Bài viết hôm nay Blogmonngon.edu.vn chia sẻ đến bạn đọc cách làm kẹo Nougat mềm dẻo, không bị chảy thơm ngon để chiêu đãi gia đình cho ngày Tết thêm ngon.
Công thức làm kẹo Nougat
Nguyên liệu làm kẹo Nougat
- 240 gram kẹo marshmallow
- 160 gram bột sữa nguyên kem
- 80 gram bơ nhạt
- ½ muỗng cà phê hương hoa hồng
- 80 gram nho khô
- 80 gram hạnh nhân
- 80 gram hạt dẻ cười
- 80 gram hạt óc chó
Các bước thực hiện
Sơ chế nguyên liệu
- Chuẩn bị khay, lót giấy nến chống dính bên dưới, cho các loại hạt lên trên rồi dàn đều.
- Làm nóng lò nướng ở 170 độ C, cho khay nướng vào, tiến hành nướng hạt khoảng 7 phút cho chín thơm thì lấy ra, để nguội.
- Hoặc có thể rang hạt trên chảo khoảng 10 phút đến khi hạt chín thơm là được.
- Nho khô ngâm trong nước ấm khoảng 15 phút cho nở mềm, rồi vớt ra, lau khô.
Làm hỗn hợp kẹo sữa
- Bắc chảo chống dính lên bếp, cho bơ vào đun chảy.
- Tiếp đến, cho kẹo marshmallow vào đảo liên tục cho kẹo chảy hoàn toàn.
- Cho hương hoa hồng vào đảo đều, rồi thêm bột sữa vào đảo đều trên lửa nhỏ cho bột sữa tan.
- Khi hỗn hợp hòa quyện, cho hạt vào đảo đều cho hạt bám đều kẹo và thành khối không dính chảo thì tắt bếp.
Tạo hình kẹo
- Chuẩn bị giấy nến, đổ kẹo ra, thêm 1 tờ giấy nến lên bề mặt rồi cán mỏng theo độ dày tùy thích.
- Sau đó, bóc giấy nến trên mặt ra, rắc cánh hoa hồng lên bề mặt và dùng giấy nến ép nhẹ cho hoa hồng dính vào kẹo.
- Sau đó, cho kẹo vào khay và bỏ ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho kẹo cứng lại.
- Khi kẹo cứng lại, lấy ra và cắt thành miếng nhỏ tùy thích.
Cách làm kẹo nougat từ lòng trắng trứng
Nguyên liệu
- 1 lòng trắng trứng gà
- 230 gram mạch nha
- 25 gram sữa bột làm bánh
- 50 gram bơ lạt
- 10 gram đường cát trắng
- 300 gram các loại hạt: nho khô, hạnh nhân, óc chó, macca, hạt bí
- 40 gram nước lọc
Các bước thực hiện
Sơ chế nguyên liệu
- Bơ lạt mang đi ngâm cách thủy với nước nóng.
- Hạt cho vào lò vi sóng khoảng 70 độ để hạt được giữ ấm.
- Chuẩn bị tô, cho lòng trắng trứng, 10 gram đường vào rồi dùng máy đánh trứng đánh đều.
- Bật máy tăng dần và đánh đến khi lòng trắng trứng bông cứng là đạt.
Làm hỗn hợp kẹo
- Bắc chảo lên bếp, cho mạch nha, muối vào nấu trên lửa liu riu cho hỗn hợp tan.
- Khuấy đều đến khi hỗn hợp tan sôi nhẹ khoảng 140 độ C.
- Thêm từ từ phần nhỏ lòng trắng trứng vào, dùng máy đánh trứng đánh đều để hỗn hợp hòa quyện lại với nhau.
- Tiếp tục đánh đều đến khi hỗn hợp hòa quyện thì thêm từ từ bơ lạt vào đánh đều.
- Tiếp đến, cho bột sữa vào trộn đều, rồi cho hạt vào đảo thật đều tay cho hỗn hợp kết dính, tắt bếp.
Cách làm kẹo Nougat không bị chảy
- Chuẩn bị khay, lót giấy nến lên trên, đổ kẹo vừa nấu vào và dàn đều.
- Lấy giấy nến phủ lên trên bề mặt rồi cán phẳng, rồi lấy ra, đậy nắp lại.
- Cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 5 tiếng để kẹo cứng lại.
- Sau 5 tiếng, lấy kẹo ra cắt thành khúc tùy thích là có thể thưởng thức.
Tham khảo ngay: 365 Món Ngon Cực Dễ Làm Tại Nhà
Một số vị kẹo nougat thơm ngon
- Kẹo nougat vị khoai môn
- Kẹo nougat vị sầu riêng
- Kẹo nougat vị matcha
- Kẹo nougat vị cà phê cốt dừa
- Kẹo nougat vị socola
- Kẹo nougat vị xoài
- Kẹo nougat vị sữa
Tết đã cận kề về bên gian của, nhanh tay làm ngay món kẹo này cho ngày Tết trọn vị. Hy vọng với cách làm kẹo nougat thơm ngon khó cưỡng. Blogmonngon.edu.vn chúc bạn thành công!