Cách làm đùi gà vàng ươm, đậm vị, ăn bao nhiêu cũng không đã thèm

Chỉ cần nhìn miếng đùi gà này cũng đủ khiến cho không ít chị em có thêm động lực vào bếp trổ tài nấu nướng cho cả nhà.

Bạn đang đọc: Cách làm đùi gà vàng ươm, đậm vị, ăn bao nhiêu cũng không đã thèm

Cách làm đùi gà vàng ươm, đậm vị, ăn bao nhiêu cũng không đã thèm

Nguyên liệu:

2 miếng đùi gà, 2 muỗng nước tương, 1 muỗng dầu hào, 1/2 muỗng tương đen, 7 tép tỏi, 1 miếng gừng, một chút mè rang.

Cách thực hiện:

Cách làm đùi gà vàng ươm, đậm vị, ăn bao nhiêu cũng không đã thèm

Sử dụng dao hoặc kéo lọc bỏ xương, hoặc bạn có thể mua đùi gà rút xương sẵn.

Cách làm đùi gà vàng ươm, đậm vị, ăn bao nhiêu cũng không đã thèm

Lật ngược miếng đùi gà, dùng dao khứa nhẹ để khi ướp thịt được thấm hơn.

Cách làm đùi gà vàng ươm, đậm vị, ăn bao nhiêu cũng không đã thèm

Cho đùi gà vào túi ni lông, thêm tỏi băm trộn trước.

Cách làm đùi gà vàng ươm, đậm vị, ăn bao nhiêu cũng không đã thèm

Cho tất cả gia vị còn lại vào trộn cùng, ướp trong 15 phút. Nếu có thời gian, bạn nên để trong tủ lạnh lâu hơn.

Cách làm đùi gà vàng ươm, đậm vị, ăn bao nhiêu cũng không đã thèm

Làm nóng chảo, cho một chút dầu vào, cho đùi gà vào chiên chín đều 2 mặt. Thịt gà chín thì đổ vào nước gia vị lúc trước vào cùng, tiếp tục đun sôi cho đến khi nước sốt cô đặc lại.

Cách làm đùi gà vàng ươm, đậm vị, ăn bao nhiêu cũng không đã thèm

Cuối cùng, tắt bếp, cắt thịt gà thành từng miếng nhỏ, đặt lên đĩa và rưới nước sốt cùng mè rang lên trên là xong.

Tìm hiểu thêm: Bún gỏi dà – đặc sản của Mỹ Xuyên

Cách làm đùi gà vàng ươm, đậm vị, ăn bao nhiêu cũng không đã thèm

Đùi gà rất mềm, thịt rất thấm và thơm.

Đậu đũa bọc chả cá

Đậu đũa chả cá khá quen thuộc trên những xe cá viên chiên vỉa hè, bạn cũng có thể làm tại nhà một cách đơn giản, đảm bảo vệ sinh.

Cách làm đùi gà vàng ươm, đậm vị, ăn bao nhiêu cũng không đã thèm

Nguyên liệu:

– Đậu đũa (đậu bún): 100 gr

– Cá thác lác: 200 gr

– Tương đen

– Tương ớt

– Cải chua ăn kèm

Cách làm:

Cách làm đùi gà vàng ươm, đậm vị, ăn bao nhiêu cũng không đã thèm
Bước 1: Ướp thịt cá thác lác với 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng tiêu, 1/2 muỗng bột ngọt, 1 muỗng dầu ăn rồi tán hỗn hợp đến khi dai, ướp trong 5 phút.

Cách làm đùi gà vàng ươm, đậm vị, ăn bao nhiêu cũng không đã thèm
Bước 2: Rửa sạch đậu đũa, đem luộc sơ qua nước sôi tầm 2 phút. Vớt ra để nguội.

Cách làm đùi gà vàng ươm, đậm vị, ăn bao nhiêu cũng không đã thèm

Bước 3: Cuốn đậu đũa lại thành 1 vòng như hình, rồi cho cá vào giữa.

Cách khác: thái nhỏ đậu đũa cho vào trộn đều với cá, sau nó thoa nước lên tay vo thành viên tròn hơi dẹp vậy là xong.

Cách làm đùi gà vàng ươm, đậm vị, ăn bao nhiêu cũng không đã thèm
Bước 4: Cho phần cá vào dầu chiên với lửa vừa đến khi vàng đều 2 mặt thì vớt ra để ráo dầu.

Cách làm đùi gà vàng ươm, đậm vị, ăn bao nhiêu cũng không đã thèm

>>>>>Xem thêm: Món ngon cuối tuần: Giảm cân sau Tết với gỏi đu đủ tôm kiểu Thái


Bước 5: Cho chả ra dĩa ăn kèm tương đen tương ớt và dưa chua.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *