Là một trong những món ăn đặc biệt của nét văn hóa ẩm thực Hàn Quốc, cơm trộn hay còn gọi là bibimbap sẽ là chủ đề mà Trí Việt Phát muốn gửi đến bạn hôm nay. Hãy cùng vào bếp tham khảo ngay công thức cách làm cơm trộn Hàn Quốc siêu nhanh tại đây nhé!
Hướng dẫn cách làm cơm trộn hàn quốc tại nhà
Nguyên liệu làm cơm trộn hàn quốc
- 1,5 chén cơm trắng nóng
- 200g thịt bò tươi
- 1 trứng gà
- 100g cà rốt
- 50g cải bó xôi
- 50g giá
- 100g nấm hương
- Rong biển ăn liền
- Tỏi
- 1 thìa cà phê ớt bột
- 3 thìa canh tương ớt Gochujang Hàn Quốc
- Vừng rang
- Các loại gia vị thông dụng
Các bước tiến hành
Sơ chế nguyên liệu
- Tỏi bóc sạch vỏ rồi băm nhuyễn.
- Thịt bò mua về bóp rửa với muối hạt, rửa lại với nước cho thật sạch rồi thái thành miếng mỏng.
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi thái sợi nhỏ theo chiều dọc.
- Nấm hương rửa sạch, cắt thành miếng có chiều dày khoảng 2mm.
- Rong biển thái sợi vừa ăn.
- Cải bó xôi nhặt sạch, rửa với nước rồi cắt vừa ăn.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo để xào chín nấm hương và cà rốt.
- Bắc nồi lên bếp, cho nước vào nấu sôi. Nước sôi thì cho cải bó xôi và giá vào chần sơ qua. Vớt từng loại ra để riêng với nhau.
- Thêm vào mỗi loại 1 ít dầu mè rồi trộn đều.
Cách làm sốt cơm trộn hàn quốc
- Pha hỗn hợp nước sốt gồm các gia vị đã chuẩn bị sẵn: tương ớt Gochujang Hàn Quốc, ớt bột Hàn Quốc, 1 thìa cà phê dầu mè, 1 thìa cà phê đường trắng, 1 thìa canh mật ong.
- Sau đó, tiến hành khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau và thêm vừng rang vào là hoàn thành.
Ướp thịt bò
- Cho thịt bò thái sẵn vào tô. Thêm vào tô 1 thìa cà phê đường trắng, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa canh dầu mè, 1 thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa canh nước tương và 1 ít tỏi băm nhuyễn.
- Trộn đều rồi ướp thịt khoảng 30 phút cho thịt ngấm đều gia vị.
Xào chín thịt bò
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào phi thơm tỏi băm rồi cho thịt bò đã ướp vào xào cho thịt săn lại, chín tái thì tắt bếp.
- Tiếp theo chiên ốp la trứng gà. Tùy theo sở thích bạn có thể chiên dạng lòng đào hoặc chín hết.
Cách làm cơm trộn thịt bò hàn quốc
- Cho cơm nóng vào tô, thêm 1 thìa cà phê dầu mè vào trộn đều.
- Để món cơm trộn đẹp mắt và ngon hơn, bạn cho cơm vào nồi đất rồi cho lần lượt thịt bò xào, cà rốt, nấm hương, cải bó xôi, rong biển và giá vào. Cuối cùng là trứng ốp la lên mặt.
- Rưới hỗn hợp sốt, rắc lên thêm ít vừng rang là hoàn thành. Khi thưởng thức bạn trộn đều lên cho các nguyên liệu hòa lẫn vào nhau.
Thành phẩm
- Cơm trộn Hàn Quốc đậm đà với nước sốt cùng thịt bò dai mềm. Các nguyên liệu rau củ giúp món ăn thanh mát và bớt cảm giác ngấy khi thưởng thức. Ngoài ra món ăn còn cung cấp đầy đủ dinh dưỡng và năng lượng.
Tham khảo thêm Hướng Dẫn Làm Cơm Cuộn Rong Biển Đơn Giản Nhất
Mách bạn một số lưu ý chế biến món cơm trộn Hàn Quốc
- Tùy theo sở thích mà bạn có thể chọn các loại rau củ thích hợp. Tuy nhiên khi sơ chế bạn nên để riêng từng loại.
- Có thể dùng tương ớt bạn sử dụng hằng ngày thay thế cho tương ớt Gochujang. Nếu bạn không ăn cay được thì cho ít.
- Nếu không có nồi đất để trộn thì bạn có thể dùng tô. Tuy nhiên cơm sẽ nhanh nguội không được ngon.
Hãy thử chế biến cách làm trộn Hàn Quốc siêu ngon mà Trí Việt Phát vừa gợi ý đến bạn trên đây để chiêu đãi cho gia đình và bạn bè thưởng thức nhé. Chúc bạn thành công.