Cách làm chân gà sốt cay thơm ngon ăn là ghiền

Chân gà thường được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, trong đó có món chân gà sốt cay rất được mọi người yêu thích, chân gà khi ăn thì giòn sừn sựt, có hương vị thơm ngon và đậm đà.

Bạn đang đọc: Cách làm chân gà sốt cay thơm ngon ăn là ghiền

Chân gà bày ra đĩa sẽ có màu đỏ đẹp mắt và dậy mùi thơm hấp dẫn của sốt cay. Hãy thử thưởng thức một chút, bạn sẽ cảm nhận được phần chân gà giòn mềm, thấm đẫm nước sốt cay cay, đậm đà, ăn cùng cơm lam và rau sống thì rất đưa cơm đấy!

Nguyên liệu làm chân gà sốt cay

1 kg chân gà làm sạch, chặt khúc vừa ăn (hoặc chân gà đã rút xương là chuẩn nhất) (thường thì nên làm mẻ 500gr

1 lần là chuẩn nhất)

1,5 thìa cafe tỏi băm

2 thìa ăn phần thân trắng hành lá, thái nhỏ

100ml nước

1 thìa ăn vừng rang

2 thìa ăn hành lá để rắc

3 thìa ăn dầu ăn

Cách làm chân gà sốt cay thơm ngon ăn là ghiền

Cách làm chân gà sốt cay

Sơ chế chân gà:Để chân gà sạch và khử mùi hôi bạn rửa chân gà với nước. Sau đó ngâm chân gà trong nước chanh pha loãng khoảng 10 – 15 phút.Tiếp đến bạn cắt đôi chân gà, tiến hành rút xương chân gà, bỏ móng và cuối cùng rửa sạch lại với nước và để ráo.Luộc chân gà: chân gà cho vào nồi nước đun sôi rồi hạ lửa, đun liu riu đậy vung khoảng 20 phút. Lấy ra cẩn thận rồi xả qua nước lạnh để ráo. Chuẩn bị hỗn hợp ướp vào tô lớn, nêm nếm lại cho hợp khẩu vị.Cho gà vào trộn với hỗn hợp sốt ướp, ướp khoảng 30-40 phút cho ngấm. Thường thì chân gà rút xương ướp tầm 10 phút nhưng chân gà nguyên thì phải ướp lâu chút cho ngấm.

Cách làm chân gà sốt cay thơm ngon ăn là ghiền

Cho dầu vào nồi to hoặc chảo (diện tích bề mặt rộng thì chân gà nhanh ngấm), phi thơm tỏi và hành lá. Cho gà đã ướp cùng sốt vào nồi cùng 100ml nước, đun ở lửa nhỏ vừa và đảo đều tới khi nước sánh lại.

Tắt bếp, cho vừng rang và hành lá vào rồi đảo qua.Lưu ý là món này thích hợp ăn nóng, chứ để nguội thì chân gà bắt đầu đông lại dính nhau. Nên hâm nóng lại và cho xíu nước nếu cần.

Chú ý đảo đều gà trên lửa vừa thôi nhé. Khi chân gà mềm và nước sốt sền sệt thì tắt bếp. Chỉ với bốn bước trên, bạn đã hoàn thành xong món ăn mới mang đậm hương vị Hàn Quốc, để buổi tiệc thêm vui bạn có thể ăn kèm với cơm trắng hoặc nhâm nhi cùng bạn bè.

Cách làm chân gà sốt cay thơm ngon ăn là ghiền

Cách làm nước sốt chân gà cay

Hỗn hợp sốt ướp

1/2 củ hành tây cỡ vừa, xay mịn

1 thìa ăn gừng băm nhuyễn

2 thìa ăn ớt bột

30-40ml xì dầu

2 thìa ăn tương ớt

1 thìa ăn đường

1 thìa ăn siro gạo (hoặc thay bằng 3/4 thìa ăn đường)

1 thìa cafe muối

Cách làm chân gà sốt cay thơm ngon ăn là ghiền

Cách làm sốt cay ướp gà

Để làm hỗn hợp sốt cay ướp gà bạn cho tương cà chua, tương ớt Hàn Quốc và đường vào một cái tô lớn. trộn đều tất cả lên, ta được sốt cay để ướp phần chân gà.

Cách chọn mua chân gà tươi ngon

Chọn các loại chân gà có màu trắng hồng tự nhiên, không có sự xuất hiện của các đốm xanh, đỏ, vàng và lúc sờ không bị nhớt.Chân gà không quá mềm hay căng phồng các ngón tách nhau. Đó có thể là chân gà bơm nước.Nên chọn mua chân gà ở cơ sở uy tín có xuất xứ rõ ràng tại các cửa hàng bán thực phẩm sạch để đảm bảo sức khỏe.Bạn có thể mua chân gà rút xương sẵn hoặc mua về tự rút xương tại nhà nhé!

Trên đây là bài viết cách làm chân gà sốt cay ngon khó cưỡng mà Mon Ngon Moi Ngay muốn chia sẻ đến bạn. Chân gà xào cay kiểu Hàn thơm phức, có vị cay nồng, bạn có thể dùng nhâm nhi cùng với bạn bè hoặc ăn với cơm cũng rất ngon đấy. Chúc bạn thành công với món ăn này.

Cách làm lẩu lòng bò hầm sả thơm ngon mới lạ đơn giản tại nhà

Cùng nhau ngồi quay quần trò chuyện bên bếp lẩu nóng hổi thì hạnh phúc vô cùng đấy. Thế thì hãy cùng vào bếp thực hiện ngay món lẩu lòng bò hầm sả thơm ngon hấp dẫn này nhé!

Nguyên liệu làm Lẩu lòng bò hầm sả

Lòng bò 500 gr

Cải trắng 2 củ

Cà rốt 1 củ

Sắn 1 củ

Sả cây 4 nhánh

Sả băm 1 chén

Tỏi 3 tép

Ớt hiểm 2 trái

Hành lá 3 nhánh

Ngò rí 1 ít

Nước dừa tươi 1 lít

Cơm mẻ 3 muỗng canh

Nước mắm 3 muỗng canh

Sa tế 2 muỗng cà phê

Bột ngũ vị hương 1 muỗng cà phê

Dầu ăn 4 muỗng canh

Gia vị thông dụng 1 ít (muối/ đường/ hạt nêm/ bột ngọt)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua lòng bò tươi ngon

Nên chọn lòng bò có màu hồng nhạt, phần dịch bên trong có màu sữa trắng vì nếu phần dịch màu vàng thì lòng dễ bị đắng.Ống ruột căng tròn, màu sắc tươi. Khi sờ vào thấy lòng bò dày, cầm chắc tay.Tránh chọn lòng có xuất hiện nốt u cục như hạt gạo bên ngoài hay có mùi hôi lạ.Nên đi chợ vào những lúc sáng sớm để chọn được lòng bò tươi ngon.

Cách chọn mua cà rốt tươi ngon

Chọn cà rốt có dáng thẳng, vỏ ngoài trơn láng, màu sắc tươi sáng, cầm thấy chắc tay, cứng, nặng vì đây là những củ ngon, nhiều vitamin.Nên chọn những củ có phần lõi nhỏ vì lõi càng nhỏ củ càng ngọt.Không chọn những củ có lá, cành ở gốc, phần vai củ to, dày vì đây là những có có phần lõi to nên củ không ngọt, ít dưỡng chất.Tránh chọn củ có hình dạng méo mó, màu sẫm, bị dập, cành lá héo úa.

Cách chọn mua củ cải trắng tươi ngon

Chọn mua củ cải trắng có dáng to vừa phải, thuôn dài về phía đuôi. Những củ có đuôi mặp thường nhạt vị.Nên chọn những củ còn tươi mới, còn nguyên cuống và rễ.Bạn nên tránh mua củ cải Trung Quốc với cách nhận biết: trơn láng, mịn, trắng tinh, khá to, thân củ mập dài và không có rễ.Ngoài ra không nên mua những củ có phần cuống bị ung thối trong khi vỏ còn trơn láng vì đây là củ bị tiêm chất bảo quản.

Cách chọn mua củ sắn tươi ngon

Chọn củ có hình dáng cân đối, vỏ nhẵn, mỏng, màu trắng ngà.Phần cuống lá nhỏ, màu xanh tươi. Cầm củ lên thấy nặng, chắc tay.Tránh mua củ quá to, lá héo úa hay phần thân bị dập nát.

Cách làm chân gà sốt cay thơm ngon ăn là ghiền

Cách chế biến Lẩu lòng bò hầm sả

1

Sơ chế và ướp lòng bò

Lòng bò mua về rửa sạch, cắt nhỏ vừa ăn. Để khử mùi tanh của lòng bò, bạn luộc sơ lòng với 1 ít gừng cắt lát khoảng 3 – 5 phút.

Ướp lòng bò với 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương, 2 muỗng cà phê sa tế, trộn đều rồi để yên khoảng 20 – 30 phút để thấm gia vị.

Cách làm chân gà sốt cay thơm ngon ăn là ghiền

Cách làm chân gà sốt cay thơm ngon ăn là ghiền

2

Sơ chế các nguyên liệu khác

Cà rốt, củ cải trắng, củ sắn gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

Sả đ.ập dập. Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn. Ớt cắt nhỏ.

Hành lá, ngò rí rửa sạch, cắt khúc khoảng 2 lóng tay.

Cách làm chân gà sốt cay thơm ngon ăn là ghiền

Cách làm chân gà sốt cay thơm ngon ăn là ghiền

Cách làm chân gà sốt cay thơm ngon ăn là ghiền

Tìm hiểu thêm: Học cách làm món cà ri khô ăn kèm cơm tuyệt ngon của người Thái

Cách làm chân gà sốt cay thơm ngon ăn là ghiền

3

Làm nước chấm

Chuẩn bị 1 cái chén, cho vào 3 muỗng canh cơm mẻ, phần ớt cắt nhỏ, 1/3 phần sả băm sẵn, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng canh nước mắm, khuấy đều.

Cách làm chân gà sốt cay thơm ngon ăn là ghiền

Cách làm chân gà sốt cay thơm ngon ăn là ghiền

4

Xào lòng bò

Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn. Dầu nóng thì cho 1/2 lượng tỏi băm vào phi thơm.

Cho tiếp phần lòng bò đã ướp vào xào khoảng 5 – 7 phút.

Cách làm chân gà sốt cay thơm ngon ăn là ghiền

Cách làm chân gà sốt cay thơm ngon ăn là ghiền

5

Nấu lẩu

Bắc nồi lên bếp với 2 muỗng canh dầu ăn. Dầu nóng thì cho sả đ.ập dập vào phi khoảng 1 phút, cho tiếp phần tỏi băm còn lại vào đảo đều rồi thêm vào 1/2 phần sả băm còn lại, phi thơm hỗn hợp.

Tiếp theo cho vào nồi khoảng 1 lít nước dừa tươi, 500ml nước lọc, đảo đều rồi cho củ sắn vào đun với lửa vừa.

Khi nước sôi thì cho phần cà rốt và củ cải trắng còn lại vào hầm khoảng 3 – 5 phút.

Sau đó cho phần lòng bò đã xào sơ vào đun khoảng 10 phút thì cho phần sả băm còn lại vào đảo đều.

Đun thêm khoảng 10 phút, nêm nếm gia vị cho vừa ăn thì tắt bếp rồi cho hành lá và ngò rí cắt khúc vào là hoàn thành rồi.

Cách làm chân gà sốt cay thơm ngon ăn là ghiền

Cách làm chân gà sốt cay thơm ngon ăn là ghiền

Cách làm chân gà sốt cay thơm ngon ăn là ghiền

Cách làm chân gà sốt cay thơm ngon ăn là ghiền

6

Thành phẩm

Món lẩu lòng bò hầm sả có mùi thơm đặc trưng nức mũi. Nước lẩu có vị ngọt tự nhiên, đậm từ các loại củ hòa quyện cùng với miếng lòng bò dai dai giòn giòn. Đặc biệt món ăn khi ăn kèm với nước chấm cơm mẻ chua chua cay cay thì quá là tuyệt vời đấy! Món ăn dùng kèm mì hoặc bún đều ngon nhé.

Cách làm chân gà sốt cay thơm ngon ăn là ghiền

>>>>>Xem thêm: Cách luộc bao tử heo sạch trắng giòn ngon, không bị hôi

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *