1 ít dầu ăn và làm nóng trên lửa vừa. Khi chảo nóng, bạn hạ xuống lửa nhỏ, cho vào 1 vá bột rồi tráng đều chảo.
Kế đến, dàn đều 1 ít dừa khô vào rồi gấp đôi bánh lại. Tiếp tục áp chảo 2 mặt đến khi chín vàng giòn.
5
Thành phẩm
Bánh xèo ngọt có lớp vỏ giòn mềm, ngọt béo vị nước cốt dừa hòa quyện cùng nhân dừa khô bùi bùi, thơm nhẹ mùi mè rang, đem đến một món ăn vặt ngon miệng cho cả nhà.
Tìm hiểu thêm: Cá lóc chiên mắm sả
Cách làm bánh dừa dẻo nướng thơm ngon dẻo dai dễ làm
Bánh dừa dẻo nướng là một món bánh dễ thực hiện với phần dừa béo thơm đem lại một món tráng miệng hấp dẫn. Cùng vào bếp thực hiện ngay nhé!
Nguyên liệu làm Bánh dừa dẻo nướng
Dừa nạo sợi nhỏ 300 gr
Dừa bào sợi to 80 gr
Sữa đặc 120 ml
Nước cốt dừa đặc 20 ml
Bột năng 90 gr
Bột mì đa dụng 10 gr
Dụng cụ thực hiện
Lò nướng, tô, dao,…
Cách chế biến Bánh dừa dẻo nướng
1
Trộn hỗn hợp dừa
Cho 300gr dừa đã nạo sợi nhỏ vào tô, sau đó cho 120ml sữa đặc và 20ml nước cốt dừa đặc rồi trộn thật đều. Cuối cùng bọc kín tô, để 20 phút cho dừa thấm sữa.
2
Trộn bột bánh
Sau khi dừa đã thấm sữa, cho 90gr bột năng và 10gr bột mì đa dụng vào, trộn thật đều.
3
Đổ khuôn
Chuẩn bị một khuôn nướng, cho ít dầu vào khuôn, quét đều dầu ở đáy và thành khuôn và cuối cùng bạn đặt giấy nến vào để chống dính.
Làm nóng lò nướng ở 160 độ C trong 15 phút.
Từ từ cho bột vào khuôn, ém đều nhẹ nhàng, dàn thật đều và làm phẳng mặt bánh.
Tiếp đến, vỗ nhẹ khuôn, sau đó rắc một lớp mỏng dừa bào sợi dài lên mặt bánh, bạn ém nhẹ để dừa dính vào bột. Đặt khuôn vào rãnh giữa lò, nướng với chế độ lửa dưới, nhiệt độ 160 độ C trong khoảng 25 – 30 phút tùy vào kích thước khuôn và độ dày bánh.
4
Nướng bánh
Sau 25 – 30 phút, bánh đã chín và hơi vàng mặt đáy, chuyển sang chế độ 2 lửa với nhiệt độ 140 độ C và với thời gian 15 – 20 phút là hoàn tất.
5
Thành phẩm
Bánh dừa khi nướng xong vàng đều các mặt, có độ dai. Bánh dừa dẻo nướng sẽ có vị béo của dừa, dai dai và thêm phần giòn giòn của dừa tạo nên hương vị hấp dẫn, thơm ngon.
>>>>>Xem thêm: Đổi vị cho gia đình bằng món nem nướng thơm ngon hấp dẫn
Mẹo bảo quản bánh
Bánh bọc trong túi hút chân không hoặc cột kín, bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh từ 5 – 7 ngày.Bạn cũng có thể bảo quản trong ngăn đông, khi ăn chỉ cần lấy bánh quay lại trong lò vi sóng/ lò nướng.