Cách làm gỏi sứa rau thơm đơn giản ngon hấp dẫn

Gỏi sứa rau thơm sẽ là món ngon lý tưởng cho cả cùng ngồi quây quần bên nhau thưởng thức hương vị bùi bùi, thơm thơm của món ăn vào ngày cuối tuần. Các mẹ cùng tham khảo hướng dẫn cách chế biến món ăn này dưới đây và áp dụng ngay nhé!

Cách làm gỏi sứa rau thơm đơn giản ngon hấp dẫn
Cách làm gỏi sứa rau thơm đơn giản ngon hấp dẫn

Nguyên liệu cần có để làm món gỏi sứa rau thơm:

– 200g sứa ngâm chua ngọt

– 200g tai heo ngâm chua ngọt

– cà rốt

– củ hành tây

– Khế chua, chuối chát, rau quế, tía tô

– Đậu phụng rang

– Tỏi băm và ớt băm

– Gia vị gồm: tương ớt, đường, nước mắm, muối, giấm gạo lên men

Cách chế biến món gỏi sứa rau thơm:

Bước 1: sơ chế các nguyên liệu

Cách làm gỏi sứa rau thơm đơn giản ngon hấp dẫn
Sơ chế các nguyên liệu trước khi chế biến tiếp

– Củ hành tây bóc vỏ, thái mỏng rồi cho vào chén sau đó rắc thêm 1 muỗng đường.

– Cà rốt bào vỏ thái sợi, cho vào tô và rắc thêm 4 muỗng đường cùng 1 muỗng giấm gạo lên men, trộn đều.

– Khế và chuối chát rửa sạch, cắt dọc, ngâm vào giấm đường.

– Rau thơm nhặt rửa sạch, cắt nhỏ.

Bước 2: Pha hỗn hợp nước trộn theo công thức: 2 muỗng đường, 2 muỗng giấm gạo lên men, 1 muỗng nước mắm, 1/5 muỗng muối, 1 muỗng tương ớt và cho thêm 1 muỗng tỏi cùng ớt băm, khuấy đều để tạo thành dung dịch.

Cách làm gỏi sứa rau thơm đơn giản ngon hấp dẫn
Pha nước mắm để trộn gỏi sứa rau thơm

Bước 3: Trộn đều các nguyên liệu cà rốt, khế, chuối chát, hành tây. Sau khoảng 10 phút vắt ráo nước các nguyên trên liệu. Tiếp tục cho sứa và tai heo vào 1 cái tô lớn, cho hỗn hợp nước trộn gỏi vào, đảo đều. Cho tiếp phần củ quả đã trộn vào, thêm nước trộn gỏi 1 lần nữa và nêm nếm vị cho vừa ăn. Cuối cùng cho rau thơm và đậu phụng rang vào trộn đều.

Cách làm gỏi sứa rau thơm đơn giản ngon hấp dẫn
Trộn đều các nguyên liệu để tạo thành món gỏi sứa rau thơm

Cho gỏi gỏi sứa rau thơm ra đĩa, trang trí bằng rau ngò và ớt xoăn. Để thưởng thức món ăn thêm phần ngon miệng bạn nên ăn kèm với bánh phồng tôm và nước mắm chua ngọt nhé!

Chúc bạn chế biến thành công món ngon này!

Gỏi sứa rau thơm

Gỏi có vị chua chua ngọt ngọt của giấm đường, mùi thơm thơm của rau thơm và đặc biệt là không thể cưỡng lại được cái vị giòn giòn mát lạnh của sứa. Đảm bảo đây sẽ là món khai vị tuyệt vời đấy mọi người ơi.

Cách làm gỏi sứa rau thơm đơn giản ngon hấp dẫn

NGUYÊN LIỆU

Sứa ngâm chua ngọt: 200g

Tai heo ngâm chua ngọt: 200g

Cà rốt: 1/2 củ

Hành tây: 1/2 củ

Khế, chuối chát, các loại rau thơm

Mè rang

Bánh phồng tôm

Tỏi băm, ớt băm

Tương ớt, đường, nước mắm, muối

Giấm gạo lên men Ajinomoto

SƠ CHẾ

– 1/2 củ hành tây cắt mỏng, cho vào chén, rắc 1m đường. 1/2 củ cà rốt tỉa hoa, cho vào tô, rắc 4M đường, 1 ít Giấm gạo lên men LISA trộn đều. Khế, chuối chát xắt theo chiều dọc, ngâm giấm đường. Rau thơm cắt nhỏ.

– Pha nước trộn: Khuấy tan 2M đường với 2M Giấm gạo lên men LISA, 1M nước mắm, 1/5m muối, 1M tương ớt, thêm 1m tỏi ớt băm.

THỰC HIỆN

Trộn cà rốt, hành tây, khế, chuối chát. Sau 10 phút vắt ráo các nguyên liệu. Cho sứa và tai heo vào 1 tô lớn, tiếp tục cho nước mắm trộn gỏi vào, trộn đều. Sau đó cho phần củ quả đã trộn trước đó vào, thêm nước mắm trộn gỏi 1 lần nữa. Nếm vị chua ngọt, cuối cùng cho rau và mè rang vào trộn đều

CÁCH DÙNG

Cho gỏi ra dĩa, trang trí với ngò và ớt xoăn, ăn kèm với bánh phồng tôm và nước mắm chua ngọt.

MÁCH NHỎ

– Ngâm khế, chuối chát với hỗn hợp giấm đường giúp chuối không bị đen và khế giảm độ chua.

– Sử dụng sứa ngâm chua ngọt làm món ăn ngon hơn sử dụng sứa muối, khi mua cần chú ý phân biệt 2 loại sứa này.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *