Trong các công thức nấu ăn với cá thì nướng được xem là phương pháp tốt nhất giúp giữ lại hương vị của cá và đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của chúng ta.
Nếu bạn không cảm thấy thích thú với món cá nướng, vậy hãy thử món cá nướng bằng lò nướng với một ít bơ, chanh, gia vị, bạn sẽ “phát cuồng” vì món ăn này ngay đấy.
Nguyên liệu:
– Cá phi lê cắt lát, bỏ xương và da.
– Muối, hạt tiêu, rau mùi tây, rau thơm hoặc bất cứ gia vị nào bạn muốn cho vào món cá nướng.
– Bơ.
Cách thực hiện món nướng ngon
Làm nóng lò nướng đến 200 độ C.
Làm sạch cá với một chiếc khăn giấy, bạn đặt miếng cá lên khăn giấy, dùng tay ấn mạnh để khăn giấy hút hết nước dư thừa trên miếng cá. Với những miếng cá đông lạnh và mới được rã đông bằng lò vi sóng, bạn càng nên sử dụng khăn giấy để hút nước thì khi nướng, cá sẽ ngon hơn.
Đặt miếng cá lên giấy bạc theo đường chéo, làm như vậy thì khi gấp các cạnh của giấy bạc, nước sốt, gia vị, cá không bị rớt ra ngoài khi nướng.
Thêm các gia vị yêu thích của bạn lên cá: muối, hạt tiêu, rau thơm, lát chanh cắt mỏng hoặc các loại gia vị khác mà bạn muốn cho vào món cá nướng.
Sau đó, bạn đặt các miếng bơ lên trên, và gấp lại.
Đặt gói giấy bạc lên một chiếc khay dùng trong lò nướng, không đặt các miếng cá xếp chồng lên nhau, vì làm như vậy, chúng có thể sẽ không chín đều và ngon khi nướng.
Đặt khay vào trong lò nướng đã được làm nóng trước đó, nướng trong vòng 20 phút.
Sau 20 phút, tắt lò, lấy các miếng cá được gói trong giấy bạc ra, kiểm tra xem cá đã chín chưa, nếu tất cả cá đều chín, bạn có thể đặt cá ra đĩa và mời cả nhà thưởng thức ngay.
Một chiếc lò nướng tốt, cá và những nguyên liệu cần thiết cùng ít phút thời gian chuẩn bị và chế biến, bạn đã có ngay món cá nướng bơ siêu ngon miệng, đổi vị cho gia đình những ngày đầu năm rồi, cùng vào bếp thực hiện nào! Bạn còn biết cách chế biến cá nướng tuyệt ngon khác, cho mọi người biết với nhé!
Cách nướng ngô bằng lò nướng
Cách nướng ngô bằng lò nướng. Trời se se lạnh, ăn ngô nướng mỡ hành thơm ngon, nóng hổi hẳn rất tuyệt bạn nhỉ.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
– 3 trái ngô (bắp) ngon
– 1 chén hành lá
– 1 chén dầu ăn
– Một ít muối và 1 muỗng cà phê bơ
Dụng cụ nấu ăn
– Lò nướng, chảo, bếp
Cách làm món nướng ngon
Bước 1:
Muốn ngô nướng ngon bạn cần chọn ngô có hạt chắc, màu vàng tươi, đầy nước, râu ngô có màu nâu nhạt như hình 1.
Sau khi mua ngô về, bạn loại bỏ hết râu ngô cùng phần vỏ bên ngoài chỉ để lại 1 – 2 lớp mỏng gần hạt ngô.
Cho ngô vào lò nướng đã được làm nóng ở 200 độ C trước đó 10 phút và nướng ngô trong thời gian 20 phút, sau mỗi 5 phút bạn cần mở cửa lò nướng, lật ngô lại để mọi mặt của trái ngô được nướng chín đều, ngon.
Bước 2:
Làm mỡ hành, bạn cắt nhỏ hành lá, cho 1 chén dầu ăn vào chảo đặt trên bếp, khi dầu nóng, cho 1 chén hành lá, ít muối và 1 muỗng cà phê bơ vào chảo xào, khi hỗn hợp tỏa mùi thơm thì bạn tắt bếp.
Sau khi nướng ngô được 20 phút, bạn lấy ngô ra ngoài, mở lớp vỏ ra và quét lên từng trái ngô hỗn hợp mỡ hành đã chuẩn bị.
Thành phẩm
Cuối cùng món ngô nướng đã hoàn thành, mời cả nhà cùng ăn ngay nhé bạn.
Không cần là người có kinh nghiệm nấu ăn phong phú, bạn cũng có thể nướng ngô bằng lò nướng nhanh chóng, dễ dàng và ngon chuẩn như ngoài tiệm. Chia sẻ kinh nghiệm nướng ngô ngon với mọi người, bạn hãy viết bình luận vào khung ở dưới nhé.