Chỉ cần nhìn miếng đùi gà này cũng đủ khiến cho không ít chị em có thêm động lực vào bếp trổ tài nấu nướng cho cả nhà.
Bạn đang đọc: Cách làm đùi gà vàng ươm, đậm vị, ăn bao nhiêu cũng không đã thèm
Nguyên liệu:
2 miếng đùi gà, 2 muỗng nước tương, 1 muỗng dầu hào, 1/2 muỗng tương đen, 7 tép tỏi, 1 miếng gừng, một chút mè rang.
Cách thực hiện:
Sử dụng dao hoặc kéo lọc bỏ xương, hoặc bạn có thể mua đùi gà rút xương sẵn.
Lật ngược miếng đùi gà, dùng dao khứa nhẹ để khi ướp thịt được thấm hơn.
Cho đùi gà vào túi ni lông, thêm tỏi băm trộn trước.
Cho tất cả gia vị còn lại vào trộn cùng, ướp trong 15 phút. Nếu có thời gian, bạn nên để trong tủ lạnh lâu hơn.
Làm nóng chảo, cho một chút dầu vào, cho đùi gà vào chiên chín đều 2 mặt. Thịt gà chín thì đổ vào nước gia vị lúc trước vào cùng, tiếp tục đun sôi cho đến khi nước sốt cô đặc lại.
Cuối cùng, tắt bếp, cắt thịt gà thành từng miếng nhỏ, đặt lên đĩa và rưới nước sốt cùng mè rang lên trên là xong.
Tìm hiểu thêm: Bún gỏi dà – đặc sản của Mỹ Xuyên
Đùi gà rất mềm, thịt rất thấm và thơm.
Đậu đũa bọc chả cá
Đậu đũa chả cá khá quen thuộc trên những xe cá viên chiên vỉa hè, bạn cũng có thể làm tại nhà một cách đơn giản, đảm bảo vệ sinh.
Nguyên liệu:
– Đậu đũa (đậu bún): 100 gr
– Cá thác lác: 200 gr
– Tương đen
– Tương ớt
– Cải chua ăn kèm
Cách làm:
Bước 1: Ướp thịt cá thác lác với 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng tiêu, 1/2 muỗng bột ngọt, 1 muỗng dầu ăn rồi tán hỗn hợp đến khi dai, ướp trong 5 phút.
Bước 2: Rửa sạch đậu đũa, đem luộc sơ qua nước sôi tầm 2 phút. Vớt ra để nguội.
Bước 3: Cuốn đậu đũa lại thành 1 vòng như hình, rồi cho cá vào giữa.
Cách khác: thái nhỏ đậu đũa cho vào trộn đều với cá, sau nó thoa nước lên tay vo thành viên tròn hơi dẹp vậy là xong.
Bước 4: Cho phần cá vào dầu chiên với lửa vừa đến khi vàng đều 2 mặt thì vớt ra để ráo dầu.
>>>>>Xem thêm: Món ngon cuối tuần: Giảm cân sau Tết với gỏi đu đủ tôm kiểu Thái
Bước 5: Cho chả ra dĩa ăn kèm tương đen tương ớt và dưa chua.