Gân bò muối rau tiến vua là món nộm nổi tiếng với sự kết hợp của gân bò và rau tiến vua. Cảm giác sần sật khi thưởng thức, vị chua ngọt cộng với cay nồng của tỏi, ớt và gừng… đảm bảo sẽ khiến bạn mê ngay từ lần ăn đầu tiên.
Bạn đang đọc: Cách làm gân bò muối rau tiến vua, đảm bảo ai cũng tấm tắc khen ngon
Nguyên liệu:
– Gân bò
– Rau tiến vua
– Xoài xanh, cà rốt
– Ớt, tỏi
– Nước mắm, đường, gừng, chanh, rau thơm, lạc rang.
Cách làm:
– Gân bò rửa sạch luộc chín cùng 1 tép gừng, 1 xíu hạt nêm và 1 củ hành khô nguyên vỏ. Sau khi gân bò chín thì ngâm ngay vào tô nước đá lạnh giúp gân giòn hơn.
– Trong lúc luộc gân bò thì chuẩn bị nước trộn và ướp các loại rau củ. Rau tiến vua ngâm cho nở mềm và cắt bằng đốt ngón tay. Cà rốt, xoài xanh cắt khúc tùy sở thích. Ướp cà rốt, xoài xanh, rau tiến vua với 1 thìa đường, 1 thìa giấm và 1/3 thìa bột canh.
– Nước trộn nộm: 2 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh, 5 thìa nước lọc, 3 thìa nước mắm. Khuấy đều sau đó mới cho tỏi, ớt băm nhỏ vào.
Nộm gân bò muối rau tiến vua giòn, ngon, hấp dẫn.
– Sau khi gân bò đã nguội thì thái mỏng vừa ăn rồi cho vào trộn đều với hỗn hợp rau củ đã ướp. Rưới nước trộn lên và trộn đều.
– Để tầm 30 phút cho nộm ngấm đều thì bày ra đĩa cùng lạc rang và rau thơm.
Chúc các bạn thành công!
Nộm ngó sen tôm thịt, vừa tốt cho sức khỏe, vừa chống ngán cho cả nhà
Nộm ngó sen tôm thịt là món ăn mang hương vị thanh mát, rất tốt cho sức khỏe mà cách làm rất đơn giản, người vụng mấy cũng làm được.
Tìm hiểu thêm: Nửa đêm mà đói, chị em hãy vào bếp làm ngay món ăn thơm ngon, không tinh bột này!
>>>>>Xem thêm: Cách làm món sò điệp xào bông cải xanh thanh mát bổ dưỡng
Nguyên liệu:
– Ngó sen 200gram
– Cà rốt 1 củ
– Tôm 100 gram
– Thịt 100 gram
– Lạc 100gram
– Rau răm, rau thơm, kinh giới, tỏi, ớt, chanh
– Gia vị: Tiêu, nước mắm, đường, muối
Cách làm:
– Ngó sen cắt khúc, chẻ đôi mang ngâm muối và dấm (hoặc chanh) cho trắng, ngó sen sau khi ngâm, vớt ra để ráo.
– Ngó sen, cà rốt cắt sợi, cho 1 thìa đường và 1 nửa quả chanh vào xóc cho ngấm gia vị.
– Tôm, thịt luộc chín sau đó bóc nõn tôm, thịt thái chỉ
– Lạc rang
– Pha nước mắm: 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường, tỏi đ.ập dập băm nhỏ, ớt.
– Rau thơm, răm, kinh giới nhặt, rửa sạch cắt nhỏ
-Trộn nộm: Ngó sen, cà rốt đã xóc vắt hết nước cho tôm, thịt, nước mắm đã pha trộn đều cho thêm lạc rang, rau thơm trộn lại và trình bày ra đĩa.
Chúc các bạn thành công!