Cách làm bánh yến mạch hạnh nhân thơm ngon, tốt cho sức khỏe

Bạn là người có tình yêu to lớn đối với những món bánh ngọt nhưng lại sợ tăng cân, hoặc bạn muốn ăn bánh ngọt nhưng vẫn phải đảm bảo chế độ ăn healthy, tốt cho sức khỏe. Vậy thì hãy vào bếp cùng để thử làm bánh yến mạch hạnh nhân sau đây nhé.

Nguyên liệu làm Bánh yến mạch hạnh nhân

Chuối chín 2 quả

Yến mạch cán dẹt 100 gr

Mật ong 1 muỗng cà phê

Hạt hạnh nhân 10 gr

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, tô, nĩa, giấy nến, muỗng.

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua chuối tươi ngon

Hãy chọn những nải chuối có cuống và thân có màu vàng, quả có kích thước vừa phải, có quả màu vàng và xanh xen kẽ.Nên tránh lựa những nải chuối bị dập hoặc có phần cuống xanh và cứng, quả màu vàng vì đây là chuối chín ép, vị ngọt của chuối sẽ không được ngon.Đừng nên mua những nải chuối quá to, có màu vàng đều, vàng tươi vì đây là những nải chuối đã sử dụng thuốc tăng trưởng, hóa chất bảo quản nên chuối nhìn trông ngon và đẹp mắt.

Cách làm bánh yến mạch hạnh nhân thơm ngon, tốt cho sức khỏe

Cách chế biến Bánh yến mạch hạnh nhân

1

Sơ chế

Đầu tiên, bạn hãy chọn những quả chuối thật chín, lột bỏ vỏ, sau đó dùng nĩa nghiền nhuyễn chuối.

Tiếp theo, để bánh khi ăn có mùi thơm, bạn cho thêm 1 muỗng cà phê mật ong vào tô chuối.

Sau đó, cho thêm 100gr yến mạch và trộn đều hỗn hợp rồi để cho hỗn hợp yến mạch nở ra khoảng tầm 30 phút.

Cách làm bánh yến mạch hạnh nhân thơm ngon, tốt cho sức khỏe

Cách làm bánh yến mạch hạnh nhân thơm ngon, tốt cho sức khỏe

Cách làm bánh yến mạch hạnh nhân thơm ngon, tốt cho sức khỏe

Cách làm bánh yến mạch hạnh nhân thơm ngon, tốt cho sức khỏe

2

Tạo hình và nướng bánh

Trước khi nướng, bạn làm nóng lò trong 5 phút ở 165 độ C.

Trong thời gian chờ, ta sẽ chia hỗn hợp chuối yến mạch thành từng phần bằng nhau. Từng phần này sẽ được nặn thành hình tròn sau đó ấn dẹt, rồi đặt 1 hạt hạnh nhân vào trung tâm của bánh.

Kế đến, bạn đặt giấy nến để làm lót cho bánh không bị dính, sau đó cho bánh vào lò nướng, cài đặt thời gian 20 phút với 165 độ C.

Hết thời gian, bạn lật phần mặt bánh còn lại, nướng thêm 20 phút ở 180 độ C.

Cách làm bánh yến mạch hạnh nhân thơm ngon, tốt cho sức khỏe

Cách làm bánh yến mạch hạnh nhân thơm ngon, tốt cho sức khỏe

Cách làm bánh yến mạch hạnh nhân thơm ngon, tốt cho sức khỏe

Cách làm bánh yến mạch hạnh nhân thơm ngon, tốt cho sức khỏe

3

Thành phẩm

Bánh yến mạch hạnh nhân có vị ngọt của chuối và mật ong, giòn của yến mạch, khi cắn trúng hạnh nhân sẽ có thêm vị beo béo. Bạn có thể thưởng thức bánh thoải mái mà không lo tăng cân nhé.

Cách làm bánh yến mạch hạnh nhân thơm ngon, tốt cho sức khỏe

Có món bánh siêu healthy mà làm chỉ mất chưa tới 30 phút, chị em nhanh tay làm ngay để đón Tết thôi!

Thay vì mua các loại bánh đóng hộp thì bạn hoàn toàn có thể làm món bánh yến mạch tại nhà, vừa ngon miệng, healthy mà có giá thành rẻ hơn rất nhiều.

Chuẩn bị nguyên liệu

1. Yến mạch cán vỡ 130g

2. Dầu ngô 50g

3. Đường 20g

4. Sữa đặc 50g

Yến mạch là loại ngũ cốc không còn xa lạ gì với nhiều chị em. Đây được coi là loại thực phẩm vàng được dùng cho chế độ dinh dưỡng ăn kiêng, giảm cân. Nhưng cũng có nhiều ý kiến cho rằng ăn yến mạch rất khó ăn và không ngon miệng. Vậy thì, món bánh yến mạch làm theo công thức đơn giản dưới đây sẽ đem đến cho bạn một món bánh vừa ngon lại vô cùng healthy nữa đấy.

Cách làm bánh yến mạch đón Tết

1

Trộn nguyên liệu

Đổ sữa đặc vào bát tô, thêm dầu ngô vào.

Cách làm bánh yến mạch hạnh nhân thơm ngon, tốt cho sức khỏe

Tiếp đó thêm đường vào rồi trộn đều.

Cách làm bánh yến mạch hạnh nhân thơm ngon, tốt cho sức khỏe

Thêm yến mạch vào trộn chung.

Cách làm bánh yến mạch hạnh nhân thơm ngon, tốt cho sức khỏe

2

Viên bánh

Viên yến mạch thành từng viên tròn nhỏ.

Cách làm bánh yến mạch hạnh nhân thơm ngon, tốt cho sức khỏe

Đặt bánh vào khay nướng chống dính.

Cách làm bánh yến mạch hạnh nhân thơm ngon, tốt cho sức khỏe

3

Nướng bánh

Nướng bánh ở 170 độ C trong 15 phút hoặc cho đến khi bánh chín vàng đều là được.

Cách làm bánh yến mạch hạnh nhân thơm ngon, tốt cho sức khỏe

Thành phẩm:

Từng chiếc bánh yến mạch nhỏ xinh giòn tan mà cách làm lại vô cùng dễ. Bánh ăn có vị ngọt vừa, giòn giòn lại thơm mùi ngô rất hấp dẫn. Món bánh rất thích hợp để bạn chế biến vào dịp Tết này đấy.

Cách làm bánh yến mạch hạnh nhân thơm ngon, tốt cho sức khỏe

Để làm được món bánh yến mạch như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 15.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 25 phút.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *