Cách làm canh cải xanh thịt băm thanh mát, chỉ cần tô canh là có bữa ăn bổ dưỡng

Món canh cải xanh thịt băm không chỉ mang hương vị tươi ngon từ rau cải mà còn kết hợp vị gừng cay ấm và vị thơm ngon từ thịt băm, tạo nên một bữa cơm ngon miệng và bổ dưỡng.

Bạn đang đọc: Cách làm canh cải xanh thịt băm thanh mát, chỉ cần tô canh là có bữa ăn bổ dưỡng

Hãy theo dõi hướng dẫn dưới đây của Emdep.vn để thực hiện món canh cải xanh thịt băm đơn giản và hấp dẫn này.

Canh cải xanh thịt băm

Nguyên liệu nấu canh cải xanh thịt băm:

1 bó cải xanh

100gr thịt lợn

1 thìa gừng băm

Tỏi

2 nhánh hành lá

Dầu ăn

Gia vị: nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm…

Cách làm canh cải xanh thịt băm thanh mát, chỉ cần tô canh là có bữa ăn bổ dưỡng

Cách nấu canh cải xanh thịt băm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch thịt lợn, để ráo nước, băm hoặc xay thịt.

Rửa sạch cải xanh, cắt thành khúc vừa ăn.

Rửa sạch hành lá. Băm nhuyễn tỏi.

Cách làm canh cải xanh thịt băm thanh mát, chỉ cần tô canh là có bữa ăn bổ dưỡng

Bước 2: Ướp thịt băm

Trong một tô, trộn thìa hạt nêm, thìa nước mắm, và một ít hạt tiêu xay vào thịt băm. Trộn đều và ướp thịt trong vòng 10 phút.

Cách làm canh cải xanh thịt băm thanh mát, chỉ cần tô canh là có bữa ăn bổ dưỡng

Bước 3: Nấu canh cải xanh thịt băm

Phi thơm tỏi, cho thịt băm vào nồi, đảo trong vòng 5 phút cho đến khi thịt chín.

Đổ 2 bát nước lọc vào nồi, đun sôi. Cho cải xanh vào nồi nấu sôi khoảng 5 phút.

Cho gia vị như thìa hạt nêm, thìa muối, thìa hạt tiêu và đảo đều.

Thêm gừng băm vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.

Cho món canh cải xanh thịt băm ra tô và thưởng thức cùng gia đình.

Lưu ý khi nấu canh cải xanh thịt băm:

Chọn cải xanh có màu sắc tươi xanh, cảm giác giòn khi cầm.

Bạn có thể băm thịt lợn cùng với tỏi hoặc hành tím để tăng thêm hương vị.

Nếu bạn muốn loại bỏ mùi tanh của thịt lợn, hãy chà xát nước cốt chanh lên thịt trước khi băm trong khoảng 10 phút.

Với hướng dẫn đơn giản trên, bạn có thể tạo ra một bữa ăn ngon và đa dạng cho gia đình. Chúc bạn nấu canh cải xanh thịt băm thành công và có bữa ăn ngon miệng cùng gia đình!

Bò hầm kim chi quá hợp cho trời lạnh!

Bò hầm kim chi phù hợp cho những ai đam mê các món ăn ấm nóng lại có chút cay cay vào ngày đông lạnh.

Nguyên liệu:

– 200g ba chỉ bò, 200g nấm kim châm, 300g đậu phụ, 200g kim chi (ai thích ăn nhiều thì tăng thêm), 1 nhành hành lá, 1 củ hành tây tím, 2 tép tỏi, 1 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh nước tương, nửa muỗng canh đường trắng, nước vừa đủ, dầu ăn vừa đủ.

Cách làm canh cải xanh thịt băm thanh mát, chỉ cần tô canh là có bữa ăn bổ dưỡng

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

Nấm kim châm cắt rễ, rửa sạch. Đậu phụ cắt thành các miếng vuông nhỏ. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, bổ miếng mỏng. Tỏi băm nhỏ.

Cách làm canh cải xanh thịt băm thanh mát, chỉ cần tô canh là có bữa ăn bổ dưỡng

Bước 2: Xào nguyên liệu

Đổ một lượng dầu ăn thích hợp vào nồi, đun nóng, cho tỏi, hành tây vào xào thơm.

Cách làm canh cải xanh thịt băm thanh mát, chỉ cần tô canh là có bữa ăn bổ dưỡng

Thêm kim chi cải thảo vào. Đảo đều.

Cách làm canh cải xanh thịt băm thanh mát, chỉ cần tô canh là có bữa ăn bổ dưỡng

Sau đó thêm một muỗng canh tương ớt Hàn Quốc vào. Thêm 2 muỗng canh nước tương, nửa muỗng canh đường, đảo đều.

Tìm hiểu thêm: Canh ngon dễ làm: 4 cách nấu canh hẹ giản đơn mà ngọt lành, thanh mát

Cách làm canh cải xanh thịt băm thanh mát, chỉ cần tô canh là có bữa ăn bổ dưỡng

Bước 3: Hầm

Thêm lượng nước thích hợp sao cho ngập nguyên liệu, đun sôi.

Cách làm canh cải xanh thịt băm thanh mát, chỉ cần tô canh là có bữa ăn bổ dưỡng

Thêm nấm kim châm, đậu phụ và ba chỉ bò.

Cách làm canh cải xanh thịt băm thanh mát, chỉ cần tô canh là có bữa ăn bổ dưỡng

Cách làm canh cải xanh thịt băm thanh mát, chỉ cần tô canh là có bữa ăn bổ dưỡng

Đậy nắp và đun nhỏ lửa trong 3-5 phút cho đến khi thịt bò chín.

Cách làm canh cải xanh thịt băm thanh mát, chỉ cần tô canh là có bữa ăn bổ dưỡng

Tắt bếp, rắc hành lá thái nhỏ lên và thưởng thức.

Cách làm canh cải xanh thịt băm thanh mát, chỉ cần tô canh là có bữa ăn bổ dưỡng

Bò hầm kim chi vừa đơn giản, dễ nấu, thơm nức, cay cay vô cùng thích hợp để thưởng thức trong mùa đông này!

Cách làm canh cải xanh thịt băm thanh mát, chỉ cần tô canh là có bữa ăn bổ dưỡng

>>>>>Xem thêm: Sủi cảo gà quay hấp dẫn trên đường Nguyễn Trãi

Chúc các bạn thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *