Cách làm dâu tây chấm sữa ngọt lịm, đảm bảo các bé mê tít chỉ mất vài giây

Cách làm dâu tây chấm sữa ngọt lịm, đảm bảo các bé mê tít chỉ mất vài giây
Rate this post

Dâu tây đỏ bắt mắt là loại trái cây bổ dưỡng vitamin C dồi dào và chất oxy hóa chế biến thành nhiều món bánh hay thức uống hấp dẫn. Nếu bạn đang tìm kiếm một sự kết hợp đơn giản mà không phải chế biến quá nhiều, đừng bỏ qua cách làm dâu tây chấm sữa cực ngon cùng VinID nhé!

1. Nguyên liệu chế biến

Cách làm dâu tây chấm sữa ngọt lịm, đảm bảo các bé mê tít chỉ mất vài giây
Nguyên liệu chính chế biến món dâu tây chấm sữa

150 – 200 gram dâu tây40 gram sữa đặc

2. Cách làm dâu tây chấm sữa siêu nhanh

Bước 1: Sơ chế dâu tây

Rửa sơ dâu tây, cắt bỏ phần cuống lá.

Cho dâu tây vào thau lớn ngâm với nước muối pha loãng khoảng 5 – 7 phút.

Cách làm dâu tây chấm sữa ngọt lịm, đảm bảo các bé mê tít chỉ mất vài giây
Công đoạn làm sạch dâu tây khỏi bụi bẩn, tạp chất

Để nguyên quả hoặc bổ đôi tùy ý thích

Bước 2: Ăn trực tiếp dâu tây

Đổ 1 lượng sữa đặc ra chén tùy thích.Chấm trực tiếp từng miếng dâu vào cho quyện và thưởng thức. Rưới thêm siro socola để tăng phần hấp dẫn

. 3. Thành phẩm

Cách làm dâu tây chấm sữa ngọt lịm, đảm bảo các bé mê tít chỉ mất vài giây
Cách chấm cùng sữa đơn giản nhất mà vẫn cực ngon

Dâu tây chấm sữa đặc là cách ăn phổ biến nhất của người Nhật. Quả dâu tươi ngon được hái trực tiếp tại vườn giòn ngọt quyện cùng vị béo ngậy ngọt lịm của sữa, đảm bảo các bé nào cũng mê tít.

4. Lưu ý chế biến & cách bảo quản dâu tây

Vào mùa vụ, dâu tây sẽ chín đỏ, ngon ngọt nhất. Thời điểm ăn dâu tây ngon nhất là từ tháng 1 đến tháng 3. Không nên lựa chọn những quả hái sớm, còn xanh non hay nửa xanh nửa đỏ thường rất chua. Ngược lại, những quả hái quá muộn thường bị khô, ruột rỗng.

Trong quá trình chế biến, để được thưởng thức những quả dâu chín đỏ ngon ngọt nhất bạn cần lưu ý 1 số điểm sau:

Dâu tây luôn nằm trong những loại hoa quả có dư lượng phun thuốc nhiều nhất, công đoạn làm sạch đòi hỏi sự tỉ mỉ nhất định. Dưới đây là 3 cách sơ chế dâu tây phổ biến nhất:

Cách làm dâu tây chấm sữa ngọt lịm, đảm bảo các bé mê tít chỉ mất vài giây
Công đoạn sơ chế dâu tây sạch sẽ vô cùng quan trọng

Cách 1: Chần với nước ấm: Bắc nồi nước lên đun ấm 50 độ C, bỏ dâu tây vào chần sơ khoảng 30 – 35 giây. Vớt dâu ra, dùng khăn sạch hoặc giấy lau thấm khô nước. Cách 2: Sử dụng giấm ăn: Pha giấm ăn loãng với nước lọc theo tỉ lệ 1:10. Trút phần dâu tây vào ngâm cùng khoảng 5 phút. Vớt dâu ra rửa sạch lại và lau khô.

Cách 3: Rửa sơ dâu tây với nước sạch, loại bỏ quả hư hỏng. Chuẩn bị 1 thau nước muối pha loãng, rắc thêm chút bột mì, khuấy nhẹ nhàng cho tan. Ngâm dâu tây vào cùng trong khoảng 5 – 7 phút. Kết cấu của dâu tây là vỏ mỏng, dễ hấp thụ nước. Chỉ nên rửa dâu ngay trước khi ăn để tránh dâu bị dập nát, úng nước và nhanh bị hỏng khi đem bảo quản.Loại bỏ các trái hư, dập nát trước khi rửa sạch để hạn chế bị ngấm nước và lây lan vi khuẩn sang các trái dâu còn tươi ngon nguyên vẹn.Phần cuống lá dâu tây giúp hạn chế việc hấp thụ nước và giúp dâu tây tươi ngon lâu hơn. Bởi vậy, chỉ lúc ăn trực tiếp bạn mới nên cắt bỏ cuống lá dâu.

Bên cạnh đó, dâu tây khi không được bảo quản đúng cách rất nhanh hỏng và gây lãng phí. Cũng bởi vậy, công đoạn bảo quản dâu tây vô cùng quan trọng:

Bảo quản dâu tây ở nơi khô thoáng sẽ làm dâu tươi ngon và để được lâu hơn.Không nên xếp quá nhiều lớp dâu tây dễ làm dâu bị dập nát do trọng lượng lớn.

Cách làm dâu tây chấm sữa ngọt lịm, đảm bảo các bé mê tít chỉ mất vài giây
Bảo quản đúng cách để sử dụng dâu tây lâu hơn

Bảo quản trong ngăn đá

Dâu tây sau khi ăn xong còn thừa, cho vào túi nilon hoặc hộp đậy kín nắp. Đặt vào ngăn đá tủ lạnh có thể bảo quản dâu tây tới 1 tháng.

Bảo quản trong ngăn mát

Đặt dâu vào hũ thủy tinh có lót sẵn 1 lớp khăn giấy để hút ẩm. Qua mỗi lớp dâu tây, đặt 1 lớp khăn giấy lên rồi mới xếp chồng dâu tây tiếp theo. Với cách này, dâu tây có thể sử dụng lên tới 1 tuần.

Bảo quản ở nhiệt độ thường

Khi không có tủ lạnh, dâu tây phải bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh nhiệt độ quá cao. Tuy nhiên, với điều kiện nhiệt độ phòng, chỉ nên ăn dâu không quá 2 ngày để giữ được hương vị tươi ngon.

Bảo quản trong quá trình vận chuyển

Dâu tây thường được mua từ những vùng chuyên trồng dâu tây ngon như Đà Lạt, Mộc Châu,… Dâu sau khi hái xong từ vườn, bảo quản ngay trong thùng lạnh để đảm bảo nhiệt độ.Lót những lớp giấy khô giữa các lớp dâu tây để thông thoáng, hút ẩm tốt.Không nên xếp quá nhiều lớp dâu tây dễ làm dập nát do trọng lượng lớn hoặc va đ.ập do quá trình di chuyển.Nên vận chuyển dâu tây trong khí trời mát mẻ, nhiệt độ không quá cao.Tốt nhất, nên sắp xếp thêm giá đỡ hoặc sàn gỗ để tạo không gian cho các thùng dâu, giúp hạn chế va chạm.

Mùa hè đến cũng là thời điểm vào mùa vụ dâu tây tươi ngon nhất, thích hợp để làm món dâu tây chấm sữa đặc chiêu đãi cả gia đình. Hy vọng với cách làm dâu tây chấm sữa ngon ngọt, đẹp mắt trên sẽ giúp bạn có món ăn vặt hấp dẫn mời cả nhà. Đừng quên đến WinMart hoặc truy cập VinID giá sốc trên app VinID để mua dâu tây tươi ngon với giá hạt dẻ nhé!

Học cách làm bánh sầu riêng thơm ngon hấp dẫn

Phải kể đến chính là món bánh sầu riêng đang làm khuấy đảo giới trẻ hiện nay. Hãy cùng nhau học cách làm bánh sầu riêng thơm ngon này nhé.

Sầu riêng có rất nhiều cách để ăn, dùng trực tiếp hoặc sử dụng phần cơm sầu riêng để làm những món khác. Phải kể đến chính là món bánh sầu riêng đang làm khuấy đảo giới trẻ hiện nay. Hãy cùng nhau học cách làm bánh sầu riêng thơm ngon này nhé.

CÁCH LÀM BÁNH SẦU RIÊNG

Cách làm dâu tây chấm sữa ngọt lịm, đảm bảo các bé mê tít chỉ mất vài giây

Học cách làm bánh sầu riêng thơm ngon hấp dẫn

Có rất nhiều phiên bản cách làm bánh sầu riêng khác nhau như: cách làm bánh sầu riêng lá dứa , cách làm bánh sầu riêng chiên giòn , cách làm bánh sầu riêng kem tươi ,… Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh sầu riêng tại nhà với nhân kem tươi.

Nguyên liệu cần có để thực hiện cách làm bánh sầu riêng tại nhà

Làm vỏ bánh:

– 70g bột mì

– 20g bơ lạt

– 200ml sữa tươi không đường

– 1 quả trứng gà

– 40g đường

Làm nhân bánh:

– 125g whipping cream

– 20g đường

– 25ml sữa tươi không đường

– 150g cơm sầu riêng

Cách làm bánh sầu riêng với 8 bước đơn giản sau:

Bước 1:

Đun cho bơ tan ra hoặc để bơ tự tan ở nhiệt độ phòng đều được và trộn với đường, sữa tươi và trứng gà. Dùng máy đ.ánh trứng đ.ánh đều khoảng 5 phút thành hỗn hợp sệt.

Bước 2:

Cách làm dâu tây chấm sữa ngọt lịm, đảm bảo các bé mê tít chỉ mất vài giây

Rây bột mì vào hỗn hợp trên, tiếp tục sử dụng máy đ.ánh cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện

Rây bột mì vào hỗn hợp trên, tiếp tục sử dụng máy đ.ánh cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào với nhau và hỗn hợp thu được thật mịn và mượt.

Bước 3: Làm nóng chảo trên bếp, lưu ý là để dưới lửa nhỏ, sau đó dùng một miếng bông gòn thấm một ít dầu ăn hoặc bơ và tráng đều lên mặt chảo.

Bước 4: Múc 1 muôi bột và cho vào chảo (nhớ rằng chỉ tráng 1 mặt vỏ bánh thôi nhé không lật vỏ bánh lại).

Cách làm dâu tây chấm sữa ngọt lịm, đảm bảo các bé mê tít chỉ mất vài giây

Tráng mỏng để phần vỏ bánh thơm ngon

Bước 5: Đợi cho đến khi thấy bột se mặt lại thì lớp vỏ đã đạt yêu cầu rồi, bạn hãy cho ra đĩa. Tiếp tục làm như vậy cho đến khi hết bột nhé.

Cách làm dâu tây chấm sữa ngọt lịm, đảm bảo các bé mê tít chỉ mất vài giây

Mặt bột se lại là phần vỏ bánh đã hoàn thành

Bước 6: Bắt tay vào làm phần nhân trong các bước học cách làm bánh sầu riêng kem tươi . Đ.ánh bông whipping cream lên rồi cho thêm đường và sữa tươi đã làm ấm đ.ánh lên cho đến khi thấy hỗn hợp cứng lại là được.

Cách làm dâu tây chấm sữa ngọt lịm, đảm bảo các bé mê tít chỉ mất vài giây

Đánh bông tất cả nguyên liệu làm nhân bánh

Bước 7: Tách sầu riêng lấy cơm rồi tán cho thật nhuyễn.

Bước 8: Trải vỏ bánh ra một cái đĩa, cho vào 1 muỗng nhân bánh và 1 muỗng sầu riêng, sau đó gấp 4 góc bánh lại là được (bạn có thể tham khảo hình dưới đây) và cho vào ngăn mát trong tủ lạnh tầm khoảng 3 – 4 tiếng là có thể dùng được.

Cách làm dâu tây chấm sữa ngọt lịm, đảm bảo các bé mê tít chỉ mất vài giây

Cho nhân vào vỏ bánh và gói lại

Món bánh sầu riêng với hương vị đặc trưng của sầu riêng, kết hợp với vị beo béo của sữa và whipping cream, với cái lành lạnh mát mát khi được cất trong tủ lạnh làm nên món bánh ngon không thể chối từ. Học thêm cách làm bánh mì nướng muối ớt , hay cách làm bánh phu thê bằng lá dừa đúng kiểu Huế , … để có thêm nhiều món ngon cho bạn và gia đình nhé. Hãy thử trổ tài làm món bánh sầu riêng cho cả nhà mình thưởng thức thôi nào! Chúc các bạn thành công và thưởng thức món bánh này thật ngon miệng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *