Cách làm củ cải muối chua cay, giòn ngon, ăn cực tốn cơm

Củ cải muối ăn với cơm hoặc thịt nướng cực ngon, giúp làm giảm ngấy cho các món nhiều dầu mỡ. Củ cải là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa dồi dào như catechin, pyrogallol, axit vanillic và các hợp chất phenolic khác.

Bạn đang đọc: Cách làm củ cải muối chua cay, giòn ngon, ăn cực tốn cơm

Loại củ này cũng chứa vitamin C, hoạt động như một chất chống oxy hóa để bảo vệ các tế bào của bạn khỏi bị hư hại.

Dưới đây là cách ngâm củ cải cực ngon, có vị chua chua, cay cay, giòn giòn.

Cách làm củ cải muối chua cay, giòn ngon, ăn cực tốn cơm

Nguyên liệu:

– 1 củ cải trắng khoảng 600 gram

– 2 muỗng canh giấm trắng

– 3 thìa muối

– 2 muỗng canh đường

– 3 muỗng xì dầu

– 1 quả chanh

– 2 quả ớt nhỏ

Cách làm:

1. Rửa sạch củ cải trắng và cắt thành từng lát mỏng.

Cách làm củ cải muối chua cay, giòn ngon, ăn cực tốn cơm

2. Thêm 2 thìa muối và ướp trong một giờ. Củ cải sẽ từ từ tiết ra nước, vắt kiệt nước, để riêng.

Cách làm củ cải muối chua cay, giòn ngon, ăn cực tốn cơm

3. Chanh cắt lát, ớt cắt hạt lựu và cho vào bát củ cải.

Cách làm củ cải muối chua cay, giòn ngon, ăn cực tốn cơm

4. Cho thêm vào bát 3 muỗng nước tương nhạt.

Cách làm củ cải muối chua cay, giòn ngon, ăn cực tốn cơm

5. Thêm 2 muỗng canh giấm trắng và 1 thìa muối.

Cách làm củ cải muối chua cay, giòn ngon, ăn cực tốn cơm

6. Thêm 2 muỗng canh đường trắng.

Cách làm củ cải muối chua cay, giòn ngon, ăn cực tốn cơm

7. Trộn đều và để nó trong hơn 3 giờ.

Cách làm củ cải muối chua cay, giòn ngon, ăn cực tốn cơm

9. Màu củ cải sẽ dần đậm lên. Làm cách này củ cải sẽ rất giòn, ngấm gia vị chua ngọt cực ngon.

Tìm hiểu thêm: Cách nấu lẩu dê Ninh Bình thơm ngon và chuẩn vị nhất

Cách làm củ cải muối chua cay, giòn ngon, ăn cực tốn cơm

Chúc các bạn thành công!

Cách làm củ cải muối ngâm chua ngọt ngon khó cưỡng

Củ cải muối ngâm chua ngọt là một món mắm dân dã, dễ làm và có thể kết hợp để ăn cùng cháo trắng vào mỗi bữa sáng hoặc ăn cùng cơm nóng hỏi cũng làm bữa cơm của gia đình thêm ngon và đậm vị.

Cùng vào bếp với monanngon.info và thực hiện ngay món ăn này nhé!

Cách làm củ cải muối chua cay, giòn ngon, ăn cực tốn cơm

Nguyên liệu làm củ cải muối ngâm chua ngọt

Củ cải trắng 2 kg

Giấm ăn 30 ml (22 muỗng canh)

Tỏi 2 tép

Ớt sừng 1 trái

Muối 60 gr

Đường 60 gr

Cách làm củ cải muối chua cay, giòn ngon, ăn cực tốn cơm

Cách chọn mua củ cải trắng tươi ngon

Khi mua mua củ cải trắng bạn nên chọn mua những củ còn nguyên vẹn, cầm thấy chắc tay, hình dáng củ thì thuôn dài với lớp vỏ nhẵn bóng không có vết trầy xướt, không bị dập nát hay xuất hiện các đốm đen khác lạ.

Những củ cải trắng tươi ngon nhất là những củ có phần cuống dính chặt vào thần, lá củ cải vẫn xanh tốt, đặc biệt là có nhiều rễ nhỏ tua ra quanh củ. Không chọn mua củ cải trắng có kích thước quá to, thân củ phình ra, cầm lên thấy nhẹ tay hoặc phần lá bị héo úa mất độ tươi mới.

Cách chế biến củ cải muối ngâm chua ngọt

Bước 1: Sơ chế củ cải trắng

Củ cải mua về bạn rửa thật sạch 2 lần với nước sau đó để ráo và cắt thành các khoanh xéo nhỏ có độ dày vừa phải khoảng 1/2 lóng tay.

Tiếp đó, cắt sợi những khoanh đó thành các que nhỏ có chiều dài và độ dày bằng nhau khoảng 1/2 lóng tay, cho vào thau cùng 60gr muối.

Trộn đều lên cho muối áo đều củ cải và ngâm trong khoảng 1 tiếng cho củ cải thấm đều muối và mềm đi thì bạn vắt củ cải cho sạch hết nước nước đi và rửa lại từ 2 – 3 lần với nước, vắt khô và để ráo nước.

Mẹo: Ướp muối củ cải sẽ giúp củ cải ra hết nước giúp cho thành phẩm giòn ngon hơn

Cách làm củ cải muối chua cay, giòn ngon, ăn cực tốn cơm

Bước 2: Phơi củ cải

Củ cải sau khi đã ráo nước bạn rãi đều lên trên 1 cái mâm sạch, ráo nước sau đó đậy lên trên mâm 1 tấm vải mỏng để che bụi lại rồi đem đi phơi dưới ánh nắng mặt trời trong 2 ngày cho củ cải khô đi.

Cách làm củ cải muối chua cay, giòn ngon, ăn cực tốn cơm

Bước 3: Làm nước tỏi ớt

Tỏi bạn đ.ập dập, lột vỏ và cắt nhỏ cùng với ớt sau đó cho tỏi và ớt đã cắt nhỏ vào 1 cái nồi cùng 2 muỗng canh nước lọc, và 2 muỗng canh giấm ăn.

Nấu trong khoảng 4 phút với lửa nhỏ cho tới khi hỗn hợp nước tỏi ớt sôi lên thì bạn tắt bếp, lọc qua rây và thu được khoảng 1.5 muỗng canh nước tỏi ớt.

Cách làm củ cải muối chua cay, giòn ngon, ăn cực tốn cơm

Bước 4: Ướp củ cải

Cho củ cải đã phơi khô vào tô cùng 1.5 muỗng canh nước tỏi ớt vừa nấu vào trộn đều cho nước giấm ớt thấm đều vào củ cải sau đó bạn cho 60gr đường vào. Trộn đều cho đến khi đường áo đều củ cải.

Cách làm củ cải muối chua cay, giòn ngon, ăn cực tốn cơm

Bước 5: Ngâm củ cải

Trước tiên, bạn chuẩn bị 1 cái hũ thủy tinh đã rửa sạch và phơi khô rồi cho củ cải đã ướp áo đều đường vào. Đậy nắp lại và ngâm trong khoảng 4 – 5 ngày cho củ cải được ngấm đều nước tỏi ớt và đường, nở ra và chuyển sang màu vàng là hoàn tất.

Cách làm củ cải muối chua cay, giòn ngon, ăn cực tốn cơm

Thành phẩm

Củ cải muối ngâm chua ngọt sau khi hoàn tất sẽ có màu vàng vô cùng hút mắt. Khi nếm thử 1 ít ta sẽ cảm nhận được sợi củ cải được ướp giòn ngọt và có hơi chút vị mằn mặn chua chua vô cùng cuốn hút.

Cách làm củ cải muối chua cay, giòn ngon, ăn cực tốn cơm

>>>>>Xem thêm: Các món ăn đem lại may mắn vào năm mới ở Châu Á

Món ăn này buổi sáng kết hợp ăn cùng cháo trắng nóng hổi hay ăn cùng cơm trắng vào những ngày chay tuy đơn giản nhưng ngon khó cưỡng đấy.

Hãy thử và cảm nhận ngay nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *