Cá lóc chiên xù là một món ăn không những ngon miệng mà vừa bổ sung dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể nên được nhiều người ưa chuộng. Chính vì vậy, hôm nay bạn hãy vào bếp cùng Blog Món Ngon để thực hiện món này nha!
Cá lóc chiên xù là một món ăn không những ngon miệng mà vừa bổ sung dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể nên được nhiều người ưa chuộng. Chính vì vậy, hôm nay bạn hãy vào bếp cùng Blog Món Ngon để thực hiện món này nha!
1. Nguyên liệu làm món cá lóc chiên xù cuốn bánh tráng
- 500gr cá lóc
- 50gr gừng
- 60gr đường phèn
- 3 trái ớt
- 1 củ tỏi
- 100gr bột chiên giòn
- 500gr rau sống các loại
- 1 quả chanh
- Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, tiêu
- Dụng cụ: Chảo, rổ, dao, chén, đũa, muỗng, cối chày, giấy thấm dầu
Cách chọn cá lóc tươi ngon
- Để mua được cá lóc tươi ngon, bạn nên chọn những con có kích thước vừa phải, không quá to hoặc không quá nhỏ.
- Cá có thân thuôn dài, sờ vào có cảm giác chắc tay, da có màu đen vàng.
2. Cách làm món cá lóc chiên xù cuốn bánh tráng
2.1. Bước 1: Sơ chế cá lóc
Cá lóc bạn mua về có thể được người bán làm sẵn cho nên bạn chỉ cần dùng muối chà sát vào thân cá và ruột cá để khử mùi hôi tanh, sau đó bạn rửa lại với nước sạch 1-2 lần.
Kế tiếp, bạn dùng dao khứa vài đường trên thân cá để khi ướp gia vị thấm vào sẽ ngon hơn.
Sau đó, bạn cho cá vào một cái đĩa rồi nêm 12 muỗng canh tiêu, 1 muỗng canh hạt nêm, 12 muỗng canh bột ngọt rồi dùng tay chà xát gia vị vào từng khứa cá và ướp cá trong khoảng 15 phút.
Cuối cùng, bạn cho cá tẩm đều qua 1 lớp bột chiên giòn.
2.2. Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác
Rau sống bạn mua về rửa sạch rồi cho vào rổ để ráo.
Tỏi bạn lột sạch vỏ.
Gừng bạn dùng dao cạo sạch lớp vỏ bên ngoài rồi rửa sạch và cắt thành lát mỏng.
Chanh bạn bỏ hạt rồi cắt thành từng miếng nhỏ.
Sau đó, bạn cho 60gr đường phèn vào cối giã nhuyễn rồi cho ra chén.
Tiếp tục bạn cho 50gr gừng, 3 trái ớt, 4 tép tỏi lớn vào cối giã nhuyễn.
2.3. Bước 3: Chiên cá
Bạn cho vào chảo 300ml dầu ăn, đợi dầu nóng bạn cho cá vào chiên ngập dầu ở mức lửa nhỏ. Chiên cho đến khi mặt cá vàng đều, thì bạn cho lửa lớn rồi nhanh tay đảo cá 1 lần và vớt ra đĩa có giấy thấm dầu.
2.4. Bước 4: Làm nước chấm
Bạn cho các nguyên liệu đã giã nhuyễn ở bước 2 cùng với 1/2 muỗng canh đường, 4 muỗng canh nước mắm rồi dùng muỗng khuấy đều để đường hòa tan. Cuối cùng, bạn vắt 1 lát chanh vào chén rồi khuấy đều một lần nữa là được.
3. Thành phẩm
Cá lóc có màu vàng nhìn thật bắt mắt và hấp dẫn, thịt cá có độ giòn, vẫn giữ được vị ngọt nhẹ cùng với gia vị cũng thấm đều rất ngon. Với món ăn này bạn có thể ăn kèm bánh tráng cuốn bún, một ít dưa leo, chuối chát, khế xanh, rau sống và chấm với nước mắm gừng thì thật tuyệt vời!
Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp bạn bỏ túi cho mình cách làm cá lóc chiên xù để cuốn bánh tráng vừa thơm ngon vừa hấp dẫn dành cho gia đình thân yêu của mình nhé! Chúc bạn thành công!
Có thế bạn quan tâm
- Tận dụng cá lóc nướng ngày Thần Tài làm gỏi cá lóc ăn ngon vô đối
- Canh cá lóc nấu mẻ chuẩn vị miền bắc cá lóc ngon ngọt vị chua thanh
- Cách nấu canh chua cá lóc chuẩn vị miền Tây
Blog Món Ngon