Cách làm bao tử hầm tiêu bổ dưỡng, giải cảm cho mùa lạnh

Vào những ngày mưa gió hay thời tiết trở lạnh, bạn muốn nấu một món ăn ấm nóng và thơm ngon cho gia đình? Bao tử hầm tiêu sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời.

Bạn đang đọc: Cách làm bao tử hầm tiêu bổ dưỡng, giải cảm cho mùa lạnh

Vị thơm và cay của tiêu xanh hòa quyện trong từ miếng bao tử mềm nhưng giòn sựt cùng với nước súp đậm đà, bao tử hầm tiêu trở thành món ăn luôn được yêu thích không chỉ bởi sự thơm ngon hấp dẫn mà còn rất bổ dưỡng. Cùng xem ngay cách làm nhé!

Bước 1: Sơ chế

Sơ chế bao tử, rửa sạch.Trụng sơ xương gà qua nước sôi rồi vớt ra rửa sạchMồng tơi rửa sạch, nhặt lá.Mướp bào vỏ, cắt lát.

Bước 2: Chế biến

Hầm xương gà với 2 lít nước, thêm củ hành tây củ cải trắng. Hầm 1 tiếng.

Cách làm bao tử hầm tiêu bổ dưỡng, giải cảm cho mùa lạnh

Áp chảo bao tử với 2 muỗng canh nước mắm đến khi có mùi thơm rồi vớt ra và rửa sạch.

Cách làm bao tử hầm tiêu bổ dưỡng, giải cảm cho mùa lạnh

Cho vào nồi áp suất 1 lít nước, cho bao tử vào.Nêm muỗng canh hạt nêm muỗng canh muối muỗng canh bột ngọt, đậy nắp hầm trong 15 phút.Sau 15 phút, xả nồi áp suất, nhúng bao tử qua nước lạnh.Bao tử cắt miếng nhỏ vừa ăn.

Cách làm bao tử hầm tiêu bổ dưỡng, giải cảm cho mùa lạnh

Cho vào nồi muỗng canh gừng cắt sợi muỗng canh hành tím bằm 1 muỗng canh dầu ăn muỗng canh tiêu sọ trắng muỗng canh tiêu đen 5 chùm tiêu xanh, xào thơm.Sau khi xào thơm, đổ 1 lít nước hầm xương gà vào.Cho 100g củ sen 100g củ cải trắng 20g nấm rơm bao tử.Nêm 1 muỗng canh hạt nêm muỗng canh muối muỗng canh bột ngọt muỗng canh đường 2 muỗng cà phê nước mắm.

Cách làm bao tử hầm tiêu bổ dưỡng, giải cảm cho mùa lạnh

Bước 3: Thưởng thức

Đổ bao tử hầm tiêu ra nồi lẩu nhỏ.Nêm rau ngò gai.Ăn kèm với bún, mồng tơi và mướp.

Cách làm bao tử hầm tiêu bổ dưỡng, giải cảm cho mùa lạnh

Chúc các bạn thành công với Cách làm Bao tử hầm tiêu bổ dưỡng, giải cảm cho mùa lạnh này nhé!

Cách làm gà nấu đậu mềm thơm và bổ dưỡng

Gà nấu đậu với thịt gà mềm thơm hòa cùng nước súp đậm đà, thơm ngon đã tạo nên một món ăn đậm đà và bổ dưỡng. Đây sẽ là món ăn được nhiều gia đình Việt lựa chọn cho những bữa tiệc cùng gia đình hoặc bạn bè, cũng có thể là món ăn giúp gia đình đổi vị cho bữa ăn.

Nào cùng xem bí quyết làm món Gà nấu đậu mềm thơm và bổ dưỡng này nhé!

Bước 1: Sơ chế

Chặt đùi gà thành khúc nhỏ.

Cách làm bao tử hầm tiêu bổ dưỡng, giải cảm cho mùa lạnh

Cà rốt, khoai tây cắt khúc vuông.Ngâm đậu trắng trong 10-15 phút.

Bước 2: Chế biến

Chiên sơ khoai tây qua dầu khoảng 2 phút.

Tìm hiểu thêm: Ngon không cưỡng nổi với món tôm nõn sốt chua ngọt đậm đà, dễ ăn kích thích vị giác !

Cách làm bao tử hầm tiêu bổ dưỡng, giải cảm cho mùa lạnh

Hầm đùi gà với 1 lít nước.

Cách làm bao tử hầm tiêu bổ dưỡng, giải cảm cho mùa lạnh

Cho đậu trắng vào hầm chung với gà.

Cách làm bao tử hầm tiêu bổ dưỡng, giải cảm cho mùa lạnh

Xào 30g dầu ăn 5g hành tím băm 5g tỏi băm 3g nghệ băm quả ớt băm đến khi thơm.

Cách làm bao tử hầm tiêu bổ dưỡng, giải cảm cho mùa lạnh

Sau 10 phút hầm gà, nêm 2g ngũ vị hương 50g cà chua hộp và hương liệu đã xào vào nồi, thêm cho cà rốt và khoai tây vào.

Cách làm bao tử hầm tiêu bổ dưỡng, giải cảm cho mùa lạnh

Đậy nắp và hầm tiếp 20 phút.Nêm 9g muối 10g bột canh 32g đường phèn 25g patê gan 5g bơ.Khuấy đều 30g bột năng 50g nước, đổ vào nồi để nước súp sánh lại.

Bước 3: Thưởng thức

Múc ra tô.Ăn kèm với bánh mì, muối tiêu chanh.

Cách làm bao tử hầm tiêu bổ dưỡng, giải cảm cho mùa lạnh

>>>>>Xem thêm: Huế: Nguồn gốc cái tên bánh xèo

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *