Cách làm kem chiên ngũ cốc thơm ngon tuyệt đỉnh

Hương vị kem mát lạnh, thơm ngọt tan chảy trong vỏ kem giòn rụm, ngậy ngậy, ăn cực hấp dẫn. Các chị em nội trợ hãy nhanh tay vào bếp học cách làm kem chiên ngũ cốc chiêu đãi gia đình mình ngay nhé!

Nguyên liệu làm kem chiên ngũ cốc:

1 lít kem (tùy vị)

Ngũ cốc ăn liền

1/2 chén bột

Dầu ăn

2 quả trứng

Bột quế

Đường (tùy ý)

Giấy nến

Cách làm kem chiên ngũ cốc:

Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm kem chiên ngũ cốc.

Trứng đ.ập vào bát đ.ánh tanNgũ cốc nghiền vụn cho nhỏ bớt hoặc để nguyên nếu bạn thích

Bước 2: các bước thực hiện làm kem chiên ngũ cốc.

Trải một tấm giấy nến trên một khay rộng

Lấy kem ra ngoài, dùng muỗng múc kem múc thành từng viên và đặt trên tấm giấy nến

Đặt khay kem vào ngăn đá tủ lạnh từ 30 phút đến 2 giờ

Cho bột vào đĩa, trộn ngũ cốc với bột quế và một xíu đường, đặt tất cả cùng bát trứng lên bàn để thực hiện bước tiếp theo.

Tiếp theo, các bạn lấy một viên kem lăn đều vào bát bột, sau đó nhúng vào bát trứng và cuối cùng là đến lớp bột ngũ cốc.Thực hiện tương tự như vậy với những viên kem còn lại

Đặt khay kem vào ngăn đá tủ lạnh ít nhất 2 giờ trước khi đem đi chiênĐun sôi dầu ăn trong một chảo sâu lòng, khi dầu ăn sôi lớn các bạn cho từng viên kem vào chiên vàng là được.Cho kem chiên ngũ cốc vào đĩa, thêm nước sốt socola hay caramel nếu thích.

Lưu ý khi làm kem chiên ngũ cốc:

Bạn nên ăn kem ngay sau khi chiên xong để không làm chúng bị chảy nhéNếu thích ăn lạnh hơn thì khi chiên xong các bạn để trong ngăn đá tủ lạnh một lúc rồi thưởng thức

Bỏ đường nếu bạn không thích ăn quá ngọt

Kem chiên ngũ cốc cho lớp vỏ ngũ cốc giòn tan thơm mùi bột quế, lớp kem bên trong ngọt mát đặc biệt là rất lạnh khiến bạn không bị ngấy lại rất sảng khoái nữa. Trong thời tiết nóng bức của mùa hè thì bạn hãy làm những viên kem chiên ngũ cốc như thế này để giải tỏa cơn khát nhé.

Chúc các bạn thành công với cách làm kem chiên ngũ cốc này và thật ngon miệng nhé!

Món kem chiên ngũ cốc ngon khó cưỡng

Món kem chiên ngũ cốc với hương vị kem mát lạnh, thơm ngọt tan chảy trong vỏ kem giòn rụm, ngậy ngậy, ăn cực hấp dẫn.

Vậy các bạn hãy nhanh tay cùng Thế Giới Ẩm Thực vào bếp và học cách làm món kem chiên ngũ cốc này ngay nhé!


Món kem chiên ngũ cốc ngon khó cưỡng

Nguyên liệu làm món kem chiên ngũ cốc:

1 lít kem (tùy vị).

Ngũ cốc ăn liền.1/2 chén bột.

Dầu ăn

.2 quả trứng.

Bột quế.

Đường (tùy ý).

Giấy nến.

Cách làm món kem chiên ngũ cốc:

Bước 1:

Trứng đ.ập vào bát đ.ánh tan.Ngũ cốc nghiền vụn cho nhỏ bớt hoặc để nguyên nếu bạn thích.

Bước 2:

Trải một tấm giấy nến trên một khay rộng.Lấy kem ra ngoài, dùng muỗng múc kem múc thành từng viên và đặt trên tấm giấy nến.Đặt khay kem vào ngăn đá tủ lạnh từ 30 phút đến 2 giờ.


Dùng muỗng múc kem múc thành từng viên và đặt trên tấm giấy nến

Bước 3:

Cho bột vào đĩa, trộn ngũ cốc với bột quế và một xíu đường, đặt tất cả cùng bát trứng lên bàn để thực hiện bước tiếp theo.Các bạn lấy một viên kem lăn đều vào bát bột, sau đó nhúng vào bát trứng và cuối cùng là đến lớp bột ngũ cốc.Thực hiện tương tự như vậy với những viên kem còn lại.


Lấy một viên kem lăn vào bát bột, bát trứng rồi đến lớp bột ngũ cốc

Bước 4:

Đặt khay kem vào ngăn đá tủ lạnh ít nhất 2 giờ trước khi đem đi chiên.Đun sôi dầu ăn trong một chảo sâu lòng, khi dầu ăn sôi lớn các bạn cho từng viên kem vào chiên vàng là được.Cho kem chiên ngũ cốc vào đĩa, thêm nước sốt socola hay caramel nếu thích.


Đun sôi dầu ăn cho từng viên kem vào chiên vàng

Lưu ý khi làm kem chiên ngũ cốc:

Bạn nên ăn kem ngay sau khi chiên xong để không làm chúng bị chảy nhé.Nếu thích ăn lạnh hơn thì khi chiên xong các bạn để trong ngăn đá tủ lạnh một lúc rồi thưởng thức.Bỏ đường nếu bạn không thích ăn quá ngọt.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *