Cách tốt nhất để thưởng thức các loại trái cây mùa hè là biến chúng thành kem que trái cây cực ngon!
Các loại trái cây tươi ngon, chua chua ngọt ngọt hòa quyện cùng nhau tạo nên kem que mát lạnh khiến ai cũng thích mê ngay lần thử đầu tiên. Hãy học cách làm kem que trái cây cực ngon mát để gia đình mình cùng thưởng thức bạn nhé!
Nguyên liệu làm kem que trái cây:
Quả dứa
Quả xuân đào
Quả kiwi
Quả dâu tây
Quả việt quất
Nước ép cam
Nước ép dứa
Khuôn kem que hoặc cốc
Màng bọc thực phẩm
Cách làm kem que trái cây:
Thái dứa thành hạt lựu và cho dứa vào máy ép để ép lấy nước. Vắt cam tươi để lấy nước ép (hoặc mua nước cam ép). Thái lát quả xuân đào, kiwi và dâu tây. Đổ dứa, quả xuân đào, kiwi và dâu tây đã thái lát vào khuôn kem que hoặc cốc cùng nước ép dứa và cam, chừa lại khoảng 1,3 cm.
Bọc từng khuôn kem que hoặc cốc bằng màng bọc thực phẩm. Cắm que vào từng khuôn kem que hoặc cốc. Đặt trong tủ đông trong vài giờ cho đến khi kem cứng lại.
Lấy khuôn kem que hoặc cốc ra, ngâm từng kem que hoặc cốc dưới vòi nước ấm nóng trong 30 giây rồi kéo để tách kem que ra là có thể thưởng thức.
Chỉ với những cách làm rất đơn giản và nhanh gọn, bạn đã có thể làm ra những chiếc kem que vừa mát lạnh vừa rất bắt mắt rồi.
Chúc bạn làm kem que trái cây thành công!
Cách làm kem sữa dừa thơm béo, đơn giản tại nhà
Kem sữa dừa được nhiều người yêu thích. Cách làm kem sữa dừa khá đơn giản. Hãy vào bếp cùng VietNamNet chế biến món kem sữa dừa thơm béo, đơn giản tại nhà.
1. Nguyên liệu làm kem sữa dừa
Nước cốt dừa: 300ml
Sữa tươi: 300ml
Sữa đặc: 100ml
Dừa nạo sợi: 50g
Đường: 50g
Vani: 1 ống
Bột năng: 1 muỗng canh
Lòng đỏ trứng gà: 4 cái
2. Cách làm kem sữa dừa
Bước 1: Đun hỗn hợp sữa
Đun hỗn hợp sữa (Ảnh: dienmayxanh)
Cho nước cốt dừa, sữa đặc, sữa tươi vào nồi khuấy đều. Tiếp đó, để nồi lên bếp đun nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy nhẹ đến khi hỗn hợp sữa sôi lăn tăn thì tắt bếp, để nguội.
Bước 2: Đ.ánh lòng đỏ trứng
Cho lòng đỏ trứng gà vào tô cùng 50g đường, dùng máy đ.ánh trứng cầm tay đ.ánh cho bông xốp.
Bước 3: Hòa bột năng
Hòa bột năng với một chút nước cho tan hoàn toàn.
Bước 4: Đun hỗn hợp sữa và lòng đỏ trứng
Khi hỗn hợp sữa đã nguội, bạn cho lòng đỏ trứng đã đ.ánh bông vào khuấy nhanh tay. Tiếp theo, cho hỗn hợp này lên bếp đun sôi với lửa nhỏ. Khi thấy hỗn hợp sữa đã sôi bạn cho bột năng đã hòa tan với nước vào khuấy đều.
Tiếp tục khuấy cho hỗn hợp mịn dần, thêm vani vào hỗn hợp, khuấy đều lần nữa sau đó tắt bếp.
Bước 5: Cấp đông
Khi hỗn hợp trứng, sữa nguội hẳn thì trộn dừa vào hỗn hợp. Sau đó, cho kem vào hộp lớn rồi để vào ngăn đá tủ lạnh. Sau đó, cứ 2 tiếng bạn lấy kem ra, dùng máy đ.ánh kem cho bông xốp rồi để trở lại ngăn đá. Lặp lại thao tác này khoảng 2-3 lần rồi để ở ngăn đá tủ lạnh khoảng 4-5 tiếng đồng hồ là hoàn thành.
Bước 6: Hoàn thành
Bạn lấy kem ra ly hoặc cốc rồi trang trí kem với chút lá bạc hà, dừa miếng và mời mọi người thưởng thức.
Hương vị thơm béo, mát lạnh từ sữa cùng hương thơm từ dừa chắc chắn sẽ là món ăn yêu thích cho bạn vào mùa hè nắng nóng.
Kem sữa dừa thơm béo (Ảnh: Dân Việt)
3. Một vài lưu ý khi bảo quản kem sữa dừa
Kem sữa dừa đạt yêu cầu là sau khi hoàn thành cực kỳ dẻo mềm và không hề bị dăm đá, béo ngậy vị sữa, thơm mùi dừa, vị ngọt mát.
Nếu thích ăn kem cây, bạn cho hỗn hợp sữa vào khuôn kem cây, cấp đông 6-8 giờ cho kem đông lại là có thể thưởng thức.
Để tăng thêm hương vị, bạn có thể ăn kem kèm với lạc rang, sô cô la viên, bánh quế, dừa khô, dừa tươi,…
Nếu không ăn hết, bạn đậy kín hộp kem, bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh và có thể dùng trong khoảng 1 tuần.
Lưu ý khi cho kem vào tủ đông đá thì nên bọc kem bằng 1 lớp khăn bông để kem tiếp xúc với lạnh từ từ sẽ giúp kem không bị đông đá. Sau khi bọc kem bằng khăn bông 3 tiếng thì bỏ khăn ra và để vào ngăn đá bình thường.
Trên đây là cách làm kem sữa dừa đơn giản nhưng vô cùng hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua mùa hè. Chúc bạn thành công!