Hướng dẫn mọi người cách làm cá viên, không cần thêm bột, tươi mềm, dai, bổ dưỡng và thơm ngon, người già và t.rẻ e.m rất yêu thích.
Cá viên là món ngon rất phổ biến. Nhiều người ăn cá lo bị hóc xương, người già và t.rẻ e.m không thể tự mình lọc xương cá ra được thì cá viên là sự lựa chọn tốt nhất. Tuy nhiên, nhiều loại cá viên trên thị trường được trộn với bột, không nguyên chất và có mùi vị không ngon.
Khi chọn cá, có thể mua bất cứ loại cá gì, từ cá trắm cỏ, cá trích, cá thu,…. Tuy nhiên, nên chọn loại có ít xương để dễ xử lý.
Bước 1: Làm sạch cá và rửa nhiều lần với nước cho trôi hết tiết trong cá, ăn không bị tanh.
Bước 2: Lọc sạch xương cá, cắt thành từng miếng nhỏ rồi cho vào máy xay. Sau đó, cho đá viên đ.ập nhỏ vào, tỷ lệ 1:1.5. Xay 4 lần, mỗi lần 10 giây.
Bước 3: Đổ cá ra miếng gạc mịn, dùng lực bóp mạnh để ráo nước và lộ phần xương cá còn sót lại ra ngoài miếng gạc, rồi lấy nó ra dễ dàng.
Bước 4: Cho hỗn hợp vào bát, vo viên thành miếng vừa ăn, sau đó chế biến thành những món ngon tùy ý. Có thể chiên, nấu canh, xào,… tất cả đều rất ngon.
Trên đây là cách làm món cá viên hoàn toàn nguyên chất, không thêm bột, hương vị rất thơm ngon, dễ ăn, mọi người có thể thử làm cho gia đình.
Cách làm mì xào hải sản thơm ngon, bổ dưỡng
Mì xào hải sản là món ăn quen thuộc và thường xuất hiện trong các bữa ăn hoặc trên bàn tiệc. Với cách làm đơn giản sau đây, chúng ta đã có một món mì xào hải sản vừa thơm ngon lại cực kì bổ dưỡng. Cùng xem ngay nhé!
Bước 1: Sơ chế
Tôm và mực rửa sạch.Cải thảo rửa sạch rồi cắt khúc nhỏ khoảng 2cm.Cải ngọt rửa sạch, cắt khúc khoảng 8cm.Bông cải rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.Hành lá, cần tây rửa sạch, cắt khúc 4cm.Cà rốt cắt lát.Trụng sơ mì cho nở.
Bước 2: Chế biến
Đun sôi nồi nước, luộc tôm, mực, cá viên và bông cải.
Sau khi chín, vớt ra ngâm với nước lạnh trong 2 phút.Mực cắt khoanh, cá viên chẻ đôi, tôm sú lột vỏ.Dùng chảo tráng sơ dầu ăn, khi dầu sôi thì đổ dầu ra.Cho mì vào áp chảo, nêm 1 muỗng cà phê nước tương sẽ khiến mì dai và thơm hơn.
Xào mì:
Cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn muỗng canh tỏi bằm, phi tỏi cho thơm sau đó cho hải sản vào cải ngọt cải thảo nấm rơm cà rốt bông cải, thêm 1 muỗng canh nước lọc và xốc đều chảo.Nêm 2 muỗng cà phê hạt nêm 1 muỗng cà phê đường 1 muỗng cà phê bột ngọt 2 muỗng cà phê nước tương 1 muỗng cà phê dầu hào 2 muỗng cà phê tương ớt.
Cho mì vào và đảo đều chảo.
Cho cần tây và hành lá sau cùng, thêm 1 muỗng cà phê dầu mè.
Bước 3: Thưởng thức
Cho mì ra dĩa, rắc tiêu xay lên trên.Ăn kèm với nước tương.