Cách làm gà kho sả đậm đà ấm nóng ngày đông

Món gà kho sả thơm ngon, hấp dẫn, đậm đà sẽ trở thành món ăn tuyệt vời cho bữa tối của gia đình vào một ngày đầu đông.

Thịt gà mềm đậm đà vị nước sốt ăn cùng một bát cơm trắng nóng hổi sẽ làm ấm lòng biết bao chiếc bụng rỗng tuếch.

Cách làm gà kho sả đậm đà ấm nóng ngày đông

Nguyên liệu làm gà kho sả

– con gà

– 6 tép sả

– 3 quả ớt

– 1 củ gừng nhỏ

– củ hành tây

– Gia vị: nước mắm, bột nêm, đường, dầu hào, nước hàng.

Cách làm gà kho sả

Bước 1: Gà mua về rửa sạch rồi chặt thành từng miếng nhỏ sao cho vừa miệng ăn. Sau đó chuẩn bị một bát âu to bỏ thịt vào ướp cùng gia vị: 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa bột nêm, 1 thìa đường, 1 thìa dầu hào và 1 ít gừng, sả đ.ập dập, 1 trái ớt đã cắt bỏ hạt thái nhỏ tăm.

Cách làm gà kho sả đậm đà ấm nóng ngày đông

Ướp thịt trong vòng 40 phút để thịt ngấm gia vị.

Bước 2: Sả và gừng bạn lấy thớt ra và băm nhuyễn chúng. Gừng bạn cạo sạch vỏ, rồi cắt sợi. Ớt bạn bỏ hạt rồi thái sợi thật nhỏ. Hành tây cắt mỏng.

Cách làm gà kho sả đậm đà ấm nóng ngày đông

Cách làm gà kho sả đậm đà ấm nóng ngày đông

Bước 3: Chuẩn bị một chiếc chảo dầu nóng rồi bỏ sả, hành tây vào phi lên trước cho thơm, vàng ươm. Lưu ý: Xào thật nhanh tay không được để hành, sả bị cháy khét vàng.

Cách làm gà kho sả đậm đà ấm nóng ngày đông

Bước 4: Bạn cho thịt gà đã ướp vào nồi, bạn đảo đều, giữ lửa ở mức vừa phải cho thịt gà săn lại.

Cách làm gà kho sả đậm đà ấm nóng ngày đông

Bước 5: Sau khi gà cạn nước, bạn cho hết phần sả, ớt đã để riêng và toàn bộ chỗ gừng thái sợi và hành tây lên mặt thịt, bạn cho thêm 2 thìa canh nước mắm, thìa nước hàng và 2 chén nước lọc, bạn bật bếp nhỏ lửa để đun gà liu riu, thấm đượm gia vị.
Cuối cùng, bạn đã hoàn thành món thịt gà kho sả thơm ngon, hấp dẫn rồi đấy nhé!

Chúc các bạn thành công!

Hướng dẫn làm cá trắm kho riềng sả thơm ngon hấp dẫn

Đổi vị cho cả nhà bằng một nồi cá trắm kho riềng sả thơm phức chắc chắn sẽ khiến bữa cơm trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều.

Kho cá trắm với riềng sẽ giúp món cá trắm kho tộ ngon, thơm, chắc thịt và không bị tanh. Ngoài ra, riềng còn giúp cá trắm om dưa làm ấm bụng, tốt cho hệ tiêu hóa, hỗ trợ điều trị các triệu chứng khó tiêu do viêm loét dạ dày gây ra.

Chuẩn bị nguyên liệu

Cá trắm: 1 con (Tùy vào sở thích hoặc số lượng thành viên mà bạn có thể chọn khối lượng phù hợp)

Thịt ba chỉ: 200g (Mục đích thêm thịt ba chỉ nhằm bổ sung hương vị, giúp món cá kho được ngon và béo hơn.

Cần chú ý chọn miếng thịt vừa phải, không nên chọn thịt có nhiều mỡ hoặc nhiều nạc quá)

Sả: 3 – 4 cây

Củ riềng tươi: 1 nhánh

Gừng tươi: 1 nhánh

Nấm hương khô: 4 – 5 cây

Hành tím khô, ớt, tiêu

Nước chè xanh: 1 chén

Gia vị khác: nước mắm, nước tương, dầu hào, đường, nước hàng

Cách làm gà kho sả đậm đà ấm nóng ngày đông
Chuẩn bị nguyên liệu

Cách làm cá kho riềng sả

Bước 1: Sơ chế cá trắm

Cá trắm mua về bạn cắt vây cá, mang cá, cạo vảy rồi m.ổ b.ụng cá làm sạch ruột. Tiếp theo bạn c.ắt đ.ầu cá và đuôi cá ra riêng để nấu canh hoặc chế biến món khác, chỉ giữ lại khúc giữa để kho. Bạn chia phần giữa thành từng khúc vừa ăn rồi ngâm cá với ít muối để khử mùi tanh.

Cách làm gà kho sả đậm đà ấm nóng ngày đông
Bước 1: Sơ chế cá trắm

Bước 2 :Sơ chế nguyên liệu

Bạn làm sạch lông trên da miếng thịt ba chỉ rồi rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn, không cắt quá nhỏ tránh lúc kho thịt quá nhỏ ăn sẽ không ngon.

Đầu tiên, bạn dùng muỗng cạo sạch vỏ gừng rồi băm nhỏ củ gừng. Riềng bạn cạo vỏ, rửa sạch và thái lát mỏng. Sả bạn đ.ập dập và tách làm đôi để khi nấu sả thơm hơn nhé.

Cách làm gà kho sả đậm đà ấm nóng ngày đông
Bước 2 :Sơ chế nguyên liệu

Bước 3: Làm nước màu kho cá

Bạn làm nước màu để kho cá bằng cách cho 5 muỗng cafe đường vào chảo và đảo đều tay trong lửa nhỏ cho đến khi đường tan ra và chuyển thành màu nâu và sệt thì bạn tắt bếp.

Sau đó bạn cho một ít nước vào và bật bếp lại, đun đến khi đạt được độ sền sệt là được.

Cách làm gà kho sả đậm đà ấm nóng ngày đông
Bước 3: Làm nước màu kho cá

Bước 4: Kho cá

Bạn cho khoảng 2 muỗng canh dầu ăn vào nồi và cho hết phần gừng, riềng, sả và ớt đã sơ chế vào phi thơm trong 3-5 phút.

Tiếp theo bạn cho cá và thịt ba chỉ vào. Bạn nêm vào nồi một ít tiêu, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng canh muối hột, 4 muỗng canh nước mắm và 3 muỗng nước màu bạn đã làm.

Sau đó bạn cho nước sôi vào xăm xấp mặt cá và kho trong 2 tiếng. Khi nước bắt đầu sôi bạn phải vớt bọt để nước cá kho được trong.

Cách làm gà kho sả đậm đà ấm nóng ngày đông
Bước 4: Kho cá

Bước 5: Thành phẩm

Món cá trắm kho riềng sả không chỉ thơm ngon mà còn bổ dưỡng ấm bụng. Chỉ với 3 bước đơn giản là bạn có thể chuẩn bị cho cả nhà món ăn ngon này rồi. Nếu bạn không có t00hời gian mà vẫn muốn làm được món cá kho riềng sả này thì có thể chọn gói gia vị nêm sẵn cá kho riềng Aji-Quick nhé.

Cách làm gà kho sả đậm đà ấm nóng ngày đông
Thành phẩm món cá trắm kho riềng sả

Bí quyết chọn cá trắm ngon nhiều thịt

Cá phải còn sống và bơi khỏe mạnh trong nước. Mắt cá to, sáng và trong, nhìn thấy con ngươi hơi lồi ra. Vảy sáng và dính chắc, xếp đều trên thân cá.

Quan sát thấy mang cá có màu hồng tươi, khép chặt, lớp da dưới bụng căng, phẳng. H.ậu m.ôn nhỏ sạch là cá tươi, chắc khỏe.

Ngược lại, những con cái có mắt đục, con ngươi bị lõm vào. Mang cá có màu đen và mở to, bơi lờ đờ trong nước. Phần da vùng bụng nhăn nheo và thịt cá mềm nhẽo thì bạn không nên mua những con cá này.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *