Cách làm cơm chiên ngọc bích hấp dẫn và ngon miệng

Món cơm chiên ngọc bích nổi bật với màu xanh tự nhiên, thơm ngon tròn vị đảm bảo có thể chinh phục khẩu vị mọi người, ngay cả những thực khách khó tính nhất. Khám phá cách làm món ăn thơm ngon, đặc sắc này cùng Blog Món Ngon ngay nhé!

1. Nguyên liệu làm món cơm chiên ngọc bích

  • 4 chén cơm nguội
  • 100g cải bó xôi
  • 200g rau củ hỗn hợp
  • 2 cây lạp xưởng
  • 1 miếng chả lụa
  • Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, dầu ăn, tỏi, nước mắm, hành lá.

Cách làm cơm chiên ngọc bích hấp dẫn và ngon miệng

2. Cách làm món cơm chiên ngọc bích

2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bạn chuẩn bị 4 chén cơm nguội, nên chọn cơm nguội để khi chiên hạt được dẻo và tơi, ăn ngon hơn. Rau củ hỗn hợp bạn mang đi rửa sạch rồi để ráo. Lạp xưởng và chả lụa cắt hạt lựu. Tỏi lột sạch vỏ và băm nhuyễn. Hành lá bạn rửa sạch, cắt nhuyễn vừa ăn.

Cách làm cơm chiên ngọc bích hấp dẫn và ngon miệng

2.2. Bước 2: Tạo màu xanh cho cơm

Cải bó xôi bạn rửa sạch và cắt khúc rồi cho vào máy xay xay nhuyễn, lấy nước cải cho vào phần cơm, trộn thật đều. Ướp vào cơm 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường rồi tiếp tục trộn để gia vị được thấm đều.

Cách làm cơm chiên ngọc bích hấp dẫn và ngon miệng

2.3. Bước 3: Chiên nguyên liệu

Chuẩn bị chảo, cho lạp xưởng vào chảo và xào đến khi chín trong, vàng đều thì cho tiếp rau củ hỗn hợp và chả lụa đã cắt vào cùng, đảo đều tay để hỗn hợp chín đều. Nêm vào hỗn hợp 1.5 muỗng cà phê hạt nêm, 12 muỗng cà phê đường rồi tiếp tục đảo nhanh tay khi thấy nguyên liệu chín thì cho ra tô.

Cách làm cơm chiên ngọc bích hấp dẫn và ngon miệng

2.4. Bước 4: Chiên cơm

Cho dầu vào chảo, dầu nóng cho tỏi băm vào phi vàng. Cho tiếp cơm vào nồi và chiên đến khi cơm khô ráo, tơi đều. Tiếp theo cho phần nguyên liệu đã chiên vào cơm, trộn đều và nêm vào cơm 12 muỗng canh nước mắm. Đảo đều cơm 2 – 3 lần nữa rồi thêm hành lá vào, tắt bếp và cho ra đĩa.

Cách làm cơm chiên ngọc bích hấp dẫn và ngon miệng

2.5. Bước 5: Thành phẩm

Món cơm chiên ngọc bích nổi bật với màu xanh tươi của của bó xôi, các loại nguyên liệu nhiều sắc màu và thơm ngon giúp món ăn trông vô cùng bắt mắt, hạt cơm tơi xốp, thấm đều gia vị hòa chút vị nồng của cải giúp ăn không hề gây ngán.

Cách làm cơm chiên ngọc bích hấp dẫn và ngon miệng

3. Thưởng thức

Cơm chiên ngọc bích thơm ngon, đẹp mắt nhờ sự kết hợp của cải bó xôi cùng các loại rau củ, lạp xưởng và chả lụa chinh phục khẩu vị của mọi người, kể cả những thực khách khó tính. Bạn có thể dùng cơm kèm các loại rau củ ăn sống như cà chua, dưa leo để tăng thêm vị ngon nhé!

Cách làm cơm chiên ngọc bích hấp dẫn và ngon miệng

Blog Món Ngon chia sẻ đến bạn cách làm món cơm chiên ngọc bích bổ dưỡng, đẹp mắt. Chúc bạn thực hiện thành công và có một bữa ăn ngon miệng cùng gia đình nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *