Kem trà sữa trân châu đường đen cần những nguyên liệu gì và cách làm như thế nào? Hãy cùng Blog Món Ngon tìm hiểu các thông tin về cách tự tay làm kem trà sữa trân châu đường đen thơm ngon tại nhà nhé!
1. Nguyên liệu làm món kem trà sữa trân châu đường đen
- 350ml kem whipping
- 2 gói nhỏ hồng trà
- 80g sữa đặc
- 100g hạt trân châu làm sẵn
- 60ml siro đường đen
- Dụng cụ hỗ trợ: Máy đánh trứng, chén đựng, khuôn làm kem,…
2. Cách làm món kem trà sữa trân châu đường đen
2.1. Bước 1: Nấu kem whipping và trà
Bạn tiến hành đun nóng ấm (chú ý không nên đun sôi) 350ml kem whipping rồi tắt bếp. Sau đó mở 2 gói hồng trà ra, cho thêm hồng trà vào kem whipping đã đun nóng ấm và ngâm 15 phút cho hồng trà ngấm vào hỗn hợp. Tiếp theo bạn lọc bỏ bã trà, chỉ lấy phần dung dịch, đậy kín dụng cụ đựng dung dịch và cho vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 6 tiếng.
2.2. Bước 2: Chuẩn bị hỗn hợp trân châu đường đen
Luộc hạt trân châu trên lửa vừa, ủ tiếp 20 phút cho trân châu mềm mà không bị nát rồi rửa hạt trân châu và thêm siro đường đen là đạt.
Trước hết bạn luộc 100g hạt trân châu trên lửa vừa trong 20 phút (hoặc khi hạt trân châu nổi lên trên mặt nước) thì bạn tắt bếp và ủ tiếp 20 phút cho trân châu mềm mà không bị nát nhé.
Sau thời gian ủ trân châu, bạn tiếp tục vớt trân châu ra tiến hành rửa lại với nước lọc để hạt trân châu sạch những chất nhớt bám ngoài, để ráo nước và cho vào một cái bát. Tiếp theo bạn cho 50ml siro đường đen vào bát đựng trân châu, đảo đều và để yên cho trân châu ngấm đường.
2.3. Bước 3: Đánh bông hỗn hợp kem trà sữa
Sau khi hỗn hợp kem trà sữa đã đủ thời gian 6 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh thì bạn mang ra và dùng máy đánh trứng để đánh cho hỗn hợp bông mềm, sau đó bạn thêm vào 80g sữa đặc và tiếp tục dùng máy đánh đều hỗn hợp.
2.4. Bước 4: Đổ kem vào khuôn
Đầu tiên bạn cho một ít siro đường đen vào khuôn, tráng đều siro trong khuôn rồi tiếp tục thêm vào hỗn hợp kem trà sữa đã đánh bông ở bước 3. Bạn thêm tiếp vào hỗn hợp trân châu đường đen (bạn cứ xếp theo quy luật 1 lớp kem trà sữa rồi đến 1 lớp trân châu đường đen nhé).
Sau đó, bạn dùng muỗng để đảo hỗn hợp trong khuôn cho đều, đóng kín khuôn và mang khuôn kem đã đổ hỗn hợp vào để ngăn đông tủ lạnh từ 6 – 8 giờ là có thể lấy ra ăn nhé.
3. Thành phẩm
Bạn sẽ có những que kem trà sữa trân châu đường đen mát lạnh, thơm thơm vị trà, béo béo vị kem, ngọt ngào của đường đen và dai dai của trân châu.Thật là hâp dẫn!
Hy vọng bài viết trên đây của Blog Món Ngon đã giúp bạn cảm nhận được sự đặc biệt và cách làm của món kem trà sữa trân châu đường đen. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm cách làm sữa tươi trân châu đường đen ngon tại nhà. Chúc các bạn thực hiện thành công với công thức trên nhé!