Cá ba sa kho tộ thịt bóng mềm, thơm ngon, không tanh kết hợp với thịt ba chỉ béo ngậy và vị cay nồng của tiêu ớt ăn với cơm nóng “ngon nhức nách”.
Cá ba sa kho tộ thịt bóng mềm, thơm ngon, không tanh kết hợp với thịt ba chỉ béo ngậy và vị cay nồng của tiêu ớt ăn với cơm nóng “ngon nhức nách”. Cùng tham khảo cách làm cá ba sa kho tộ thơm ngon cùng Emdep.vn nhé!
Món cá ba sa kho tộ
Nguyên liệu của món cá ba sa kho tộ
Cá ba sa: 600gr
Thịt ba chỉ: 200gr
Hành tím: 2 củ
Tỏi: 5 tép
Nước dừa: 1 quả
Ớt: 2-3 quả
Hành lá: vài cọng
Gia vị: muối, mắm, đường, tiêu, bột ngọt, bột nêm
Cách làm cá ba sa kho tộ
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Chuẩn bị cá ba sa, lựa chọn phần giữa để làm. Cắt thành từng khoanh dày khoảng 2 – 2.5cm. Rửa cá bằng nước muối loãng hoặc rượu gừng để khử mùi tanh.
Rửa thịt ba chỉ bằng nước muối loãng, cắt miếng vừa ăn.
Rửa hành tím, tỏi, ớt và hành lá.
2. Ướp cá kho
Ướp cá ba sa với muối tinh trong khoảng 15 phút, sau đó ướp thêm nước mắm, đường, tiêu, bột nêm. Điều này giúp cá săn chắc và không bị vỡ khi kho.
3. Kho cá
Sử dụng nồi đất hoặc nồi sứ. Rang thịt ba chỉ để thịt săn lại và đổ bớt nước mỡ.
Phi hành tím và tỏi, sau đó xếp khoanh cá vào nồi. Đặt thịt ba chỉ xen kẽ giữa các khoanh cá. Đổ nước dừa, thêm ớt và tiêu vào.
Kho trong khoảng 30-40 phút, điều chỉnh lửa cho đến khi cá săn chắc và có màu nâu đẹp mắt.
Rắc hành lá và tiêu xay vào, sau đó tắt bếp. Món cá ba sa kho tộ sẽ ngon khi ăn kèm với cơm trắng hoặc chấm rau sống.
Emdep.vn hy vọng rằng công thức làm cá ba sa kho tộ sẽ mang lại một bữa ăn ngon cho gia đình bạn.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Bữa chiều nóng hổi với món chính chua ngọt cả nhà ‘đ.ánh bay’ nồi cơm
Nếu bạn muốn biến cá ba sa thành món ăn ăn và đ.ánh bại cảnh ‘không biết nấu gì cho bữa cơm’, thì món cá ba sa sốt chua ngọt chính là lựa chọn tuyệt vời.
Cá ba sa cho phép bạn sáng tạo nhiều món ngon như cá ba sa chiên sả ớt, cá ba sa hấp bầu, cá ba sa kho thơm hay chả cá ba sa… Ngoài những món truyền thống, bạn cũng có thể thử làm món cá ba sa sốt chua ngọt với công thức đơn giản dưới đây.
Cá basa sốt chua ngọt là một món ăn ngon, bổ dưỡng và không cần tốn nhiều thời gian nấu nướng.
Món cá basa sốt chua ngọt
Nguyên liệu làm cá ba sa sốt chua ngọt
Cá ba sa: 500gr
Ớt chuông: 1 quả
Cà rốt: 1 củ
Hành tây: 1 củ
Cà chua: 2 quả
Đậu que: 50gr
Trứng: 1 quả
Bột mì: 50gr
Gia vị: dầu hào, tương cà, đường, nước tương, tương ớt
Cách làm cá ba sa sốt chua ngọt
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Rửa cá ba sa bằng rượu trắng để loại bỏ mùi tanh. Sau đó, rửa lại bằng nước và để ráo.
Chuẩn bị ớt chuông, cắt bỏ phần cuống và hạt, thái thành miếng vuông nhỏ.
Làm sạch đậu que và cắt thành miếng nhỏ khoảng 2-3 đốt ngón tay.
Thái hành tây, cà chua và cà rốt thành miếng vuông nhỏ.
Bước 2: Chiên cá ba sa
Đánh trứng gà vào bát, nhúng cá ba sa đã thái vào, sau đó lăn qua bột mì.
Chiên cá ba sa trong dầu nóng khoảng 2 phút cho đến khi cá trở nên vàng và chín đều.
Bước 3: Làm cá ba sa sốt chua ngọt
Trong một bát nhỏ, kết hợp đường, nước tương, dầu hào, tương cà và tương ớt. Trộn đều để tạo thành nước sốt.
Trên bếp, đun nóng 2 thìa dầu ăn và xào cà rốt. Sau đó, thêm hành tây, ớt chuông và đậu que vào.
Khi rau củ mềm, đổ nước sốt vào và đun trên lửa nhỏ. Sau đó, cho cá ba sa đã chiên vào nấu thêm 3-4 phút để cá basa chín mềm và hấp thụ nước sốt.
Món cá ba sa sốt chua ngọt thơm ngon với lớp vỏ giòn và hương vị đậm đà. Bạn có thể thưởng thức món ăn này cũng cơm trắng sẽ rất ngon.
Chúc bạn thực hiện thành công!