Cách làm cookies blendy dâu 3 màu mát lạnh, ngọt ngào, ai cũng xiêu lòng

Một ly cookies blendy dâu 3 màu mát lạnh là giải pháp hoàn hảo. Cùng tìm hiểu Cách làm cookies blendy dâu 3 màu mát lạnh, ngọt ngào, ai cũng xiêu lòng ngay sau đây.

Cách làm cookies blendy dâu 3 màu mát lạnh, ngọt ngào, ai cũng xiêu lòng

Một ly cookies blendy dâu 3 màu vô cùng đẹp mắt, ăn vào mát lạnh, ngọt ngào kích thích vị giác. Đây có lẽ là món ngon vô cùng thích hợp cho những ngày nóng bức. Cùng tìm hiểu công thức thực hiện trong bài viết sau đây nhé!

1Nguyên liệu làm món cookies blendy dâu 3 màu

4 gói trà sữa dâu Blendy

6 cái bánh cookies đỏ

4 cái bánh cookies đen

150ml whipping cream

100ml sữa tươi không đường

20gr đường

100gr đá xay

1 muỗng cà phê bột cacao

2 đọt húng lũi

Cách làm cookies blendy dâu 3 màu mát lạnh, ngọt ngào, ai cũng xiêu lòng
Nguyên liệu làm món cookies blendy 3 màu

2 Cách làm cookies blendy dâu 3 màu

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Cho 100ml whipping cream, 20gr đường vào một cái ly thủy tinh to hoặc vào tô và đ.ánh bông chúng lên, sau đó cho vào túi bắt kem và để trong ngăn mát tủ lạnh.

Cách làm cookies blendy dâu 3 màu mát lạnh, ngọt ngào, ai cũng xiêu lòng
Sơ chế nguyên liệu

Bánh cookies bạn đem đi bóp nhỏ rồi để 2 loại bánh ra 2 cái tô riêng, 4 gói trà sữa Blendy dâu bạn đem pha với 50ml nước sôi sau đó để nguội.

Mẹo hay: Để đ.ánh bông whipping cream, bạn nên cho tô đ.ánh kem vào ngăn đông tủ lạnh, khi đ.ánh kem thì cho tô whipping cream ngâm vào thau đá lớn để whipping cream nhanh bông hơn.

Bước 2 Xay bánh cookies đỏ

Đầu tiên, cho vào máy xay 1/2 lượng trà sữa dâu đã pha, 25ml whipping cream, 50ml sữa tươi không đường và cho bánh cookies đỏ vào rồi cho 50gr đá xay vào xay nhuyễn. Sau đó rót ra ly rồi cho một lớp whipping cream đã đ.ánh bông lên bề mặt.

Cách làm cookies blendy dâu 3 màu mát lạnh, ngọt ngào, ai cũng xiêu lòng
Xay bánh cookies đỏ

Bước 3 Xay bánh cookies đen

Bạn cho vào máy xay phần trà sữa còn lại, cho bánh cookies đen vào rồi cho vào tiếp 25ml whipping cream, 50ml sữa tươi không đường và phần đá xay còn lại vào xay nhuyễn.

Cách làm cookies blendy dâu 3 màu mát lạnh, ngọt ngào, ai cũng xiêu lòng
Xay bánh cookies đen

Sau khi xay xong, bạn cho phần sinh tố này vào ly đã cho sinh tố bánh cookies đỏ. Hãy cho vào một cách nhẹ nhàng để hai phần không bị hòa lẫn vào nhau. Cuối cùng, cho phần whipping cream đã đ.ánh còn lại lên bề mặt, rắc lên một ít bột cacao và trang trí thêm một đọt húng lũi là hoàn thành.

Bước 4 Thành phẩm

Sinh tố với vị bánh cookies ngọt ngào, phần cookies đen hơi đắng nhẹ, đá xay mát lạnh kết hợp cùng whipping cream béo ngậy vô cùng thơm ngon. Có thể nói đây là một sự kết hợp vô cùng hoàn hảo dành cho những ngày nóng bức, đặc biệt là dành cho những tín đồ mê đồ ngọt đấy nhé!

Cách làm cookies blendy dâu 3 màu mát lạnh, ngọt ngào, ai cũng xiêu lòng
Cookies blendy dâu 3 màu hấp dẫn

3 Thưởng thức

Được thưởng thức một ly cookies blendy mát lạnh, ngọt ngào, béo ngậy vào buổi trưa nóng bức, ăn kèm một cái bánh pancake thơm ngon thì còn gì tuyệt vời hơn đúng không nào! Còn chần chờ gì mà không nhanh tay vào bếp trổ tài cho cả gia đình thưởng thức món sinh tố thơm ngon này.

Cách làm cookies blendy dâu 3 màu mát lạnh, ngọt ngào, ai cũng xiêu lòng
Cookies blendy mát lạnh, béo ngậy

Trên đây là chia sẻ của Bách hóa XANH về cách làm cookies blendy dâu 3 màu mát lạnh, ngọt ngào, ai cũng xiêu lòng. Cảm ơn bạn đã theo dõi và đừng quên chờ đón những bài viết tiếp theo trên website Bách hóa XANH nhé!

Món bánh ngọt làm siêu nhanh với nguyên liệu cực đơn giản

Chỉ cần 3 nguyên liệu cơ bản và khoảng 7-10 phút thao tác là bạn đã có ngay món bánh pudding sữa, cacao mềm thơm núng nính rồi.

Chẳng cần lò nướng, nồi chiên không dầu hay các thao tác phức tạp như nhào bột, ủ bột, bạn vẫn có thể tự làm được một chiếc bánh ngọt ngon chẳng kém gì ngoài quán. Đó chính là món bánh pudding sữa, cacao mà chúng tôi gợi ý cho bạn trong bài viết này đấy.

Nếu đang thèm đồ ngọt, chị em có thể thử làm bánh pudding sữa, cacao.

Cách làm cookies blendy dâu 3 màu mát lạnh, ngọt ngào, ai cũng xiêu lòng

Bánh pudding sữa cacao.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh pudding sữa, cacao

1. Bánh Oreo: 4-6 chiếc

2. Sữa tươi không đường: 250ml

3. Bột ngô: 30gr

4. Phô mai Cheddar (loại miếng vuông): 1 miếng

5. Gia vị: Đường, bột cacao nguyên chất hoặc sữa milo dạng bột

Cách làm bánh pudding sữa, cacao

– Bước 1: Giã bánh Oreo

Bạn tách đôi từng chiếc bánh Oreo, dùng dao hoặc dĩa gạt phần kem ở giữa ra 1 bát riêng. Phần vỏ bánh cho vào cối hoặc túi zip, giã vụn.

Cách làm cookies blendy dâu 3 màu mát lạnh, ngọt ngào, ai cũng xiêu lòng

Giã phần vỏ bánh Oreo ra như thế này

– Bước 2: Nấu cốt bánh pudding

Bạn cho vào nồi 250ml sữa tươi không đường cùng 30gr bột ngô. Trước khi bật bếp, bạn cần khuấy đều để bột ngô tan vào sữa. Khi bột ngô đã tan hoàn toàn, bạn thêm 1 miếng phô mai Cheddar vào cùng phần kem tách ra từ bánh Oreo. Vừa đun vừa khuấy hỗn hợp trên lửa nhỏ cho đến khi các nguyên liệu quện lại thành hỗn hợp sền sệt.

Cách làm cookies blendy dâu 3 màu mát lạnh, ngọt ngào, ai cũng xiêu lòng

Hỗn hợp sữa – bột ngô – phô mai

Tiếp theo, bạn thêm phần vỏ bánh Oreo đã giã nhỏ vào nồi, tiếp tục khuấy đều tay thêm khoảng 30 giây nữa.

Cách làm cookies blendy dâu 3 màu mát lạnh, ngọt ngào, ai cũng xiêu lòng

Chị em để lửa nhỏ thôi và nhớ đảo đều tay, nếu không hỗn hợp sẽ dễ bị cháy, dính vào đáy nồi.

– Bước 3: Hoàn thành món bánh pudding sữa, cacao

Bạn đổ hỗn hợp cốt bánh pudding đã làm ở bước 2 vào khuôn, dàn đều. Sau đó, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng khuôn và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng.

Cách làm cookies blendy dâu 3 màu mát lạnh, ngọt ngào, ai cũng xiêu lòng

Giờ thì đợi cho bánh đông lại

Cuối cùng, bạn lấy bánh ra khỏi khuôn, rắc bột cacao nguyên chất hoặc bột sữa milo lên, cắt bánh thành miếng nhỏ là có thể thưởng thức được rồi!

Cách làm cookies blendy dâu 3 màu mát lạnh, ngọt ngào, ai cũng xiêu lòng

Thành phẩm nhìn chẳng hề kém cạnh các loại bánh pudding ngoài quán.

Bạn thấy đấy, món bánh pudding sữa, cacao này làm cực đơn giản. Thao tác nhanh tay thì chỉ 4-5 phút là xong rồi. Bánh ngọt thanh, mát lạnh và ngậy vị phô mai. Cảm giác đầu tiên khi ăn chính là bánh có độ dai dai như thạch nhưng chỉ khoảng 3-4 giây sau khi thưởng thức, bạn sẽ thấy bánh mềm tan trong miệng.

Nếu thích bánh có vị ngọt sắc, chị em có thể thêm sữa đặc vào cùng phô mai khi làm cốt bánh. Tuy nhiên, vì bánh Oreo vốn đã ngọt sẵn nên bạn cũng đừng cho nhiều sữa hoặc đường quá.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *