Cách làm kem sữa dừa thơm béo, đơn giản tại nhà

Kem sữa dừa được nhiều người yêu thích. Cách làm kem sữa dừa khá đơn giản. Hãy vào bếp cùng VietNamNet chế biến món kem sữa dừa thơm béo, đơn giản tại nhà.

1. Nguyên liệu làm kem sữa dừa

Nước cốt dừa: 300ml

Sữa tươi: 300ml

Sữa đặc: 100ml

Dừa nạo sợi: 50g

Đường: 50g

Vani: 1 ống

Bột năng: 1 muỗng canh

Lòng đỏ trứng gà: 4 cái

2. Cách làm kem sữa dừa

Bước 1: Đun hỗn hợp sữa

Cách làm kem sữa dừa thơm béo, đơn giản tại nhà
Đun hỗn hợp sữa (Ảnh: dienmayxanh)

Cho nước cốt dừa, sữa đặc, sữa tươi vào nồi khuấy đều. Tiếp đó, để nồi lên bếp đun nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy nhẹ đến khi hỗn hợp sữa sôi lăn tăn thì tắt bếp, để nguội.

Bước 2: Đ.ánh lòng đỏ trứng

Cho lòng đỏ trứng gà vào tô cùng 50g đường, dùng máy đ.ánh trứng cầm tay đ.ánh cho bông xốp.

Bước 3: Hòa bột năng

Hòa bột năng với một chút nước cho tan hoàn toàn.

Bước 4: Đun hỗn hợp sữa và lòng đỏ trứng

Khi hỗn hợp sữa đã nguội, bạn cho lòng đỏ trứng đã đ.ánh bông vào khuấy nhanh tay. Tiếp theo, cho hỗn hợp này lên bếp đun sôi với lửa nhỏ. Khi thấy hỗn hợp sữa đã sôi bạn cho bột năng đã hòa tan với nước vào khuấy đều.

Tiếp tục khuấy cho hỗn hợp mịn dần, thêm vani vào hỗn hợp, khuấy đều lần nữa sau đó tắt bếp.

Bước 5: Cấp đông

Khi hỗn hợp trứng, sữa nguội hẳn thì trộn dừa vào hỗn hợp. Sau đó, cho kem vào hộp lớn rồi để vào ngăn đá tủ lạnh. Sau đó, cứ 2 tiếng bạn lấy kem ra, dùng máy đ.ánh kem cho bông xốp rồi để trở lại ngăn đá. Lặp lại thao tác này khoảng 2-3 lần rồi để ở ngăn đá tủ lạnh khoảng 4-5 tiếng đồng hồ là hoàn thành.

Bước 6: Hoàn thành

Bạn lấy kem ra ly hoặc cốc rồi trang trí kem với chút lá bạc hà, dừa miếng và mời mọi người thưởng thức.

Hương vị thơm béo, mát lạnh từ sữa cùng hương thơm từ dừa chắc chắn sẽ là món ăn yêu thích cho bạn vào mùa hè nắng nóng.

Cách làm kem sữa dừa thơm béo, đơn giản tại nhà
Kem sữa dừa thơm béo (Ảnh: Dân Việt)

3. Một vài lưu ý khi bảo quản kem sữa dừa

Kem sữa dừa đạt yêu cầu là sau khi hoàn thành cực kỳ dẻo mềm và không hề bị dăm đá, béo ngậy vị sữa, thơm mùi dừa, vị ngọt mát.

Nếu thích ăn kem cây, bạn cho hỗn hợp sữa vào khuôn kem cây, cấp đông 6-8 giờ cho kem đông lại là có thể thưởng thức.

Để tăng thêm hương vị, bạn có thể ăn kem kèm với lạc rang, sô cô la viên, bánh quế, dừa khô, dừa tươi,…

Nếu không ăn hết, bạn đậy kín hộp kem, bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh và có thể dùng trong khoảng 1 tuần.

Lưu ý khi cho kem vào tủ đông đá thì nên bọc kem bằng 1 lớp khăn bông để kem tiếp xúc với lạnh từ từ sẽ giúp kem không bị đông đá. Sau khi bọc kem bằng khăn bông 3 tiếng thì bỏ khăn ra và để vào ngăn đá bình thường.

Trên đây là cách làm kem sữa dừa đơn giản nhưng vô cùng hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua mùa hè. Chúc bạn thành công!

Công thức làm kem vani ở nhà cực ngon mà còn đơn giản

Kem vani vốn là món ăn tráng miệng quen thuộc với hầu hết tất cả mọi người. Đặc biệt là các em nhỏ nhờ vào hương vị thơm ngon cùng cảm giác sảng khoái mát lạnh.

Nhưng để tự tay làm kem vani tại nhà thì không phải ai cũng biết. Hãy bỏ túi công thức làm kem vani cực kỳ đơn giản chỉ bằng các nguyên liệu sẵn có sau.

Nguyên liệu:

– Vani: 2 ống

– 300 gram sữa.

– 300 gram whipping cream.

– 4 lòng đỏ trứng.

– 100 gram đường cát trắng.

– 30 gram chocolate chip.

– Dụng cụ làm kem vani: dao, âu trộn, máy đ.ánh trứng, nồi đun, bếp, muỗng, máy làm kem…

Cách làm:

– Cho 300ml sữa tươi không đường và 100g đường vào nồi, sau đó bắc nồi lên bếp và đun với lửa nhỏ, khuấy nhẹ tay để đường tan hết. Khi thấy hỗn hợp sủi bọt lăn tăn thì tắt bếp và để nguội. Không nên nấu quá lâu sẽ mất chất dinh dưỡng của sữa.

Cách làm kem sữa dừa thơm béo, đơn giản tại nhà

– Cho 2 ống vani vào nồi và tiếp tục khuấy đều trong khoảng 5 phút rồi tắt bếp để hỗn hợp nguội.

– Làm nguội nhanh hỗn hợp bằng cách vào chậu nước lạnh hoặc chờ nguội ở nhiệt độ phòng.

Cách làm kem sữa dừa thơm béo, đơn giản tại nhà

– Khi hỗn hợp đã nguội, trộn vào whipping cream. Cho vào tô dùng nilon bọc thức ăn bọc kín miệng, bỏ vào ngăn đá làm lạnh 2 giờ.

Cách làm kem sữa dừa thơm béo, đơn giản tại nhà

– Sau khi hỗn hợp kem trứng đã lạnh hoàn toàn, trút kem trứng vào máy đ.ánh kem. Chạy máy khoảng 30 phút là có kem vanilla ngon tuyệt. Nếu không có máy đ.ánh kem, bạn chỉ cần để trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 8 giờ là có thể dùng được. Tuy nhiên, để kem mềm và dễ ăn cứ 30 – 60 phút, bạn lấy kem ra dùng muỗng hoặc nĩa đảo đều vài lần.

Cách làm kem sữa dừa thơm béo, đơn giản tại nhà

Với công thức dạy làm kem vanilla không cần máy sau, bạn có thể tự làm cho mình một mẻ kem tại nhà rồi!

Chúc bạn thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *