Khi cắn vào một miếng Gà Cay Hàn Quốc, bạn sẽ cảm nhận được hương vị thơm lừng, giòn rụm, vị cay nhẹ nơi đầu lưỡi sẽ khiến cho bạn phải xuýt xoa mà thưởng thức.
Bạn đang đọc: Cách làm gà cay Hàn Quốc thơm ngon khó cưỡng
Không cần phải ra hàng quán đâu xa, chỉ cần áp dụng theo công thức dưới đây, bạn đã có thể tự làm cho gia đình mình món ăn tuyệt ngon rồi. Xem ngay kẻo lỡ nhé!
Bước 1: Sơ chế
Rửa sạch cánh gà.
Xay nhuyễn tôm khô.
Bước 2: Chế biến
Ủ gà:
Cho 1 lít nước vào nồi, nêm 30g muối 10g đường, cho cánh gà vào.
Đậy nắp, nấu khoảng 5 phút cho sôi rồi tắt lửa, ủ tiếp 10 phút.
Sau 10 phút, vớt gà ra.
Ướp gà:
Cho 30g bột năng 70g bột chiên giòn 10g bột tôm khô vào gà và trộn đều.
Chiên gà:
Khi dầu nóng, cho gà vào chiên từ 3-5 phút đến khi gà vàng đều rồi vớt ra.
Cho bột tỏi bột tôm khô bột ớt vào gà và trộn đều.
Dùng chảo, cho 1 muỗng canh dầu ăn 15g tương ớt 20g tương cà 5g bột canh 2g bột ớt vào xào đều.
Cho gà vào, xóc chảo cho sốt thấm đều gà.
Bước 3: Trình bày và thưởng thức
Cho gà ra dĩa.
Chấm với tương ớt và tương cà.
Tự tay làm món cá sốt chua ngọt kiểu Trung Quốc cho bữa tiệc cuối năm
Món cá sốt chua ngọt thơm ngon là một món ăn vô cùng thích hợp cho bữa tiệc tất niên.
Cuối năm là dịp nhiều gia đình thường tổ chức tiệc tùng để mời bạn bè, người thân cùng tụ họp, quây quần. Những món ăn ngày tất niên không chỉ đòi hỏi thơm ngon, đẹp mắt mà còn phải mang ý nghĩa tốt đẹp.
Cá là một trong những món ăn không thể thiếu trên bàn ăn đêm giao thừa của người Trung Quốc bởi nó có ý nghĩa là mang tới một năm mới giàu có, sung túc.
Có nhiều cách để chế biến cá, nhưng một trong số những món từ cá được nhiều người ưa thích nhất phải kể đến món cá sốt dấm chua ngọt. Muốn làm được món cá chua ngọt thơm ngơn, đẹp mắt thì đừng nên bỏ qua công thức sau:
Nguyên liệu:
– 1 con cá chép
– Nửa củ cà rốt
– Ngồng tỏi, hành lá, gừng
– 3 thìa đường
– 2 thìa giấm
– 1,5 thìa sốt cà chua
– Rượu nấu ăn
– Bột mì
– Muối, hạt tiêu
Cách làm:
Bước 1:
Cá đem đ.ánh vảy, loại bỏ mang và nội tạng, rửa sạch rồi để ráo nước. Dùng dao khứa các đường chéo trên thân cá, mỗi đường cách nhau khoảng 3cm.
Cho rượu nấu ăn, tiêu và chút muối sát đều lên thân và khoang bụng cá. Tiếp tục cho hành lá và gừng thái chỉ vào ướp trong khoảng 20 phút.
Tìm hiểu thêm: Bữa sáng đủ đầy với cách làm món cơm rang thập cẩm ngon tuyệt cú mèo !
Bước 2:
Hòa bột mì với nước để tạo thành một hỗn hợp sánh mịn. Dùng tay phết đều bột lên thân cá, nhớ thoa lên cả các vết khứa để cá thấm đều bột, giúp cá sau khi rán sẽ đẹp mắt hơn.
Lưu ý, không nên pha bột quá loãng sẽ khiến bột bị chảy, cá sẽ không vàng giòn.
Bước 3:
Đun nóng dầu, khi dầu bắt đầu sôi thì một tay cầm đuôi cá, tay kia dùng muôi múc dầu đổ lên thân cá cho đến khi các vết cắt se lại để tạo hình cho cá.
Cho cá vào chảo, chiên trên lửa vừa cho đến khi cá chín đều hai mặt, phần da vàng giòn thì cho ra đĩa cho ráo dầu.
Lưu ý, nên hạn chế không lật cá để tránh cho cá bị nát. Có thể dùng muôi liên tục rưới dầu nóng lên mặt trên của cá.
Bước 4:
Cà rốt thái hạt lựu, cần tỏi cắt thành các đoạn khoảng 5mm. Cho dầu ăn láng mặt chảo rồi cho cà rốt và cần tỏi vào xào chín. Cho thêm tương cà chua vào đảo đều.
Thêm một lượng thích hợp nước, đường, giấm và muối vào chảo. Pha một chút bột mì với nước.
Đợi đến khi nước trong chảo sôi thì trút hỗn hợp bột mì vào để tạo độ sệt cho nước sốt. Có thể thêm một chút dầu ăn vào sau cùng để tạo độ bóng đẹp mắt cho món ăn.
Bước 5:
Rưới đều nước sốt lên cá, trang trí và thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: Ngao xào húng quế cay