Cách làm cơm chiên gà xé thập cẩm giòn tơi, hấp dẫn, thơm ngon đúng điệu

Món cơm chiên có hạt cơm tơi rời, không bị ướt hòa quyện cùng thịt gà, thịt xông khói đậm vị và vị bùi bùi, giòn giòn từ rau củ. Click ngay để xem công thức nhé!

Bạn đang đọc: Cách làm cơm chiên gà xé thập cẩm giòn tơi, hấp dẫn, thơm ngon đúng điệu

Nguyên liệu làm Cơm chiên gà xé

Cơm 1 kg

Ức gà 175 gram

Thịt xông khói 200 gram

Trứng gà 10 quả

Ớt chuông 220 gram

Cà chua 150 gram Bắp Mỹ 150 gram

Hành tây 150 gram

Đậu hà lan 100 gram

Cà rốt 80 gram Hành lá 50 gram

Hành tím 1 củ

Muối 12 gram

Dụng cụ: chảo, bếp, dao, thớt, tô,…

Cách chọn gạo để chiên cơm ngon:

Để chiên cơm ngon, bạn nên sử dụng loại gạo mới, hạt dài, nở xốp, hạt mềm và thơm. Nếu sử dụng loại gạo dẻo thì khi nấu bạn cho vào một ít dầu ăn để các hạt cơm được nở tơi ra khi chín.

Cách chọn ức gà ngon:

Để chế biến món ăn ngon bạn nên chọn những miếng ức gà có da màu trắng, vì đây là gà lớn thịt có phần ngon và dai hơn, gà non thì thịt hay bị bở.Nếu bạn mua ức gà đã l.ột d.a thì quan sát lớp mỡ trên thịt gà. Nên chọn phần mỡ có màu trắng thì thịt sẽ ngon hơn.Chọn miếng ức có những sọc kẻ trong thớ thịt ít. Nếu các sọc ấy càng nhiều thì lượng chất béo và protein càng ít, hơn nữa những đường kẻ này sẽ khiến thịt gà khó thấm gia vị và các loại nước sốt khi chế biến.

Cách làm cơm chiên gà xé thập cẩm giòn tơi, hấp dẫn, thơm ngon đúng điệu

Cách chế biến Cơm chiên gà xé

1

Sơ chế gà

Gà mua về bạn nên ngâm với nước muối pha loãng khoảng 5 – 10 phút, dùng tay mát xa nhẹ nhàng để thịt gà sạch chất bẩn. Sau đó đem đi rửa sạch, để ráo và cắt hạt lựu khoảng 5mm.

Cách làm cơm chiên gà xé thập cẩm giòn tơi, hấp dẫn, thơm ngon đúng điệu

2

Sơ chế các nguyên liệu khác

Ớt chuông rửa sạch, cắt hạt lựu.

Đậu hà lan rửa sạch, để ráo.

Hành tây lột vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu.

Hành tím lột vỏ, cắt hạt lựu.

Hành lá rửa sạch, băm nhỏ.

Cà chua rửa sạch, bỏ hạt rồi băm nhỏ.

Bắp Mỹ luộc chín, tách hạt.

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt hạt lựu.

Cách làm cơm chiên gà xé thập cẩm giòn tơi, hấp dẫn, thơm ngon đúng điệu

Cách làm cơm chiên gà xé thập cẩm giòn tơi, hấp dẫn, thơm ngon đúng điệu

Cách làm cơm chiên gà xé thập cẩm giòn tơi, hấp dẫn, thơm ngon đúng điệu

Cách làm cơm chiên gà xé thập cẩm giòn tơi, hấp dẫn, thơm ngon đúng điệu

3

Trụng rau củ

Bắc chảo lên bếp cùng một ít nước, cho vào 12g muối. Khi nước sôi, bạn cho vào phần đậu hà lan, ớt chuông, cà rốt vào và trụng khoảng2- 3 phút.

Cho phần rau củ đã trụng vào thau nước đá lạnh để giữ được độ giòn.

Cách làm cơm chiên gà xé thập cẩm giòn tơi, hấp dẫn, thơm ngon đúng điệu

4

Trộn cơm

Cho cơm đã chín vào tô lớn cùng 10 quả trứng gà. Sau đó bạn đeo bao tay và trộn đều sao cho cơm và trứng hòa quyện vào nhau.

Lưu ý: Để hạt cơm chiên được tơi ra, bạn nên để cơm trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 30 phút.

Cách làm cơm chiên gà xé thập cẩm giòn tơi, hấp dẫn, thơm ngon đúng điệu

5

Chiên thịt

Bắc chảo lên bếp cùng dầu ăn, cho thịt xông khói vào chiên ngập dầu đến khi chín thì vớt ra.

Cách làm cơm chiên gà xé thập cẩm giòn tơi, hấp dẫn, thơm ngon đúng điệu

6

Chiên cơm

Đầu tiên, bạn xào chín phần thịt gà cùng 1/2 muỗng cà phê đường.

Khi thịt bắt đầu săn lại, bạn tiếp tục cho vào một ít hành tím, 150g hành tây đã cắt hạt lựu. Sau đó,đảo nhanh trong 1 phút rồi tắt bếp, rắc thêm 1 ít tiêu và cho ra dĩa.

Kế tiếp, bạn cho vào chảo bắp, ớt chuông, cà rốt, đậu hà lan rồi xào với lửa lớn để nước trong chảo khô hẳn rồi mới tắt bếp. Trút phần rau củ ra dĩa để riêng.

Tiếp tục cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, phần hành tím còn lại và 150g cà chua băm nhỏ, xào với lửa lớn.

Khi cà chua mềm, bạn cho vào 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước tương và trộn đều. Sau đó, bạn trút phần cơm rồi đảo đều tay trên lửa lớn đến khi hạt cơm khô, tơi ra.

Khi hạt cơm khô, bạn trút phần gà và rau củ vào đảo đều rồi tắt bếp. Cuối cùng bạn chỉ cần rắc 1 ít tiêu, cho thêm 1 ít thịt xông khói và hành lá lên bề mặt là hoàn tất.

Cách làm cơm chiên gà xé thập cẩm giòn tơi, hấp dẫn, thơm ngon đúng điệu

Tìm hiểu thêm: Nắm được những mẹo này, món cơm chiên của bạn chắc chắn sẽ ngon không thua đầu bếp xịn nấu!

Cách làm cơm chiên gà xé thập cẩm giòn tơi, hấp dẫn, thơm ngon đúng điệu

Cách làm cơm chiên gà xé thập cẩm giòn tơi, hấp dẫn, thơm ngon đúng điệu

Cách làm cơm chiên gà xé thập cẩm giòn tơi, hấp dẫn, thơm ngon đúng điệu

7

Thành phẩm

Món cơm chiên có hạt cơm tơi rời, không bị ướt, dính hòa quyện cùng thịt gà, thịt xông khói đậm vị và vị bùi bùi, giòn giòn từ rau củ. Tất cả tạo nên một món ăn thơm ngon và vô cùng bổ dưỡng.

Cách làm cơm chiên gà xé thập cẩm giòn tơi, hấp dẫn, thơm ngon đúng điệu

Trứng cuộn cơm rang vừa ăn vừa thèm

Món cơm rang ngày thường được chế biến khác đi đôi chút theo phong cách người Nhật, vừa đẹp mắt, vừa ngon miệng.Chỉ 10 phút đã có ngay món ăn sáng tiện lợi, hấp dẫn từ bánh mì sandwich

Cách làm cơm chiên gà xé thập cẩm giòn tơi, hấp dẫn, thơm ngon đúng điệu

Nguyên liệu:

60 gr hành tây; 50 gr nấm; 80 gr thịt nguội; 25 gr đậu Hà Lan; 350 gr gạo; 2 thìa bơ; 3 thìa tương cà; 3 thìa bột cà chua tomato paste; 2 thìa nước; 2 quả trứng; 1 thìa sữa.

Cách làm:

Cách làm cơm chiên gà xé thập cẩm giòn tơi, hấp dẫn, thơm ngon đúng điệu
Bước 1: Làm nước sốt: trộn ketchup, bột tomato paste, một chút nước vào chảo, trộn đều.

Cách làm cơm chiên gà xé thập cẩm giòn tơi, hấp dẫn, thơm ngon đúng điệu
Bước 2: Thái nhỏ các nguyên liệu hành tây, nấm, thịt nguội.

Cách làm cơm chiên gà xé thập cẩm giòn tơi, hấp dẫn, thơm ngon đúng điệu
Bước 3: Cho một thìa dầu ăn, hành tây vào phi thơm, cho lần lượt đậu Hà Lan, nấm, thịt nguội vào đảo, nêm gia vị, hạt tiêu.

Cách làm cơm chiên gà xé thập cẩm giòn tơi, hấp dẫn, thơm ngon đúng điệu
Bước 4: Nấu chín cơm rồi cho vào chảo đảo đều, cho 3-4 thìa nước sốt vào, đảo đều.

Cách làm cơm chiên gà xé thập cẩm giòn tơi, hấp dẫn, thơm ngon đúng điệu
Bước 5: Đ.ập 2 quả trứng, cho một thìa sữa và một chút muối, đ.ánh đều. Cho một chút bơ vào chảo rồi cho trứng đã đ.ánh vào.

Cách làm cơm chiên gà xé thập cẩm giòn tơi, hấp dẫn, thơm ngon đúng điệu

>>>>>Xem thêm: Cách làm sữa chua trà xanh thanh mát, giảm béo


Bước 6: Cho cơm rang vào giữa, vun hai bên viền trứng, sau đó đổ ra đĩa, sao cho phần trứng ôm trọn lấy cơm. Cuối cùng cho cơm ra đĩa và đổ nước sốt lên trên.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *