Cách làm bí đỏ xào thịt bò đơn giản mà cực ngon

Nếu bạn đã quá quen thuộc với những món xào từ thịt bò như thịt bò xào tỏi, thịt bò xào cần tây thì bây giờ chính là lúc bạn nên đổi vị với món bí đỏ xào thịt bò đầy mới lạ và hấp dẫn.

Không chỉ thơm ngon mà món ăn này còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của bạn nữa đấy!

Cách làm bí đỏ xào thịt bò đơn giản mà cực ngon
Bí đỏ xào thịt bò cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể

Dưới đây là cách làm món bí đỏ xào thịt bò mà bạn không thể bỏ qua:

Nguyên liệu:

– Thịt bò: 200g

– Bí đỏ: 100g

– Hành tây: củ

– Hành lá, tỏi băm, hạt tiêu

– Dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, đường

Cách thực hiện:

Cách làm bí đỏ xào thịt bò đơn giản mà cực ngon
Ướp thịt bò với gia vị trong khoảng 15 phút

Bước 1: Thịt bò sau khi mua về bạn đem rửa sạch rồi thái thớ mỏng. Sau đó, bạn ướp thịt bò với 1 muỗng cà phê dầu ăn, muỗng cà phê tỏi băm, muỗng tiêu, muỗng đường, trộn đều và để trong khoảng 15 phút để thịt bò ngấm gia vị.

Cách làm bí đỏ xào thịt bò đơn giản mà cực ngon
Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch rồi thái lát mỏng vừa ăn

Bước 2: Bí đỏ bạn chỉ cần gọt vỏ, rửa sạch rồi thái lát mỏng vừa ăn. Để món ăn thêm hấp dẫn, bạn có thể dùng dao tỉa để thái bí, như vậy những miếng bí sẽ trông đẹp mắt hơn rất nhiều. Trong khi đó, hành tây bạn cần lột bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái sợi còn hành lá thì rửa sạch rồi cắt thành từng khúc.

Cách làm bí đỏ xào thịt bò đơn giản mà cực ngon
Cho thịt bò vào xào nhanh

Bước 3: Bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Khi dầu sôi, bạn cho tỏi băm vào phi thơm rồi trút thịt bò đã ướp vào đảo thật nhanh tay. Ngay khi thịt bò vừa chín tới thì bạn gắp thịt ra đĩa, riêng phần nước mà thịt bò tiết ra trong quá trình xào thì bạn vẫn để nguyên trong chảo.

Cách làm bí đỏ xào thịt bò đơn giản mà cực ngon
Bạn đừng quên trang trí món ăn với một chút hành lá nhé

Bước 4: Bạn tiếp tục cho bí đỏ vào chiếc chảo đó, xào nhanh và đều tay với lửa vừa rồi cho thêm hạt nêm và nước mắm cho vừa ăn. Khi bí đỏ vừa bắt đầu chín tới thì bạn đổ phần thịt bò đã xào trước đó cùng hành tây đã chuẩn bị vào xào chung. Cuối cùng, bạn chỉ cần đảo đến khi hành tây chín là có thể tắt bếp, múc món ăn ra đĩa và trang trí một chút hành lá lên trên.

Bí đỏ xào thịt bò với vị bùi bùi của bí, vị nồng nồng của hành tây hòa quyện với vị ngọt béo của thịt bò sẽ tạo ra sự kết hợp hoàn hảo để món ăn của gia đình bạn không còn đơn điệu và tẻ nhạt. Vì thế, đây luôn là món ăn không thể thiếu trong thực đơn của bất kỳ gia đình nào. Chúc các bạn hoàn thành món bí đỏ xào thịt bò thành công!

Cách làm thịt chồn xào lăn cực ngon tại nhà, đậm đà chuẩn vị

Với giá trị dinh dưỡng cao, được xem là đặc sản, chồn hương (cầy hương) được “săn đón” và yêu thích. Sau đây chúng tôi sẽ mách bạn cách làm thịt chồn xào lăn cực ngon tại nhà, đậm đà chuẩn vị.

Thịt chồn hương có thể làm ra rất nhiều món ngon, từ những món đơn giản như xào lăn, nướng, hấp,… Mặc dù vậy nhưng lại ít người biết cách chế biến thịt chồn hương ngon, không hôi và cực đơn giản. Thịt chồn xào lăn sẽ là một lựa chọn cực thú vị cho gia đình bạn vào cuối tuần. Cùng thử nhé!

Cách làm bí đỏ xào thịt bò đơn giản mà cực ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Thịt cầy hương (chồn hương)

Sả

Gừng

Hành tím

Hành tây

Tỏi khô

DứaLạc (đậu phộng)

Rượu trắng, dấm gạo

Rau thơm, rau răm, rau tía tô, rau kinh giới: 1 bó nhỏ

Gia vị: muối, mì chình (bột ngọt), hạt nêm, hạt tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn và bột cà ri

Sơ chế nguyên liệu

Dứa gọt sạch vỏ, bỏ mắt, rửa sạch rồi cắt thành miếng nhỏ cho vào máy xay cùng một chút nước rồi xay nhuyễn. Sau đó lọc lấy nước cốt

Gừng gọt vỏ rửa sạch, đ.ập dập, thái nhỏ.

Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.

Hành tây bóc vỏ, thái múi cau.

Sả băm nhỏ. Phần thân trên của xả thì cắt thành khúc dài hơn.

Các loai rau còn lại rửa sạch, để ráo rồi thái nhỏ

Thịt chồn hương làm sạch, thái thành miếng mỏng. Sau đó cho một chút muối, gừng và rượu vào thịt để bóp cho bớt mùi để dễ ăn hơn.

Đun nồi nước có pha dấm, đợi tới khi nước sôi thì cho thịt chần sơ qua để bớt mùi. Tiếp theo thì rửa lại với nước lạnh, để ráo nước.

Ướp thịt vừa sở chế cùng với mì chính (bột ngọt), hạt nêm, muối, nước dứa xay, cà ri, gừng, sả, hành tím. Trộn đều thịt với gia vị và ướp trong khoảng 30 phút để thịt ngấm đều gia vị.

Cách làm thịt chồn xào lăn cực ngon tại nhà, đậm đà chuẩn vị

Bắt một cái chảo rồi đổ dầu vào, đợi dầu nóng thì cho hành, tỏi, gừng, sả vào xào cho dậy mùi thơm

Tiếp theo cho thịt chồn đã ướp vào chảo, xào nhanh với lửa lớn.

Khi thịt đã chín tái thì đổ nốt hành tây vào xào cùng, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi cho tất cả các loại rau còn lại vào

Khi tất cả đã chín thì cho thịt ra đĩa, thêm chút lạc rang đ.ập dập và rau thơm trang trí.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *