Hiện nay hầu hết các món kết hợp với sốt phô mai trứng muối luôn chiếm ưu thế trong lòng thực khách. Trứng muối thì béo ngậy, phô mai béo mịn hòa quyện cùng cua chắc thịt, tươi ngon. Là món ăn mang hương vị độc đáo thơm ngon mà Blogmonngon.edu.vn muốn giới thiệu công thức đến bạn.
Nguyên liệu
- Cua biển: 4 con
- 30g bơ
- 1 củ tỏi
- Bột bắp
- 4 lòng đỏ trứng muối
- 50ml sữa không đường
- 1 muỗng bột ớt
- Dầu ăn
- Gia vị: muối, nước mắm ngon, đường trắng, mì chính….
Cách chọn cua biển ngon
- Nên mua cua vào thời điểm đầu tháng hoặc cuối tháng. Tránh vào khoảng ngày 15 âm lịch vì thời điểm này cua lột vỏ nên nhịn ăn làm cua ốm, mất thịt.
- Nên chọn những con cua thật tươi, chân càng cử động khỏe, linh hoạt. Gai trên mai và càng vẫn còn nguyên. Yếm cua vẫn còn dính chặt vào thân. Yếm cua càng to thì nhiều thịt.
- Cua đực nhiều thịt, cua cái thì nhiều gạch tùy theo sở thích mà có thể chọn loại cua phù hợp.
Sơ chế nguyên liệu
- Khi cua mua về còn sống, bạn đừng vội tháo dây, để nguyên rồi dùng mũi dao nhọn đâm vào vùng tam giác ở yếm cua. Để yên một lúc đến khi cua chết. Tháo dây rồi rửa sạch các chất bụi bẩn trên cua.
- Tiếp theo lột bỏ phần yếm cua, mai cua, nang cua. Cắt đôi phần thân cua, càng cua thì đập nhẹ đừng để vỡ. Như vậy giúp cho khi ướp thì giúp nước sốt sẽ thấm hơn.
- Lòng đỏ trứng muối có thể hấp hoặc nướng cho chín rồi giã nhuyễn.
Cách làm cua sốt phô mai trứng muối
- Phủ một lớp mỏng bột bắp xung quanh cua đã được sơ chế. Cho khoảng 100ml dầu ăn vào chảo, dầu sôi thì cho cua vào chiên trong vòng 10 phút. Cua chín lấy ra để ráo dầu.
- Bắc chảo lên bếp cho vào dầu ăn khoảng 20ml rồi phi thơm tỏi băm.
- Tiếp theo cho lòng đỏ trứng, bơ, sữa không đường, 2 muỗng đường trắng, 1 muỗng nước mắm.
- Khuấy đều tới khi hỗn hợp sánh thì cho phần cua đã chiên vào. Nêm thêm gia vị cho phù hợp với khẩu vị, nấu thêm 10 phút nữa thì tắt bếp.
Tham khảo ngay: Công thức làm sốt phô mai trứng muối tại nhà
Thành phẩm cua sốt phô mai trứng muối
- Cua sốt phô mai trứng muối đã hoàn thành thì bày ra dĩa có thể trang trí thêm rau sống, ngò hoặc cà chua cắt lát.
- Miếng cua giòn giòn với màu vàng đẹp mắt, nước sốt trứng muối phô mai đậm đà, béo ngậy có thể dùng làm sốt chấm với bánh mì.
- Nếu các bạn muốn ăn đậm đà hơn thì có thể chấm cua với Xốt chua ngọt vị Hàn Quốc Guyumi
- Nước chấm chua ngọt Guyumi là sự hòa trộn hài hòa giữa vị chua ngọt thanh thanh của chanh dây cùng với các gia vị như ớt, tỏi. Mang đến xốt chấm vị Hàn Quốc phù hợp cho các món chiên.
Blogmonngon.edu.vn chúc bạn thành công với món cua sốt phô mai trứng muối. Cảm ơn bạn đã xem hết bài viết, đừng bỏ lỡ các bài viết hữu ích khác tại chuyên mục Món Ăn Ngon.