Cách làm chân gà ngâm sả ớt xoài xanh ngon khó cưỡng

Cách làm chân gà ngâm sả ớt xoài xanh được mọi người lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội bởi độ hấp dẫn của món ăn và xác suất thành công cao.

Nắm bắt xu hướng này, Webnauan.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm chân gà ngâm xoài sả ớt cực đơn giản ngay sau đây.

1. Nguyên liệu

Cách làm chân gà ngâm sả ớt xoài xanh này cần chọn nguyên liệu kỹ càng. Nếu mua được xoài xanh trồng tại vườn càng tốt, cho món ăn vị chua ngọt tự nhiên.

Nguyên liệu dưới đây dành cho phần ăn khoảng 3 – 4 người:

10 – 15 chân gà

1 quả xoài xanh to

1 củ cà rốt

Tắc, sả, ớt tươi, ớt khô, gừng, tỏi

Đường, nước mắm, muối, giấm

Cách làm chân gà ngâm sả ớt xoài xanh ngon khó cưỡng
Tốt nhất là dùng loại xoài trồng tại vườn nhà để nấu ăn ngon nhất. Ảnh Internet.

2. Cách làm chân gà ngâm sả ớt xoài xanh đơn giản tại nhà

Hướng dẫn làm chân gà ngâm sả ớt xoài xanh cực nhanh với 3 bước đơn giản chi tiết dưới đây.

2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Chân gà rửa sạch, bỏ móng, cắt làm đôi, luộc với ít giấm, gừng, muối khử mùi hôi khoảng 15 phút.

Vớt nhanh chân gà, cho vào thau nước đá ngâm 5 phút.

Để ráo, đặt chân gà trong ngăn mát tủ lạnh thêm nửa tiếng nữa để tạo độ giòn hơn.

Cách làm chân gà ngâm sả ớt xoài xanh ngon khó cưỡng
Chân gà sau khi luộc đem ngâm nước đá cho săn da lại giòn hơn.

Cách làm chân gà ngâm sả ớt xoài xanh để cả vỏ sẽ càng giòn hơn. Thế nên, xoài sau khi rửa sạch thì giữ vỏ, xắt miếng vừa ăn.Cà rốt gọt vỏ, xắt miếng, có thể tỉa hình hoa. Sả, gừng và ớt thái lát mỏng, tỏi băm nhuyễn, tắc cắt khoanh nhỏ.

Cách làm chân gà ngâm sả ớt xoài xanh ngon khó cưỡng
Các nguyên liệu đã qua sơ chế. Ảnh Internet.

2.2. Bước 2: Cách pha nước ngâm chân gà sả ớt xoài xanh

Cách làm nước ngâm chân gà sả ớt xoài xanh rất đơn giản. Bạn pha 4 muỗng canh nước mắm, 40gr đường, 50ml giấm, 2 tép tỏi, 2 quả ớt hiểm, 1 muỗng canh ớt bột trộn thật đều cho đến khi đường tan.

2.3. Bước 3: Ngâm chân gà sả ớt với xoài xanh

Đổ hỗn hợp nước ngâm đã pha vào tô chân gà cùng xoài, sả, gừng, cà rốt, chỉ nên để ít lát tắc để tránh bị đắng.Bảo quản trong tủ lạnh khoảng 20 phút là dùng được.

Cách làm chân gà ngâm sả ớt xoài xanh ngon khó cưỡng
Thành phẩm chân gà ngâm sả ớt xoài xanh màu sắc đẹp mắt. Ảnh Internet.

3. Ngâm chân gà sả ớt với xoài xanh chấm gì ngon nhất?

Cách làm chân gà ngâm sả ớt xoài xanh chấm cùng muối tiêu chanh cũng khá hợp vị. Cách làm nước chấm chân gà ngâm sả ớt xoài như sau: Pha hòa tan 1 thìa cà phê muối, 3 thìa cà phê đường, 1/4 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê bột tiêu/ hoặc tiêu xay cùng nước cốt 1/2 trái chanh tưới. Quấy đều đến khi tạo thành hỗn hợp nước chấm sền sệt là dùng được, ăn cực ngon.

Cách làm chân gà ngâm sả ớt xoài xanh ngon khó cưỡng
Công thức pha muối tiêu chanh ớt. Ảnh Internet

Cách làm chân gà ngâm sả ớt xoài xanh với hướng dẫn chi tiết trên đây đầy tính sáng tạo lại khá đơn giản, nhanh gọn. Chân gà dai dai, giòn giòn, cay xè đầu lưỡi, nước ngâm đậm đà, thêm miếng xoài chua chua, thơm lừng sả, tắc ắt hẳn các chị em đến “đấng mày râu” đều mê mẩn đấy. Hãy bắt tay chế biến chân gà ngâm sả ớt chua cay vị xoài xanh cực hấp dẫn này để trổ tài nội trợ, bạn nhé!

Cách làm chân gà ngâm sả ớt chua cay cực đơn giản mà ngon hết sảy

Cách làm chân gà ngâm sả ớt chua cay cực đơn giản với công thức hấp dẫn ngay sau đây. Hãy làm mới thực đơn nhà bạn với công thức làm món ngâm chân gà độc đáo này nhé.

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách làm chân gà ngâm sả ớt chua cay với nguyên liệu dưới đây cho phần ăn khoảng 4 người.

1kg chân gà

Nước mắm

Đường, muối, giấm, sả, ớt, lá chanh, hành củ, ngò gai, sữa tươi

2. Hướng dẫn cách làm chân gà ngâm sả ớt chua cay cực hấp dẫn

Cách làm chân gà ngâm sả ớt chua cay vô cùng đơn giản chỉ với 3 bước như sau.

Bước 1:

Chân gà rửa sạch, bỏ móng.Luộc chân gà bằng 1 ít muối, vài củ hành và sả đ.ập dập nhằm khử mùi tanh.

Cách làm chân gà ngâm sả ớt xoài xanh ngon khó cưỡng
Công đoạn loại bỏ móng gà. Ảnh Internet

Trong khi chờ nước luộc chân gà sôi, cắt ớt thành lát nhỏ. Tương tự, sả cắt khoanh mỏng, ngò gai thái sợi.

Cách làm chân gà ngâm sả ớt xoài xanh ngon khó cưỡng
Phần nguyên liệu phụ làm chân gà ngâm sả ớt đã qua sơ chế. Ảnh Internet

Bước 2: Chân gà luộc trong 20 phút, vớt nhanh ra, đem ngâm vào thao nước đá lạnh rồi đặt trong tủ lạnh khoảng 30 phút để tạo độ giòn. Để luộc chân gà ngon và giòn cũng cần có bí quyết.

Bước 3:

Cho 1 chén lưng nước mắm, 1 chén lưng đường, 1 chén lưng giấm, 2 chén nước lọc vào nồi khuấy đều, đun sôi trên bếp.Đun xong, chờ thật nguội mới đổ vào hũ cùng chân gà, sả, ớt, đậy kín nắp.Bỏ vào tủ lạnh khoảng 1 ngày là dùng được.

Cách làm chân gà ngâm sả ớt xoài xanh ngon khó cưỡng
Hũ chân gà ngâm sả ớt chua cay được bảo quản kín đáo. Ảnh Internet

3. Ăn chân gà ngâm sả ớt chua cay với nước chấm gì?

Ăn chân gà cùng hỗn hợp nước chấm đi kèm thì ngon đúng điệu. Bạn chuẩn bị nguyên liệu pha nước chấm bao gồm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 3 muỗng canh sữa tươi. Chỉ cần xay nhuyễn lá chanh, ớt, sả, ngò gai rồi trộn đều tất cả với nhau là hoàn tất. Với nước chấm này, bạn cũng có thể dùng ăn kèm khi làm chân gà ngâm sả ớt chua ngọt rất hợp đó nhé!

Cách làm chân gà ngâm sả ớt xoài xanh ngon khó cưỡng
Hỗn hợp nước chấm được chuẩn bị. Ảnh Internet

Cách làm chân gà ngâm sả ớt chua cay thơm nức thế này chắc sẽ khiến bạn không thể kiềm lòng mà háo hức muốn thực hiện ngay. Chân gà giòn dai vừa đủ, nhấp thêm ngụm bia nữa lại càng đúng điệu. Chúc bạn thực hành món ngâm này thành công để bạn bè, người thân có dịp thưởng thức tài nấu nướng của bạn nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *