Bạn sẽ có ngay một ly kem bơ béo ngậy, mát lạnh ngay tại nhà chỉ với những nguyên liệu đơn giản. Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp cùng mình nào.
Bơ cung cấp rất nhiều dưỡng chất, không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn rất thơm ngon. Chỉ với máy xay sinh tố, bơ và whipping cream bạn đã có ngay một ly kem bơ thơm ngon rồi. Hãy cùng Bách hóa XANH theo dõi cách làm kem bơ ngay sau đây nhé!
1Nguyên liệu làm kem bơ
3 trái bơ
150ml whipping cream (kem sữa)
6 muỗng canh sữa đặc
200ml nước cốt dừa
Gia vị: đường
Dụng cụ: Khuôn đựng
Nguyên liệu làm kem bơ
2Cách làm kem bơ
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Lột vỏ bơ, bỏ hạt, cắt thành từng miếng nhỏ, sau đó cho vào máy xay sinh tố.
Khi lột vỏ bơ, lấy hết thịt từ phần màu vàng đến phần thịt màu xanh đậm gần sát vỏ, không bỏ qua phần thịt màu xanh đậm vì nó chứa nhiều dưỡng chất nhất quả bơ.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Xay bơ
Bạn cho bơ đã cắt vào máy xay sinh tố, cho tiếp 4 muỗng canh sữa đặc, 200ml nước cốt dừa, 4 muỗng canh đường vào, ấn nút xay đến khi bơ nhuyễn và hỗn hợp hòa quyện.
Mẹo hay: Tùy vào sở thích, mà bạn có thể gia giảm lượng sữa đặc cho phù hợp.
Xay bơ
Bước 3 Đ.ánh bông whipping cream
Cho whipping cream vào tô, chừa 1 ít whipping cream để trang trí. Sau đó cho 2 muỗng canh sữa đặc rồi dùng máy đ.ánh trứng đánh bông phần lên. Khi bạn múc phần kem lên, nó không bị chảy xuống là được.
Mẹo hay:
– Với kem whipping cream, khi mua về bạn phải để ngay vào trong tủ lạnh, khi làm thì mới lấy ra dùng. Nếu không bảo quản lạnh thì nó sẽ bị hư.
– Trong lúc đ.ánh, hãy đặt đá với một ít nước vào một thau lớn, rồi để tô kem sữa tươi vào thau nước lạnh, sau đó tiến hành đ.ánh bông whipping cream.
Đánh bông whipping cream
Bước 4 Hoàn thành món kem bơ
Bạn cho phần bơ đã xay mịn vào tô whipping cream đã đ.ánh, trộn đều hỗn hợp lại với nhau. Cho hỗn hợp vào khuôn, để trong tủ lạnh 8 tiếng.
Phần whipping cream còn dư lúc nãy bạn dùng máy đ.ánh trứng đánh đến khi sệt lại.
Khi kem bơ đã đông, múc ra ly, trang trí whipping cream và 1 ít sữa đặc lên trên, vậy là kem bơ béo ngậy mát lạnh đã hoàn thành rồi, cùng thưởng thức thành phẩm nào.
Hoàn thành món kem bơ
Thành phẩm
Bơ rất nhiều vitamin và dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Món kem bơ là món tráng miệng vô cùng thích hợp cho những ngày nắng nóng. Kem bơ sau khi hoàn thành mềm mịn và béo thơm, khi ăn không hề bị ngán. Nếu bạn yêu thích món ăn này thì vào bếp trổ tài ngay nhé!
Kem bơ mềm mịn và béo thơm
Với cách làm đơn giản là bạn đã có ngay một ly kem bơ thơm ngon do chính tay mình làm rồi, chúc bạn thành công với món kem bơ này nha.
3 cách làm kem bơ dẻo mịn, mát lạnh cực đơn giản tại nhà
Cùng tự thử sức mình với 3 cách làm kem bơ mát lạnh, thơm ngon trong bài viết này. Với cách làm siêu đơn giản nhưng thành phẩm lại vô cùng thơm ngon, cùng vào bếp ngay nào!
1. Kem bơ
Nguyên liệu làm Kem bơ
Bơ 3 trái
Nước cốt dừa 3 muỗng canh
Sữa tươi 150 ml
Sữa đặc 190 gr (nửa lon sữa)
Whipping cream 200 ml
Đường 1 muỗng canh
Hình nguyên liệu
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, khuôn đổ kem, phới lồng, máy đ.ánh trứng,…
Cách chế biến Kem bơ
1
Sơ chế bơ
Bơ sau khi mua về bạn rửa sạch, sau đó dùng dao gọt bỏ vỏ và tách bỏ hạt.
Tiếp đến phần thịt bơ bạn cắt thành những miếng nhỏ.
2
Xay bơ
Cho phần bơ đã cắt vào máy xay sinh tố cùng với 3 muỗng canh nước cốt dừa, 150ml sữa tươi, 1/2 lon sữa đặc (190gr) rồi xoay nhuyễn hỗn hợp trong khoảng 5 phút.
3
Làm hỗn hợp kem
Cho vào tô 200ml whipping cream, 1 muỗng canh đường rồi dùng máy đ.ánh trứng đ.ánh bông hỗn hợp lên.
Sau đó đổ phần hỗn hợp bơ đã xay nhuyễn vào hỗn hợp whipping cream rồi dùng phới dẹt trộn cho đến khi hỗn hợp sánh mịn.
4
Đổ khuôn kem
Đổ hỗn hợp kem bơ vào trong khuôn đựng, sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh làm đông trong khoảng 8 tiếng là có thể thưởng thức được rồi.
5
Thành phẩm
Làm kem bơ thật đơn giản đúng không nào? Bơ dẻo mịn, thơm béo mùi sữa và bơ và vô cùng mát lạnh.
Rưới lên một ít sữa đặc, cốm hoặc kẹo dẻo, trái cây sấy dẻo lại càng hấp dẫn hơn đấy.
2. Kem bơ bịch
Nguyên liệu làm Kem bơ bịch
Bơ chín 5 trái
Nước cốt dừa 100 ml (khoảng 1 chén ăn cơm)
Sữa đặc 380 ml
Sữa tươi không đường 660 ml (khoảng 3 bịch)
Hình nguyên liệu
Dụng cụ thực hiện:
Máy xay sinh tố, dao, chén, tô, muỗng,…
Cách chế biến Kem bơ bịch
1
Sơ chế bơ
Bơ mua về bạn rửa sạch, bỏ cuống, lột vỏ rồi cắt phần thịt bơ ra thành những miếng nhỏ vừa phải.
2
Xay bơ
Tiếp theo, bạn cho bơ đã cắt vào cối xay cùng 1 ít nước lọc rồi đậy chặt nắp và ấn nút xay đến khi bơ nhuyễn mịn.
3
Làm hỗn hợp kem bơ
Bạn cho ra 1 cái tô lớn sữa đặc, thêm vào 1 chén nước nóng rồi khuấy đều cho sữa tan hoàn toàn.
Sau đó, thêm nước cốt dừa, sữa tươi, bơ đã xay mịn vào tô rồi khuấy đều để các nguyên liệu tạo thành 1 hỗn hợp đồng nhất.
4
Đổ vào bịch
Bạn dùng 1 cái muỗng lớn hoặc cho hỗn hợp bơ ra 1 cái ca đong có miệng rồi từ từ đổ kem bơ vào túi nilon và cột chặt lại bằng thun.
Cuối cùng là cho những bịch kem bơ vào ngăn đá và để qua đêm đến khi kem bơ đông lại là có thể thưởng thức được rồi.
5
Thành phẩm
Kem bơ bịch thành phẩm có màu xanh bắt mắt cùng hương thơm ngất ngây của bơ và nước cốt dừa, kết hợp với vị kem bùi béo, ngọt dịu cực kỳ hấp dẫn. Cắn 1 miếng thôi là cảm nhận được lớp kem bơ mát lạnh tan ngay trên đầu lưỡi sảng khoái vô cùng!
Chần chờ gì nữa mà không thực hiện ngay thôi nào!
3. Kem bơ (công thức được chia sẻ từ người dùng)
Nguyên liệu làm Kem bơ (công thức được chia sẻ từ người dùng)
Bơ 1.5 trái (hoặc 250gr)
Nước cốt dừa 150 ml
Sữa tươi không đường 200 ml
Whipping cream 300 ml
Đường 80 gr
Muối 1/3 muỗng cà phê
Hình nguyên liệu
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, máy đ.ánh trứng, muỗng,…
Cách chế biến Kem bơ (công thức được chia sẻ từ người dùng)
1
Sơ chế bơ
Bơ mua về đem rửa sạch, bóc vỏ, rồi cắt thành các miếng nhỏ để cho vào máy xay.
Cách bóc vỏ quả bơ nhanh, không bị nát
Dùng dao cắt dọc từ đỉnh quả bơ xuống hết quả để tách quả bơ làm đôi.Sau đó dùng dao khía nhẹ vào hạt bơ và xoay để lấy hạt ra.Tiếp tục cắt theo chiều dọc từ đỉnh xuống đáy nửa quả bơ đã tách lúc đầu. Dùng tay bóc vỏ bơ như lột vỏ cam hoặc quýt là xong.
2
Làm hỗn hợp kem bơ
Cho bơ, 150ml nước cốt dừa và 200ml sữa tươi không đường vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn. Sau đó để riêng hỗn hợp ra ngoài.
Cho vào tô hỗn hợp gồm 300ml whipping cream, 80gr đường và 1/3 muỗng cà phê muối, sau đó dùng máy đ.ánh trứng đ.ánh bông nhẹ.
Trộn đều hai hỗn hợp trên với nhau và dùng máy đ.ánh trứng đ.ánh đều hoặc cho vào máy xay sinh tố xay khoảng 2 phút.
3
Đổ khuôn và làm lạnh
Sau khi hỗn hợp đã được hòa quyện đều thì bạn đổ vào hộp đựng kem và cho vào ngăn đông tủ lạnh.
Cứ khoảng 45 phút lấy ra trộn đều, lặp lại khoảng 2 – 3 lần. Sau đó để yên cho đến khi kem đông hoàn toàn.
4
Thành phẩm
Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có món kem bơ mát lạnh, dẻo mịn và thơm ngon ngay tại nhà. Vào những ngày nắng nóng thì có kem bơ để ăn thì còn gì bằng! Nhanh tay thực hiện để chiêu đãi gia đình mình nhé!