Thịt gà dai mềm vừa phải kết hợp với khoai tây bùi ngon thấm vị, đảm bảo khiến cả gia đình đều không thể chối từ.
Bạn đang đọc: Cách làm gà kho khoai tây thơm ngon bắt miệng ngay tại nhà
Nguyên liệu:
– 500g thịt gà
– 5 củ khoai tây
– 4 củ hành tím
– 3 tép tỏi
– 2 nhánh hành lá
– 1 trái ớt
– Gia vị: Hạt nêm, tiêu, muối, nước mắm, tương ớt, đường thốt nốt
Cách làm:
– Thịt gà sau khi mua về bạn rửa sạch với nước muối, sau đó để ráo, chặt thành từng miếng vừa ăn.
– Chuẩn bị một thau nước lạnh, cho vào 2 muỗng cà phê muối rồi khuấy đều lên. Gọt vỏ khoai và cho vào ngâm trong thau nước muối. Sau đó, bạn cắt khoai tây thành từng miếng vừa ăn rồi tiếp tục ngâm trong thau nước muối.
– Hành lá rửa sạch, cắt thành từng khúc nhỏ và để riêng phần đầu hành. Băm nhuyễn 1 củ hành tím, 1 tép tỏi. Phần hành tím và tỏi còn lại, cho vào cùng với 2 đầu hành lá, 1 trái ớt, sau đó băm nhuyễn.
– Cho hỗn hợp hành tím, tỏi, ớt và đầu hành lá vừa băm nhuyễn ra tô. Sau đó cho thêm vào tô 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng canh đường thốt nốt và 1 muỗng canh tương ớt. Cho toàn bộ gà vào, trộn đều và ướp trong khoảng 30 phút.
– Cắc chảo lên bếp, sau đó cho 1 củ hành tím, 1 tép tỏi đã băm nhuyễn vào. Khi hành tím, tỏi vàng thơm, cho thịt gà đã ướp vào chiên. Đến khi thịt gà săn và vàng, bạn cho phần nước ướp gà và khoai tây vào chảo.
– Kho thịt gà và khoai tây với lửa nhỏ. Trong lúc kho, bạn có thể cho thêm nước tùy thích. Đến khi thịt gà, khoai tây chín mềm, bạn tắt bếp và cho hành lá đã cắt khúc và một ít tiêu vào chảo.
Tìm hiểu thêm: Mười món ăn kỳ lạ của người Nhật Bản
Chúc bạn thành công!
Loại rau có lượng canxi nhiều hơn cả sữa, vitamin gấp 8 lần bắp cải
Loại rau này có thành phần “đại bổ”, rất tốt cho sự phát triển chiều cao của trẻ.
Thường xuyên bổ sung nhiều canxi và các nguyên tố vi lượng khác sẽ giúp trẻ cao lớn hơn. Súp lơ trắng là một món ăn rất quen thuộc với mọi người nhưng không phải ai cũng biết hết lợi ích của nó. Súp lơ trắng có hàm lượng vitamin gấp 8 lần bắp cải, hàm lượng canxi cao hơn sữa rất nhiều, trẻ ăn thường xuyên không chỉ có thể bổ sung đầy đủ vitamin mà còn thúc đẩy sự phát triển của xương.
Dưới đây là cách làm món súp lơ xào thịt lợn thơm ngon bổ dưỡng, trẻ con rất thích ăn.
Bước 1: Tách bông súp lơ khỏi thân, thái thành từng miếng nhỏ, rửa sạch để riêng cho ráo nước. Thịt lợn thái mỏng vừa ăn.
Bước 2: Chần súp lơ với nước nóng, sau đó để nguội và rửa sạch lại 1 lần nữa.
Bước 3: Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào, sau khi dầu sôi thì trút thịt lợn vào xào cho đến khi thịt chuyển màu thì đổ một lượng xì dầu thích hợp vào xào cùng cho đều màu.
Bước 4: Tiếp theo, đổ súp lơ vào, đảo đều tay đến khi súp lơ chín mềm thì nêm vào một lượng muối thích hợp, đảo đều và dọn ra đĩa.
>>>>>Xem thêm: Mách bạn cách làm kim chi cải thảo siêu nhanh mà giòn ngon cho dịp Tết