Cách làm bò hầm sa tế cay nồng thơm ngon

Mùi thơm nồng của sả và sa tế hòa quyện trong từng sớ thịt bò mềm dai, bò hầm sa tế sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho những bữa họp mặt cùng gia đình để đổi vị cho bữa ăn.

Bạn đang đọc: Cách làm bò hầm sa tế cay nồng thơm ngon

Nào cùng xem cách làm Bò hầm sa tế thơm ngon tuyệt vời ngay nhé!

Bước 1: Sơ chế

Gân bò rửa sạch, cắt miếng vuông lớn.Sả cây đ.ập dập.Hành tây cắt sợi mỏng.Rau răm, cải bẹ xanh, rau muống, mồng tơi rửa sạch, cắt khúc.Đậu hủ trắng cắt miếng vuông.

Cách làm bò hầm sa tế cay nồng thơm ngon

Bước 2: Chế biến

Hầm gân bò với 2,5 lít nước, để lửa lớn đến khi nồi sôi thì hạ lửa nhỏ hầm trong 1 tiếng 30 phút.

Cách làm bò hầm sa tế cay nồng thơm ngon

Nấu 100g nước lọc với 30g mắm ruốc khoảng 10 phút cho sôi sau đó để nguội để mắm ruốc lắng xuống.

Cách làm bò hầm sa tế cay nồng thơm ngon

Xào 60g dầu ăn 30g tỏi bằm 30g hành tím bằm cho thơm, thêm 100g sa tế xào đều.

Cách làm bò hầm sa tế cay nồng thơm ngon

Khi nồi bò sắp chín, cho 5 cây sả cây và nêm 14g muối 15g bột canh 30g đường phèn 15-30g nước mắm mắm ruốc đã nấu sa tế đã xào.

Cách làm bò hầm sa tế cay nồng thơm ngon

Đ.ập nắp nấu tiếp 10 phút

Bước 3: Thưởng thức

Cho hành tây, rau răm và tàu hủ vào nồi.Ăn với rau và bún.

Cách làm bò hầm sa tế cay nồng thơm ngon

Cách nấu Bún Bò Huế đậm đà vị Huế

Bún Bò Huế là đặc sản của xứ Huế và được rất nhiều vùng miền trong nước lẫn ngoài nước yêu thích. Bún Bò Huế có nước dùng đậm đà hòa cùng chút cay cay của sa tế ớt và mùi vị đặc biệt của mắm ruốc đã tạo nên một món ăn có mùi hương đặc trưng và ngon khó cưỡng.

Tuy nhiên món để có được món Bún Bò Huế ngon chuẩn vị thì không hề dễ. Sau đây là cách nấu Bún Bò Huế ngon chuẩn vị Huế, nào cùng xem nhé!

Bước 1: Sơ chế

Rửa sạch rau, thịt và xương.Hành tây cắt sợi mỏng.Ớt sừng, chanh cắt lát.Rau răm cắt khúc.Đập nhẹ sả cây rồi cột chặt lại.

Tìm hiểu thêm: Lạ mà quen món phở tíu ngõ Đồng Xuân

Cách làm bò hầm sa tế cay nồng thơm ngon

Bước 2: Chế biến

Hầm xương và nạm bò với 2l nước trong 1 tiếng 30 phút.

Cách làm bò hầm sa tế cay nồng thơm ngon

Sau khi hầm, vớt thịt và xương ra.

Cho 100g mắm ruốc và 0,5l nước vào nồi nấu trong 15-20 phút để mắm lắng xuống rồi đổ vào nồi nước dùng.

Cách làm bò hầm sa tế cay nồng thơm ngon

Cho sả cây và thơm vào nồi nấu 15 phút.

Cách làm bò hầm sa tế cay nồng thơm ngon

Sau 15 phút, nêm 15g muối 15g bột nêm 30g đường 10g nước mắm 15g sa tế 30g màu điều.

Cách làm bò hầm sa tế cay nồng thơm ngon

Cắt mỏng thịt bò.

Cách làm bò hầm sa tế cay nồng thơm ngon

Bước 3: Thưởng thức

Trụng bún cho vào tô, thêm thịt bò, chả Huế và bò viên rồi chan nước lèo vào.Nêm rau râm và hành tây lên trên.Ăn kèm với rau muống bào, rau chuối bào, giá, húng quế.

Cách làm bò hầm sa tế cay nồng thơm ngon

>>>>>Xem thêm: Trứng – món ăn đơn giản, rẻ và ngon

Chúc các bạn thành công với Cách nấu bún bò Huế chuẩn vị Huế này nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *