Bò hầm bia là một món ăn dễ làm, ngon miệng và rất đưa cơm.
Bạn đang đọc: Cách làm bò hầm bia, đơn giản mà ngon miệng vô cùng
Món bò hầm bia này rất ngon.
Có vô vàn cách chế biến thịt bò, mỗi cách sẽ có một hương vị khác nhau. Dưới đây là công thức làm món bò hầm bia của chị Lee Hoa (Hà Nội) nhận được sự yêu thích của nhiều chị em trên hội nhóm yêu nấu nướng.
Nguyên liệu
– 600gr dẻ sườn bò làm sạch
– 4 củ khoai tây bổ miếng
– 1 củ cà rốt bổ miếng
– 1 củ hành tây thái múi cau
– 1 củ tỏi bóc vỏ
– 1 lon bia
– 200ml nước
– 1,5 thìa tương cà
– 1 thìa tương ớt
– 1 thìa hạt nêm
– 2-3 thanh quế khô (nếu có)
– Chút hạt tiêu khô hoặc tiêu xanh (nếu có)
Cách làm
Cho tỏi vào phi thơm, cho hành tây vào đảo cùng. Tiếp đến cho thịt bò vào xào săn với tương cà, hạt nêm.
Thêm bia, nước, quế, hạt tiêu vào hầm trong 20 phút với nồi áp suất, khoá van.
Sau đó xả van thêm khoai tây, cà rốt, tương ớt vào, đun thêm 10-15 phút các nguyên liệu chín nhừ và cạn bớt nước, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.
Gợi ý cách làm món bò hầm bia mềm béo, thơm ngon đến miếng cuối cùng
Bò hầm bia là một món rất thơm ngon, thích hợp cho các bữa tiệc gia đình hoặc khi muốn đổi khẩu vị trong bữa cơm hàng ngày.
Món bò hầm bia không chỉ dễ nấu mà còn có hương vị ngon, thịt mềm và đậm đà. Dưới đây là cách bạn có thể thực hiện món bò hầm bia theo hướng dẫn của Blogmongon.edu.vn.
Món bò hầm bia
Nguyên liệu làm món bò nấu bia
300gr thịt bắp bò
250ml bia
150gr đậu trắng
50gr đậu Hà Lan
50gr hành tây
50gr cần tây
1 củ tỏi
30gr bơ lạc
10gr bột mì
5gr lá nguyệt quế
Gia vị: Dầu ăn, dầu hào, hạt nêm, đường, sốt cà chua, muối
Cách làm món bò nấu bia
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Rửa sạch thịt bắp bò, ngâm trong nước muối khoảng 15 phút, sau đó rửa lại và để ráo. Cắt thịt bò thành miếng vuông cỡ 5 cm.
Chuẩn bị nguyên liệu khác: Cắt nhỏ hành tây và cần tây thành hạt lựu. Đ.ập dập tỏi.
Bước 2: Ướp thịt bò
Cho thịt bò vào tô, thêm hành tây, cần tây, tỏi, lá nguyệt quế, sốt cà chua, dầu hào, đường, muối, tiêu, dầu ăn và bia. Trộn đều và ướp trong khoảng 30 phút để thịt thấm gia vị.
Tìm hiểu thêm: Có 3 cách làm món miến ngon miệng này vừa giúp giải ngấy sau Tết lại có thể hỗ trợ giảm cân
Bước 3: Hầm bò và đậu
Đun nóng 20gr bơ lạc trong nồi, xào thịt bò cho thịt săn lại. Thêm nước và bia vào nồi, đun sôi và hớt bỏ bọt nổi lên.
Nêm nếm với hạt nêm, khuấy đều và hạ lửa nhỏ hầm thịt trong 40 phút sau đó thêm đậu trắng và đậu hà lan vào nồi, nấu thêm 5 phút cho đậu chín.
Trên chảo, đun nóng 10gr bơ và thêm 10gr bột mì, đ.ánh đều rồi đổ vào nồi bào hầm, khuấy nhẹ để tạo độ sánh mịn.
Nấu thêm 5 phút, sau đó tắt bếp và cho món bò hầm bia ra đĩa để thưởng thức cùng gia đình.
Thành phẩm: Món bò nấu bia thơm ngon với thịt bò mềm, đậu béo và hương vị bia đặc trưng. Bạn có thể thưởng thức món này cùng gia đình, đảm bảo sẽ làm tăng thêm hương vị cho bữa ăn của gia đình bạn.
>>>>>Xem thêm: Cách làm món chả lụa kho trứng cút ngon ngất ngây
Chúc bạn thực hiện thành công!