Cách làm hột vịt lộn xào me đậm đà, thâm lừng ai cũng muốn nhâm nhi

Cách làm hột vịt lộn xào me này đơn giản, dễ làm, lại cho ra thành phẩm cực kì đậm đà, làm một món ăn vặt đưa miệng cho gia đình của mình.

Cách làm hột vịt lộn xào me không hề khó, là một lựa chọn để cả nhà thay đổi vào những ngày mát trời. Vị chua chua ngọt ngọt của me hoà quyện với sự béo ngậy của trứng vịt lộn sẽ là một món ăn vô cùng thú vị cho các thành viên trong gia đình. Hôm nay Emdep sẽ chia sẻ công thức giúp bạn làm thành công món hột vịt lộn xào me này nhé.

Cách làm hột vịt lộn xào me đậm đà, thâm lừng ai cũng muốn nhâm nhi

Cách làm hột vịt lộn xào me

Nguyên liệu làm hột vịt lộn xào me

5 quả trứng vịt lộn

40gr me vắt

50gr đậu phộng

5 tép tỏi, 2 trái ớt, rau răm

3 thìa nước mắm, 2 thìa dầu ăn, 1 thìa đường

Dụng cụ: rây, chảo, nồi, bát

Cách chọn hột vịt lộn

Chọn quả cầm nặng tay, sáng màu.

Không nên chọn quả quá nhẹ và nổi mốc, khi lắc nghe thấy tiếng động thì đó là những quả hỏng.

Cách làm hột vịt lộn xào me đậm đà, thâm lừng ai cũng muốn nhâm nhi

Các bước làm hột vịt lộn xào me

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Trứng vịt lộn mua về rửa sạch, bắc lên bếp luộc trong vòng 15-20 phút.

Sau khi luộc xong vớt ra bỏ vào nước lạnh để dễ bóc vỏ, tách phần trứng và nước vịt lộn riêng.

Đậu phộng rang trong khoảng 5-7 phút đến khi nứt vỏ thì tắt bếp và để nguội.

Ớt rửa sạch và cắt lát nhỏ, tỏi băm nhuyễn, rau răm loại bỏ những lá già, một phần cắt nhỏ một phần để nguyên.

Bước 2: Làm sốt me

Cho me vắt ra một cái tô với một ít nước sôi, dầm me ra rồi lọc qua rây lấy nước cốt.

Cho vào nước cốt me phần nước trứng vịt lộn, 3 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm và 1/3 muỗng cà phê muối rồi khuấy đều cho gia vị hòa tan.

Sau đó bỏ dầu phi thơm phần tỏi băm. Khi thấy tỏi dậy mùi thơm thì cho phần sốt me vào xào đều trong khoảng 5 phút, cho ớt cay cắt lát vào và nêm nếm cho đủ vị.

Cách làm hột vịt lộn xào me đậm đà, thâm lừng ai cũng muốn nhâm nhi

Bước 3: Xào hột vịt lộn với sốt me

Cho trứng vịt lộn vào phần nước sốt để xào tiếp, rưới đều nước sốt me lên trứng để trứng ngấm đều gia vị, xào trong khoảng 10 phút cho sốt sệt lại. Sau đó bạn rắc phần rau răm đã cắt vào và tắt bếp.Lúc này, hột vịt lộn xào me đã hoàn thành. Bạn cho hột vịt lộn ra đĩa, trang trí thêm rau răm và rắc đậu phộng lên là có thể thưởng thức.

Bước 4: Thành phẩm

Cách làm hột vịt lộn xào me này đơn giản, dễ làm, lại cho ra thành phẩm cực kì đưa miệng. Hột vịt lộn sau khi hoàn thành sẽ không còn mùi tanh, có vị thanh thanh chua ngọt của sốt me và thơm mùi rau răm.

Hi vọng cách làm hột vịt lộn xào me mà Emdep chia sẻ với các bạn sẽ giúp các bạn thực hiện thành công món ăn này. Chúc các bạn thành công!

Hột vịt lộn dẫn đầu danh sách những món trứng ‘đáng sợ’ nhất hành tinh

Mới đây, chuyên trang ẩm thực nổi tiếng Taste Atlas đã đưa hột vịt lộn vào danh sách những món trứng ‘đáng sợ’ nhất hành tinh.

Cách làm hột vịt lộn xào me đậm đà, thâm lừng ai cũng muốn nhâm nhi

TasteAtlas mô tả “trứng vịt lộn là món ăn đường phố phổ biến ở một số quốc gia Đông Nam Á như Việt Nam, Philippines, Lào, hay Campuchia. Món ăn này được chế biến từ những quả trứng mà bên trong đã hình thành đủ bộ phận của con vịt non (vào khoảng 17-21 ngày t.uổi). Trứng thường phải luộc chín, ăn cùng với bột canh và lá rau răm”.

Sở dĩ món ăn này được người dân địa phương ưa chuộng là vì họ cho rằng nó có tác dụng bồi bổ sinh lực. Ngoài ra, vào mùa hè đây cũng là thức đồ nhắm lý tưởng để ăn cùng khi uống bia. Trứng vịt lộn cũng được các nhà hàng dùng làm nguyên liệu để ăn lẩu.

Cách làm hột vịt lộn xào me đậm đà, thâm lừng ai cũng muốn nhâm nhi

Một cái tên khác có mặt trong danh sách là món trứng bắc thảo hay còn được gọi là trứng thế kỷ, trứng ngàn năm của Trung Quốc. Được chế biến bằng cách ủ trứng trong hỗn hợp muối, đất sét, tro, vôi sống và vỏ trấu, sau một thời gian, lòng trắng trứng sẽ trở nên đông đặc lại và chuyển màu nâu sẫm.

Món ăn này được cho là có nguồn gốc từ thời nhà Minh ở Hồ Nam, khi một người nông dân tìm thấy trứng vịt trong bể vôi tôi và quyết định ăn thử chúng. Sau đó, ông thêm muối vào trứng để cải thiện hương vị. Ngày nay, món trứng bắc thảo của Trung Quốc thường được so sánh với những loại phô mai “thối” của phương Tây bởi nếu không ăn quen sẽ thấy chúng có mùi ammoniac đậm đặc như “nước tiểu ngựa”. Trứng bắc thảo thường được người dân địa phương dùng làm món khai vị hoặc món ăn kèm với cơm, cháo thịt cùng gừng ngâm chua.

Cách làm hột vịt lộn xào me đậm đà, thâm lừng ai cũng muốn nhâm nhi

Trứng tráng hàu cũng được xướng tên bởi những con hàu lô nhô, sần sùi đôi lúc khiến thực khách “yếu bóng vía” hoảng sợ. Món ăn này có nguồn gốc từ thành phố Triều Châu và vùng Phúc Kiến của Trung Quốc. Trứng tráng hàu là món ăn đặc trưng của Hokkien – cộng đồng người Hoa sinh sống ở Đài Loan, Malaysia, Singapore, Indonesia và Philippines. Món ăn thường được chế biến từ những con hàu nhỏ được cùng hỗn hợp tinh bột khoai tây và trứng đ.ánh bông.

Tùy theo từng vùng, người nấu đôi khi sẽ thêm một chút tương ớt cay pha với nước cốt chanh để tăng thêm hương vị cho món ăn. Thành phố Đài Nam ở Đài Loan (Trung Quốc) thậm chí còn được mệnh danh là “thiên đường trứng tráng hàu” bởi với vị trí gần biển nên luôn chế biến được món ăn này ngon nhất từ hàu tươi mới được đ.ánh bắt.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *