Cách làm kẹo gậy Giáng sinh tại nhà dịp lễ Noel

Kẹo gậy Giáng sinh (kẹo Canes) là món ăn truyền thống của mỗi dịp Giáng sinh. Kẹo gậy Giáng sinh (kẹo Canes) là món ăn truyền thống của mỗi dịp Giáng sinh.

Món ăn này từ xa xưa mang ý nghĩa nhắc về sự kiện những người chăn cừu đến thăm Chúa Giê-su vào ngày Người sinh ra. Vị thanh mát xen lẫn vị ngọt khiến nhiều người yêu thích.

Cách làm kẹo gậy Giáng sinh tại nhà dịp lễ Noel

Nguồn gốc, ý nghĩa kẹo gậy Giáng sinh.

Những kẹo gậy Giáng sinh truyền thống có màu đỏ và trắng với mùi hương bạc hà the mát. Ngày nay, kẹo ngày càng được biến tấu với vô số màu sắc và hương vị khác nhau. Thay vào đó, nó có thể được tạo ra với các màu sắc cầu vồng khác nhau hoặc màu loang độc đáo.

Cách làm kẹo gậy Giáng sinh tại nhà dịp lễ Noel

Chế biến:

Nguyên liệu làm kẹo gậy Noel: 2 kg đường, 1 muỗng canh siro bạc hà, 1/2 chén nước, 10 muỗng siro bắp, 4 muỗng canh dầu ăn, Màu thực phẩm đỏ và trắng.

Cách làm kẹo gậy Giáng sinh tại nhà dịp lễ Noel

Nguyên liệu làm kẹo gậy Noel.

Cách làm:

Bước 1: Nấu nước đường

Đặt chảo lên bếp và cho 2 kg đường, 1/2 chén nước và 10 muỗng canh siro bắp vào.

Tắt bếp khi nhiệt độ đạt khoảng 140 độ C trên lửa vừa.

Sau khi tắt bếp, cho 1 muỗng canh siro bạc hà vào trộn đều.

Cách làm kẹo gậy Giáng sinh tại nhà dịp lễ Noel

Nấu nước đường.

Bước 2: Tạo màu kẹo

Chia hỗn hợp nước đường thành hai phần và trộn một phần với màu thực phẩm màu đỏ và phần còn lại với màu trắng.

Cách làm kẹo gậy Giáng sinh tại nhà dịp lễ Noel

Tạo màu kẹo.

Bước 3: Tạo hình kẹo

Cho hỗn hợp màu đỏ lên khay đã phết dầu ăn và giữ ấm phần còn lại trong lò nướng đã được làm nóng trước trong 93 độ C.

Phết hỗn hợp bằng muỗng kim loại, gấp đôi và lặp lại động tác trong 1-2 phút để kẹo nguội. Sau đó, đeo găng tay chịu nhiệt, kéo kẹo thành sợi dài, gấp đôi lại và lặp lại trong 2-3 phút cho đến khi kẹo có màu trắng đục.

Lúc này, bạn hãy nắn viên kẹo thành một sợi dây có đường kính khoảng 5 cm, ủ kẹo này trong lò ấm. Lấy hỗn hợp còn lại ra khỏi lò và lặp lại.

Cắt 2 phần kẹo thành những đoạn dài bằng hai lóng tay và kết dính chúng lại với nhau. Trộn hai màu bằng cách lăn chúng bằng tay và cắt kẹo thành kích thước mong muốn. Cuối cùng, uốn cong phần đầu thành hình que là hoàn thành.

Lưu ý:

Nếu kẹo bị nứt hoặc cứng lại, hãy cho vào lò nướng để làm ấm trong vài phút.

Kẹo không sử dụng nên được giữ ấm trong lò trong quá trình nặn. Phân chia và định hình lượng kẹo phù hợp theo kích thước và độ dày kẹo mong muốn.

Cách làm kẹo gậy Giáng sinh tại nhà dịp lễ Noel

Tạo hình kẹo.

Bước 4: Thành phẩm

Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành kẹo gậy Noel cả nhà có thể thưởng thức đêm Giáng sinh. Kẹo gậy trông vô cùng đáng yêu với 2 màu trắng đỏ truyền thống. Bắt tay và làm thử ngay nhé!

Cách làm kẹo gậy Giáng sinh tại nhà dịp lễ Noel

Thành phẩm.

Kẹo gậy trông vô cùng bắt mắt và đáng yêu khiến ai cũng muốn thử ngay. Với hương vị ngọt the mát từ siro đường và bạc hà khiến đêm Giáng sinh thêm phần trọn vẹn. Còn chần chờ gì mà không vào bếp trổ tài ngay nào!

Cách làm kẹo gậy Giáng sinh tại nhà dịp lễ Noel

Kẹo gậy trông vô cùng bắt mắt.

[Đêm Noel, thời tiết thuận lợi cho người dân vui chơi, giải trí]

Người Nhật coi món gà là lựa chọn hàng đầu cho bữa Giáng sinh

Theo kết quả một cuộc khảo sát trực tuyến, 80% số người Nhật Bản được hỏi cho biết trong bữa ăn đón mừng Giáng sinh, họ sẽ thưởng thức món gà và phần lớn yêu thích những suất gà mua mang đi thay vì tự nấu nướng.

Cách làm kẹo gậy Giáng sinh tại nhà dịp lễ Noel

Phần gà rán Giáng sinh của KFC Nhật Bản gồm salad, gà rán và bánh kem. (Nguồn: KFC Japan)

Cuộc khảo sát do nhà điều hành trang web thông tin mua sắm Nhật Bản Locoguide thực hiện đối với 2.628 người sử dụng trang Tokubai từ ngày 25-30/11 năm nay. Kết quả cho thấy 33,3% số người được hỏi lựa chọn món gà rán cho bữa ăn Giáng sinh, 32% yêu thích gà nướng, trong khi 22,8 lựa chọn gà chiên giòn “karaage” kiểu Nhật.

Kể từ khi triển khai chiến dịch Giáng sinh đầu tiên tại Nhật Bản vào năm 1974, thương hiệu KFC của Mỹ đã gặt hái thành công khi gà rán trở thành món ăn “truyền thống” được lựa chọn nhiều vào dịp Giáng sinh tại Nhật Bản cho đến nay.

Ngày 24/12 là ngày bận rộn nhất trong năm của công ty KFC tại Nhật Bản khi đón lượng khách cao gấp 10 lần so với mức trung bình hằng năm. Chuỗi các nhà hàng KFC tại đây thậm chí bắt đầu quảng cáo và nhận đơn đặt hàng sớm nhất là 2 tháng trước Giáng sinh.

Trên tinh thần ưu đãi dịp lễ, chuỗi cửa hàng tiện lợi lớn này sẽ bán suất gà rán cho các thực khách với giá 198 Yen (1,5 USD). Một ngày sau đó, giá suất ăn và một số món cay nóng sẽ được điều chỉnh tăng lên.

Ngay cả các chuỗi cửa hàng gà rán Hàn Quốc tại Nhật Bản trở nên nổi tiếng, như bb.q Olive Chicken Cafe, sau khi xuất hiện trong nhiều bộ phim truyền hình Hàn Quốc, cũng cung cấp các suất ăn đặc biệt dịp Giáng sinh.

Trong khi đó, vào dịp này, các cửa hàng bán gà quay nguyên con ở Nhật Bản khá khan hiếm. Đó có lẽ là lý do tại sao chỉ 7,5% số người được hỏi cho biết họ dự định thưởng thức món ăn theo cách truyền thống của phương Tây vào Giáng sinh.

Cũng theo kết quả khảo, 86,2% số người được hỏi cho biết họ dự định đón Giáng sinh tại nhà, với gần 60% trong số đó có kế hoạch ăn đồ mua mang về. Thịt gà đứng đầu danh sách lựa chọn với 81,4%, tiếp theo là pizza với 33% và sushi với 31,7%.

Trong số 37,9% người có ý định tự chuẩn bị bữa ăn Giáng sinh, các món ăn được lựa chọn nhiều trong thực đơn của họ gồm salad rau xanh (41,2%), salad khoai tây (35,2%) và thịt gà (29,4%).

Đối với món tráng miệng, 72,4% số người được hỏi cho biết họ sẽ ăn “bánh Giáng sinh”, đó là một loại bánh xốp dâu tây phủ kem tươi theo truyền thống của Nhật Bản.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *