Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có món cơm rang vừa ngon lại đủ chất mà giá không hề đắt.
Bạn đang đọc: Cách làm cơm rang thập cẩm đơn giản mà ngon, để ăn sáng, trưa hay chiều đều được
Nguyên liệu:
– 200g cơm nguội, một ít hạt đậu Hà Lan, nửa củ cà rốt, 2 quả trứng, 1 muỗng canh dầu ô liu.
– Dầu ăn, nước tương, muối vừa đủ.
Cách làm:
Bước 1: Chần cà rốt, đậu Hà Lan
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu. Đun sôi nồi nước, cho đậu Hà Lan và cà rốt vào chần trong 1 phút. Sau đó vớt cả hai ra, để ráo nước.
Bước 2: Chiên trứng
Đ.ánh đều 2 quả trứng với một xíu muối. Làm nóng một ít dầu ăn trong chảo, sau đó cho trứng vào. Đợi trứng se lại thì dùng đũa đảo cho trứng săn lại thì cho ra đĩa.
Bước 3: Rang cơm
Vẫn trong chảo đó, thêm xíu dầu ăn, cho cà rốt và hạt đậu Hà Lan vào, xào nhanh.
Sau đó cho cơm nguội vào, đảo đều. Thêm nước tương nhạt và muối vừa ăn.
Rang cơm trong khoảng 2 phút thì đổ trứng đã chiên vào, đảo đều thêm 1 phút nữa thì tắt bếp.
Cơm rang thập cẩm đơn giản kiểu này thơm nức, hạt cơm săn chắc, đậm đà quyện cùng với các nguyên liệu khác đem lại hương vị hấp dẫn khó có thể chối từ!
Chúc các bạn thành công!
Cách làm cơm rang thập cẩm ngon miệng cho ngày mới
Cách làm cơm rang thập cẩm .Thỉnh thoảng bạn có thể chế biến món cơm rang thập cẩm thơm ngon, dễ làm vào bữa sáng cho cả nhà.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
– 6 bát cơm nguội
– 2 quả trứng lớn, đ.ánh tan; 1 muỗng canh dầu ăn; chén thịt xông khói xắt nhỏ (có thể dùng lạp xưởng hoặc xúc xích tùy ý; 8-10 con tôm đã bóc vỏ, bỏ chỉ đen; chén hạt đậu Hà Lan; chén củ cà rốt thái hạt lựu; 1 múm muối; muỗng cà phê tiêu trắng; 1 muỗng canh xì dầu loại sáng màu; 2 nhánh hành lá, thái nhỏ
PHẦN 2: CÁCH LÀM CƠM RANG THẬP CẨM
Bước 1: Làm nóng dầu ăn trong chảo rồi cho đậu Hà Lan và cà rốt vào đảo cho mềm.
Tìm hiểu thêm: Khi món dân giã trở thành kiệt tác trong ẩm thực
Bước 2: Đun nóng thêm 1 muỗng canh dầu ăn trong chảo rồi cho tôm vào đảo cho đến khi tôm chuyển sang màu hơi hồng thì cho tôm ra ngoài.
Bước 3: Vẫn trong chảo đó, cho cơm vào, vét một chỗ trống ở giữa chảo cơm rồi thêm 1 muỗng canh dầu còn lại và trứng vào giữa.
Sau đó nhanh tay đảo thật đều để trứng bám đều vào các hạt cơm.
Sau đó thêm đậu Hà Lan, thịt xông khói, cà rốt, tôm và xì dầu vào. Nêm ít muối và tiêu trắng. Đảo thật đều. Sau đó thêm hành lá, đảo thêm 30 giây nữa rồi tắt bếp.
Cho cơm rang thập cẩm ra đĩa rồi thưởng thức!
>>>>>Xem thêm: Chia sẻ tình yêu ẩm thực Ý tại Capricciosa