Món gỏi nấm bào ngư là món ăn khá quen thuộc và bổ dưỡng đối với mọi người. Với hương vị ngọt mát của nấm, rau và vị đậm đà của nước sốt, hương thơm bùi bùi của đậu phộng rang.
Hãy thử vào bếp và làm ngay món này để tận hưởng được hương vị thơm ngon, cuốn hút của món gỏi nấm bào ngư này nhé!
Nguyên liệu:
– Nấm bào ngư: 300g
– Đậu hũ chiên: 1 miếng
– Lạc rang, giã dập: 2 muỗng canh
– Cà rốt: 1 củ
– Tỏi băm, hành tím, hành lá, ớt sừng, chanh
– Gia vị: Muối, tương ớt, dầu ăn, đường, bột nêm.
Cách làm:
Bước 1 : C.ắt c.hân nấm bào ngư, ngâm cùng nước muối loãng trong khoảng 15 phút, vớt ra, để ráo.
– Tỏi, hành tím bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt sùng rửa sạch, thái nhỏ. Chanh vắt lấy nước cốt. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
Sơ chế nấm, cà rốt và hành tây
Bước 2 : Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành, tỏi băm rồi trút nấm bào ngư vào xào khoảng vài phút rồi nêm nếm gia vị và tắt bếp.
Phi thơm hành, cho nấm bào ngư vào xào sơ
Bước 3 : Làm nước sốt: Cho 1 muỗng cafe nước muối, 2 muỗng đường, 2 muỗng bột nêm và 1 muỗng tương ớt rồi cho vào chén rồi cho thêm vài giọt nước cốt chanh, khuấy đều cho tan.
Làm nước chấm cho món gỏi nấm bào ngư
Bước 4 : Cho nấm bào ngư đã xào ra một chiếc tô lớn, rưới phần nước sốt đã pha, trộn đều và rắc đậu phộng rang cùng ớt băm lên rồi trộn đều. Sau đó, cho gỏi nấm ra đĩa và trang trí tùy ý cho đẹp mắt.
Cho gỏi nấm đã trộn nước sốt ra đĩa, trang trí cho đẹp mắt
Vậy là món gỏi nấm bào ngư với vị ngọt mát của nấm, vị thanh thanh của chanh và thoang thoảng mùi lạc rang khiến cho món ăn này có nhiều hương vị độc đáo và khó quên.
Chúc gia đình bạn ngon miệng với món gỏi nấm bào ngư này nhé!
Món gà kho tàu thơm ngon lạ miệng
Món gà kho tàu với thịt gà mềm thơm, nước dùng đậm vị kết hợp với trứng gà sẽ là món ăn đưa cơm, khiến bạn không thể từ chối.
Món gà kho tàu thơm ngon lạ miệng
Nguyên liệu làm thịt gà kho tàu ngon chuẩn vị:
800g thịt gà ta.
10 quả trứng gà
.Hành lá, ớt sừng, hành tím, tỏi.
Gia vị: đường, muối, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn.
Cách làm món thịt gà kho tàu ngon chuẩn vị:
Bước 1:
Gà mua về bạn ngâm rửa sạch với muối, có thể thêm một ít gừng vào để khử sạch mùi hôi.Sau đó cắt gà nhỏ ra thành từng miếng vừa ăn, để ráo nước.Hành tím, tỏi, ớt rửa sạch, cắt miếng nhỏ rồi cho vào cối.Phần gốc hành lá thái nhỏ, cho vào cối cùng hành tím, tỏi, ớt giã nhuyễn ra.Phần hành lá còn lại băm nhỏ.
Sơ chế các nguyên liệu
Bước 2:
Đặt nồi lên bếp, đổ nước vào khoảng nửa nồi, cho trứng gà vào nồi và luộc trong 7 phút.Sau khi trứng gà đã chín thì vớt ra, cho vào thau nước lạnh ngâm khoảng 2 phút cho trứng nguội để dễ lột vỏ.
Luộc trứng gà
Bước 3:
Cho vào cối hành tím, tỏi, ớt, gốc hành lá đã giã nhuyễn muỗng cà phê muối, muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 4 muỗng canh nước mắm rồi trộn đều cho gia vị hòa tan với nhau.Sau đó cho gia vị vào tô thịt gà, đảo đều cho gà thấm gia vị rồi ướp trong khoảng 30 phút.
Ướp thịt gà cùng gia vị
Bước 4:
Cho vào nồi một ít dầu ăn, 1 muỗng canh đường để làm nước màu, khuấy nhẹ tay, để lửa nhỏ.Khi đường đã chuyển sang màu vàng cánh gián, bạn tắt bếp rồi cho gà vào, sau đó bật bếp lên lại, để lửa lớn, xào cho thịt gà săn lại.Đổ vào nồi 500ml nước, khi nước sôi lên cho trứng gà đã lột vỏ vào, nếu có xuất hiện bọt thì vớt bỏ bớt để cho nước trong hơn.Đảo nhẹ tay để trứng gà không bị bể, hạ lửa nhỏ xuống, đậy nắp lại và nấu trong khoảng 30 phút.
Cách đều khoảng 10 phút bạn mở ra và đảo đều một lần để gà, trứng được thấm đều hơn.Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị rồi tắt bếp.Bạn múc ra tô và thưởng thức ngay khi còn nóng.
Kho gà
Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!