Tết sắp đến, ngoài việc làm mứt đãi khách thì bạn đừng quên học cách làm kẹo đường thật nhiều màu sắc cho bé đón Tết vui vẻ nhé. Chắc chắn với món kẹo đường đầy màu sắc, bé sẽ thích mê đấy.
Nguyên liệu
Sắp đến Tết, không ít các bà nội trợ đang rục rịch làm các món mứt ngon để đãi khách đến chơi nhà. Nhưng cũng có rất nhiều người còn tâm lý hơn nữa khi tự tay học cách làm kẹo đường đầy màu sắc cho bé yêu của mình đón Tết.
Sở dĩ nhiều người làm như vậy vì cách làm kẹo này hết sức đơn giản, chỉ cần một vài nguyên liệu rất quen thuộc như đường, màu thực phẩm là bạn sẽ có những viên kẹo hết sức bắt mắt cho bé đón Tết thật vui vẻ. Đây cũng chính là một trong các loại kẹo ngon bạn có thể làm cho bé đấy.
Hãy xem, với cách làm kẹo đường này, bạn cần có những gì nhé:
– 2 chén đường cát (1/2 chén cho 1 màu)
– 4 thìa cà phê lòng trắng trứng (có thể nhiều hơn tùy thuộc vào lượng đường)
– Màu thực phẩm
– Khuôn các hình, cán gỗ
Cách làm
1
Bước đầu tiên, bạn đổ 1/2 chén đường ra bát rồi cho chút bột phẩm màu vào nè.
2
Trộn thật đều hỗn hợp lên và cho thêm 1 thìa cà phê lòng trắng trứng vào rồi trộn tiếp.
3
Mỗi khi bạn cho lòng trắng trứng nhiều hay ít thì màu của bạn cũng thay đổi. Sau đó, bạn múc một thìa to rồi dàn đều, cán mỏng và dùng khuôn cắt.
4
Sau khi hoàn tất các hình, bạn cho vào lò nướng ở 95 độ C khoảng 10 phút và chờ nguội để chúng cứng lại là xong rồi.
Thành phẩm
Bây giờ thì hãy tận hưởng thành quả của mình thôi nào. Cách làm kẹo đường quá đơn giản phải không các bạn? Chỉ vài bước hết sức đơn giản, thế là bạn đã có những viên kẹo đường bắt mắt cho bé đón Tết thật vui vẻ rồi.
Với cách làm kẹo này, bạn có thể dùng nhiều loại màu thực phẩm và nhiều loại khuôn cắt để những viên kẹo bắt mắt và sinh động hơn. Nếu có thể, bạn hãy cho bé tham gia nữa nhé. Chắc chắn nếu được bắt tay vào làm cùng, bẽ sẽ vô cùng thích thú và trân trọng thành quả của mình hơn nữa.
Những viên kẹo đường trông thật bắt mắt phải không nào? Không những bắt mắt mà những viên kẹo đường còn vô cùng đáng yêu với các hình thù khác nhau nữa. Nếu có thể, bạn hãy cho bé tham gia cách làm kẹo đường nhé!
Bé sẽ rất vui khi chính tay mình tạo ra các viên kẹo này đấy.
Chế biến cánh gà chiên mắm, đơn giản mà cực kỳ ngon miệng
Trong nhiều món ăn được chế biến từ thịt gà, cánh gà chiên mắm không chỉ cung cấp năng lượng, dinh dưỡng mà còn ngon miệng, đẹp mắt.
Nguyên liệu:
– 400g cánh gà
– Đường: 2 muỗng
– Nước mắm: 2 muỗng
– Tỏi: 2 củ
Cách làm:
– Cánh gà rửa nước sạch, sau đó rửa lại với nước muối pha loãng cho hết mùi hôi rồi các bạn đem thấm khô, cho vào lò vi sóng quay ít phút (hoặc có thể luộc qua). Làm như vậy bạn cánh gà khi rán sẽ mau chín, tiết kiệm được thời gian rán. Tỏi băm nhỏ.
– Cho cánh gà vào rán ngập dầu với mức lửa to, đến khi lớp da gà có độ giòn và chuyển màu vàng ruộm thì vớt ra. Lót giấy thấm dầu cho bớt độ béo.
– Đem phi thơm tỏi với 1 chút dầu ăn. Khi tỏi thơm hạ lửa nhỏ, cho vào chảo đường và nước mắm theo tỉ lệ: 1:1 (cứ 1 thìa nước mắm kèm một thìa đường). Sau khi ước lượng nước mắm và đường vừa đủ, bật lửa to trở lại rồi thả cánh gà vào, cầm cán chảo lắc qua lắc lại cho hỗn hợp tỏi-mắm-đường ngấm đều.
– Khi thấy món ăn chuyển màu vàng sánh thì tắt bếp, gắp cánh gà ra đĩa trình bày.
Chúc bạn thành công!