Cách làm giò hoa ngũ sắc vừa ngon lại đẹp mắt, bày lên mâm cơm hay mâm cỗ ai cũng mê

Món ăn không chỉ thơm ngon, giòn mà vô cùng bắt mắt lại chẳng khó làm.

Nguyên liệu:

– 200g mọc/giò sống.

– 100g tai heo.

– 40g bì heo.

– 4 quả trứng muối.

– 4 quả trứng gà

– 1/2 củ cà rốt

– Một ít mộc nhĩ (nấm mèo), nấm đông cô (nấm hương khô).

– 20ml nước mắm – 2g muối – 63g đường – 25g bột nêm – 2g tiêu.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

Tai heo, bì heo đem vệ sinh, làm sạch và luộc sơ khoảng 15 phút. Sau đó đem tai heo và bì heo cắt sợi nhỏ.

Gọt vỏ cà rốt, thái sợi. Ngâm mềm mộc nhĩ, nấm hương sau đó rửa sạch và thái nhuyễn.

Cách làm giò hoa ngũ sắc vừa ngon lại đẹp mắt, bày lên mâm cơm hay mâm cỗ ai cũng mê

Tách lấy lòng đỏ trứng muối.

Cách làm giò hoa ngũ sắc vừa ngon lại đẹp mắt, bày lên mâm cơm hay mâm cỗ ai cũng mê

Bước 2: Ướp

Trộn tai heo, da heo, cà rốt, nấm và giò sống với nhau, ướp cùng 20ml nước mắm, 60g đường, 20g bột nêm, 5g tiêu.

Cách làm giò hoa ngũ sắc vừa ngon lại đẹp mắt, bày lên mâm cơm hay mâm cỗ ai cũng mê

Bước 3: Chiên trứng

Đập trứng gà vào tô, nêm 2g muối, 5g bột nêm, 3g đường, 2g tiêu và đ.ánh đều. Sau đó mang trứng đi rán vàng thành 2 tấm trứng mỏng. Lưu ý, khi rán, nên để lửa nhỏ vừa nếu không sẽ làm miếng trứng bị phồng.

Bước 4: Cuộn giò và hấp

Lót một lớp màng màng thực phẩm bên dưới, xếp 2 tấm trứng lên. Quết một lớp hỗn hợp giò mỏng lên trứng. Đặt lòng đỏ trứng muối lên nhân.

Cách làm giò hoa ngũ sắc vừa ngon lại đẹp mắt, bày lên mâm cơm hay mâm cỗ ai cũng mê

Cuộn tròn, gói chặt giò lại, đem hấp khoảng 50 phút, sau đó giữ mát thêm 1 tiếng nữa trước khi dùng.

Cách làm giò hoa ngũ sắc vừa ngon lại đẹp mắt, bày lên mâm cơm hay mâm cỗ ai cũng mê

Khi ăn, cắt giò hoa ngũ sắc thành từng khoanh, xếp ra đĩa. Có thể ăn kèm với cà chua và rau sống.

Cách làm giò hoa ngũ sắc vừa ngon lại đẹp mắt, bày lên mâm cơm hay mâm cỗ ai cũng mê

Lưu ý: Cần gói giò ngũ sắc c.hặt t.ay để giò được chắc thịt.

Giò hoa ngũ sắc thơm nức, lại có chút giòn giòn, đẹp mắt, bày lên mâm cơm hay mâm cỗ đều đẹp.

Cách làm giò hoa ngũ sắc vừa ngon lại đẹp mắt, bày lên mâm cơm hay mâm cỗ ai cũng mê

Cách làm giò hoa ngũ sắc vừa ngon lại đẹp mắt, bày lên mâm cơm hay mâm cỗ ai cũng mê

Chúc các bạn thành công!

Cách luộc trứng lòng đào béo ngậy không phải ai cũng biết

Trứng lòng đào chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, vừa có thể ăn vặt vừa làm món chính. Hôm nay bật mí hội chị em cách luộc trứng lòng đào đảm bảo thành công ngay từ lần đầu thực hiện.

Nguyên liệu:

– Trứng gà (ta) hay trứng vịt (số lượng tùy thích)

– Đá lạnh

– Dụng cụ: Nồi có nắp đậy, vá (có lỗ thủng), kim nhọn.

Cách làm:

Cách làm giò hoa ngũ sắc vừa ngon lại đẹp mắt, bày lên mâm cơm hay mâm cỗ ai cũng mê

– Trứng mua về bạn rửa lại thật sạch với nước để loại bỏ đi lớp bụi còn bám lại trên vỏ trứng. Sau đó, để ráo.

Cách làm giò hoa ngũ sắc vừa ngon lại đẹp mắt, bày lên mâm cơm hay mâm cỗ ai cũng mê

Cách làm giò hoa ngũ sắc vừa ngon lại đẹp mắt, bày lên mâm cơm hay mâm cỗ ai cũng mê

– Sau đó, bắc nồi lên bếp, cho trứng và nước vào (sao cho ngập trứng). Bật lửa và nấu với lửa lớn, đến khi sôi thì để trứng nấu thêm 4 – 5 phút nữa.

Cách làm giò hoa ngũ sắc vừa ngon lại đẹp mắt, bày lên mâm cơm hay mâm cỗ ai cũng mê

Cách làm giò hoa ngũ sắc vừa ngon lại đẹp mắt, bày lên mâm cơm hay mâm cỗ ai cũng mê

– Cuối cùng, tắt bếp, vớt trứng ra và đặt ngay vào tô đá lạnh tầm 2 – 3 phút để bóc vỏ dễ hơn.

Cách làm giò hoa ngũ sắc vừa ngon lại đẹp mắt, bày lên mâm cơm hay mâm cỗ ai cũng mê

Cách làm giò hoa ngũ sắc vừa ngon lại đẹp mắt, bày lên mâm cơm hay mâm cỗ ai cũng mê

Lưu ý: Nên dùng đũa hoặc muỗng di chuyển trứng nhẹ nhàng trong lúc luộc để lòng đỏ nằm ngay giữa nhé.

Nếu trứng của bạn được bảo quản ở tủ lạnh thì nên để ngoài nhiệt độ phòng cho hết lạnh rồi mới luộc. Điều này có thể tránh làm trứng bị bể trong lúc luộc.

Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *