Món kẹo gừng vừa dẻo thơm vừa dễ làm mà lại có công dụng chống lạnh rất thích hợp nhâm nhi những ngày Tết sắp đến.
Bạn đang đọc: Cách làm kẹo gừng dẻo thơm ngon nhâm nhi cho ngày Tết ấm áp
Tết đến, ngoài chuẩn bị những món mứt đủ vị, bà mẹ đảm đang Lâm Anh Đào còn làm những món kẹo gừng dẻo cho cả nhà thưởng thức. Với cách làm kẹo gừng dẻo của chị Anh Đào chia sẻ dưới đây, bạn sẽ có món kẹo gừng thơm lừng, ăn có vị cay giúp bạn thấy ấm áp hơn trong những ngày giá rét của dịp Tết.
Kẹo gừng thơm lừng, cay nồng sẽ khiến Tết này thêm ấm áp hơn.
Nguyên liệu
– 1/2 trái dứa chín (chọn trái chua chua sẽ ngon)
– 200 gr gừng
– 150 gr đường
– 1/2 trái chanh
– 30 gr mạch nha hay mật ong hoặc nước đường trắng Hàn Quốc loại làm bánh trung thu hiện đại
Cách làm:
Bước 1: Dứa gọt vỏ bỏ mắt, băm nhỏ. Gừng gọt vỏ rửa sạch thái sợi.
Bước 2: Nấu 1 nồi nước vắt nước cốt 1 miếng chanh và chút xíu muối. Khi nước sôi thì cho gừng vào luộc 3-5 phút. Sau đó đổ gừng ra rổ.
Bước 3: Gừng luộc dứa mạch nha đường nước cốt 1/2 trái chanh cho hết vào chảo không dính trộn đều, bắc lên bếp nấu lửa vừa 10 phút. Sau đó hạ lửa thấp cứ riu riu và thỉh thoảng đảo đều.
Tìm hiểu thêm: Cuối tuần làm món bò lúc lắc khoai tây chiên chiêu đãi cả nhà
Khi thấy nước rút, hỗn hợp hơi sánh bạn bắt đầu thường xuyên đảo đều cho đến khi hỗn hợp sánh dẻo quyện vào nhau thì tắt bếp.
Bước 4: Múc từng ít hỗn hợp kẹo cho ra khay có lót màn thực phẩm. Sau đó viên tròn dài tùy ý. Muốn đẹp hơn thì cho kẹo vào giấy kính gói lại.Kẹo cho vào hũ có nắp đậy kín ăn dần
Lưu ý, nhớ viên kẹo khi hỗn hợp cón ấm, nếu nguội kẹo sẽ cứng rất khó vo viên. Chúc các bạn thành công.
Kẹo gừng dẻo – món ngon chữa bệnh
Món kẹo gừng vừa dễ làm vừa ngon miệng mà lại có công dụng chống lạnh rất thích hợp cho cả nhà những ngày mưa rét.
Nguyên liệu:
– 2 củ gừng non dùng làm kẹo hoặc mứt
– 1 quả dứa (thơm) loại ngọt
– Đường (thích ngọt cho nhiều, trung bình100g đường cho 150g mứt)
– Ít lạc rang nhỏ, giã dập.
Cách làm:
– Gừng gọt vỏ, thái sợi mỏng.
– Dứa cắt mắt, thái chỉ mỏng.
– Gừng sau khi cắt mỏng, rửa nhiều lần với nước lạnh cho bớt hăng, sau đó trộn chung với đường, để khoảng 15 phút.
– Trộn gừng chung với dứa, đảo đều, bắc lên bếp, sên đến khi mứt trong và đặc lại, trong quá trình sên mứt nhớ để nhỏ lửa.
– Trộn với lạc rang giã nhỏ, múc vào hộp đựng để làm mứt ăn dần hoặc gói thành kẹo viên ăn dùng cùng trà nóng.
Yêu cầu: Mứt trong, ngọt thơm mùi gừng nhưng không quá hăng.
>>>>>Xem thêm: Cách Làm Gỏi Bò Trộn Với Rau Càng Cua Đơn Giản Tại Nhà
Mứt gừng trong, ngọt nhưng không hăng.