Cách làm bắp rang bơ là món ăn vặt quen thuộc cho các buổi xem phim, trò chuyện. Thế nhưng, bạn đã từng thử bắp rang bơ nhiều phiên bản hấp dẫn chưa? Chỉ cần một chút sáng tạo từ công thức làm bắp rang bơ cơ bản, bạn đã có thể có những món ăn vừa quen vừa lạ lại vô cùng thơm ngon, đem lại cho bạn và cả những người thân xung quanh bạn đầy hứng khởi.
Cùng vào bếp với những công thức sau đây nhé.
Công thức cách làm bắp rang bơ rất dễ thuộc và dễ nhớ. Ảnh: Internet
1. Cách làm bắp rang bơ truyền thống
Đây là món ăn vặt bạn có thể gặp ở bất cứ đâu và chắc chắn bạn sẽ không đếm nổi số lần bạn đã ăn nó trong cuộc đời. Món ăn phổ biến thế nhưng cách tự làm tại nhà thì không phải ai cũng có thể nắm rõ.
Nguyên liệu:
200g hạt bắp khô
500g đường kính trắng
100g bơ thực vật
200 ml dầu ăn
10 ml vani
Nước lọc
Bắp rang bơ kiểu truyền thống đơn giản. Ảnh: Internet
Cách làm:
Bước 1:
Bắc nồi lên bếp (nên sử dụng nồi lòng sâu), cho dầu ăn vào đun nóng ở lửa nhỏ. Cho hạt bắp vào đảo đều.
Bước 2:
Khi có tiếng nổ thì dùng nắp đậy lại, cầm quai nồi lắc theo chiều kim đồng hồ trên bếp cho đến khi hạt bắp nổ hết thì tắt nếp, đổ bắp ra mặt phẳng để nguội.
Bước 3:
Tiếp tục bắc nồi lên bếp, cho đường cùng một ít nước lọc vào đun cho đến khi đường ngả màu cánh gián thì cho bơ vào. Khuấy đều để đường không cháy, khi bơ tan hết thì cho bắp ngô vào đảo đều cho bơ thấm vào bắp ngô, đường sẽ bao đều cho bắp ngô có màu vàng đẹp mắt.
Bước 4:
Cho bắp ngô ra khay rồi rắc bột vani vào xóc đều cho bắp thấm đều bột vani. Chỉ đơn giản như vậy thôi là bạn có ngay món bắp rang bơ ăn vặt mà chẳng cần ra ngoài tiệm mua.
2. Cách làm bắp rang bơ trà xanh đẹp mắt
Nếu ai yêu thích vị trà xanh, thì tại sao không thử kết hợp trà xanh với bắp rang bơ, đảm bảo hương vị của nó sẽ rất tuyệt vời đấy. Bạn có thể tự làm luôn loại bột trà xanh cho gia đình mình để kết hợp với nhiều món ngon khác.
Bắp rang bơ vị trà xanh rất đẹp mắt và hấp dẫn. Ảnh: Internet
Nguyên liệu:
200g hạt bắp khô
500g đường xay
100g bơ
100g bột trà xanh matcha
Cách làm:
Bước 1:
Chuẩn bị một chiếc nồi lòng sâu có nắp đậy.
Cho bơ vào đun chảy.
Bước 2:
Khi bơ tan hết thì cho hạt bắp vào đảo đều đến khi có một vài hạt nổ thì đậy nắp. Cầm quai nồi lắc mạnh nồi trên bếp để hạt bắp được nóng đều và thấm đều bơ.
Lần lượt cho từng mẻ bắp vào chảo dầu. Ảnh: InternetBước 3:
Tiếp tục lắc mạnh nồi đến khi bắp nổ hết thì tắt bếp. Đổ bắp ra một chiếc hộp có nắp.
Bước 4:
Rây đường xay và bột trà xanh matcha thật mịn, sau đó trộn đều. Khi bắp còn nóng, cho đường xay cùng bột trà xanh vào, đậy nắp hộp, lắc mạnh đến khi hỗn hợp này phủ đều hết tất cả các hạt bắp thì đổ bắp ra khay, để nguội. Vậy là ta đã có bắp rang bơ vị trà xanh vô cùng đẹp mắt cùng mùi vị hấp dẫn khó quên.
3. Cách làm bắp rang bơ cay lạ miệng
Với những người không yêu thích đồ ngọt, thì cách làm bắp rang bơ truyền thống quả dễ gây nhàm chán. Nếu vậy, hãy thử làm bắp rang bơ cay, ắt hẳn nó sẽ là một món ăn vặt mới mà bạn sẽ lập tức ghiền cho xem.
Cho ớt bột tùy theo khẩu vị người dùng. Ảnh: Internet
Nguyên liệu:
200g hạt bắp khô
150g bơ nhạt
1 muỗng cà phê muố
i1 muỗng cà phê đường
Ớt bột, sa tế (tùy vào khẩu vị từng người)
Mách nhỏ là bạn có thể chế biến thêm món bắp xào độc đáo bằng những nguyên liệu này đấy.
Cách làm:
Bước 1:
Cho bơ vào một chiếc nồi lòng sâu, đun lửa nhỏ đến khi bơ chảy thì cho hạt bắp vào đảo đều. Khoảng 2-3 phút sau là sẽ có một vài hạt bắp nổ, khi ấy đậy vung lại, cầm quai nồi lắc mạnh để hạt bắp nổ đều. Tắt bếp khi đã thấy hạt bắp trong nồi nổ hết thì đổ bắp ra khay.
Bước 2:
Tiếp tục để nồi lên bếp, cho số bơ còn lại vào nồi đun cùng với ớt bột, sa tế, đường và một ít muối đến khi bơ chảy hết và có màu nâu đỏ đẹp mắt. Nếu không thích ngọt thì bạn có thể bỏ đường đi.
Bước 3:
Cho bắp vào đảo đều ở lửa nhỏ đến khi phần nước bơ bám đều quanh hạt bắp là được. Nếu thích thêm vị chua thì bạn có thể thêm nước cốt chanh vào phần nước bơ càng làm tăng thêm hương vị.
3 cách làm bắp rang bơ trên đây xứng đáng để bạn cho thêm vào danh sách các món ăn vặt của mình đúng không nào? Mỗi lúc thèm bắp rang bơ hay muốn có một chút nhâm nhi cùng cả nhà thì chỉ cần bỏ ra vài phút thôi, chẳng cần ra tiệm mà vẫn có được món ăn tuyệt vời này đấy.
Rộ 3 cách làm bắp rang bơ thỏa mãn mọi khẩu vị để các chị em ở nhà cày phim mùa giãn cách
Hóa ra chỉ với một chiếc nồi là các chị em dễ dành làm bắp rang bơ tại nhà.
1. Cách làm bắp rang bơ
Cho một ít dầu ăn, bơ và đường vào nồi rồi thêm bắp vào. Các bạn có thể bật bếp làm nóng dầu ăn, bơ, đường trước rồi cho bắp vào sau hoặc cho cùng lúc với nhau cũng đều được. Tùy vào lượng bắp và khẩu vị mà các bạn cho bơ và đường vào nhiều hay ít nhé!
Khi bơ và đường đã tan hết thì bắp bắt đầu nổ. Lúc này bạn đậy ngay nắp nồi lại và cầm quai nồi để lắc và đảo để bắp nổ đều. Khi bắp đã nổ hết thì bạn tắt bếp và đem ra để nguội bớt rồi thưởng thức.
2. Cách làm bắp rang bơ caramel
Để làm bắp rang bơ caramel bạn nổ bỏng ngô như cách làm trên nhưng không cho đường nhé, chúng ta sẽ làm phần caramel riêng.
Cho vào chảo hoặc nồi 100g đường, 50ml nước lọc rồi bật bếp lên để nhỏ lửa và khuấy đều tay cho đường tan.
Sau đó, cho thêm 60g bơ lạt rồi tiếp tục khuấy cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu cánh gián thì tắt bếp.
Cho bỏng ngô đã nổ vào hỗn hợp caramel và đảo đều để caramel áo đều lên bỏng ngô.
3. Cách làm bắp rang bơ phô mai
Khi làm bắp rang bơ phô mai các bạn cũng nổ bỏng ngô mà không cho đường vào nhé. Sau đó các bạn chỉ cần cho bột phô mai mua sẵn và lắc đều với bỏng ngô là xong. Bắp rang bơ phô mai sẽ hơi mặn nhé và rất thơm đấy.
Như vậy là chỉ cần vài bước với vài nguyên liệu dễ kiếm là ai cũng có thể làm bắp rang bơ tại nhà, mà còn lại biến tấu được nhiều hương vị khác nhau nữa.