Cách làm lẩu cháo chim cực ngon miệng cho ngày cuối tuần ấm áp !

Lần đầu tiên được nếm thử lẩu cháo chim, cảm giác của mình cực kỳ ấn tượng với vị ngọt thanh của thịt chim bồ câu quyện cùng cháo nấu nhuyễn, thơm, kết hợp cùng rau cải, nấm, một sự kết hợp thật hoàn mỹ.

Nếu đã măm thử lẩu cháo chim một lần, đảm bảo các nàng sẽ dễ nghiện với vị ngọt của loại lẩu này. Lúc trước, lẩu cháo chim có phần xa lạ, nhưng giờ thì có vẻ phổ biến hơn rồi. Cách làm lẩu cháo chim cực dễ các nàng nhé, chỉ cần một chút khéo léo và đam mê là chúng mình đã có ngay nồi lẩu cháo, “ăn đến đâu thấy trôi đến đó”. Vào những ngày cuối tuần, cả gia đình sum họp cùng “xì xụp” bên nồi lẩu cháo thơm ngon, nóng hổi thì quả thật là tuyệt vời. Lẩu cháo chim không những ngon miệng mà con mang lại rất nhiều giá trị dinh dưỡng, giúp bồi bổ cơ thể rất tốt, có mùi thơm của vị thuốc bắc, mùi thơm của nấm, của thịt chim hòa quyện vào, rất hợp với các em nhỏ và người già. Các nàng hãy cùng tham khảo công thức lẩu cháo chim mà mình sẽ chia sẻ ngay sau đây nhé

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

2 con chim bồ câu

100 gram nấm kim châm, 100 gram nấm hương tươi, 100 gram nấm mỡ, 100 gram nấm rơm, 10 gram nấm đùi gà

200 gram gạo xay nhỏ

Mắm, hạt nêm, hạt tiêu, hành khô

Rau cải cúc, 1 gói thuốc bắc

Phần thực hiện:

Bước 1: Để hạt cháo sánh, mịn và thơm, các nàng nên trộn gạo nếp và gạo tẻ tỷ lệ 1:9 rồi xay vỡ ra (lưu ý là chỉ xay qua hạt gạo để khi nấu gạo sẽ nhanh nhừ và mềm hơn, không phải xay nhỏ mịn các nàng nhé). Tiếp đó, đổ gạo và nồi và nấu thành cháo, vì cháo sẽ được dùng như nước lẩu nên các nàng nên cho nhiều nước 1 chút, khi ăn sẽ không bị ngấy và khô, đun đến khi cháo có độ hơi sánh là được

Cách làm lẩu cháo chim cực ngon miệng cho ngày cuối tuần ấm áp !

Bước 2: Chim câu được vặt lông, làm sạch, nếu muốn thịt chim được thơm hơn, các nàng đem nướng sơ qua, khi nấu thịt chim sẽ thơm hơn đấy. Dùng kéo cắt đôi thân chim thành 2 phần, ướp thịt chim với chút mắm, hạt tiêu, hành khô bằm nhỏ rồi đem xào qua để thịt chim có vị đậm đà. Sau đó thả vào nồi cháo ninh cùng, cho thêm vào nồi lẩu cháo ý dĩ và ninh nhỏ đến khi cháo được nhừ

Cách làm lẩu cháo chim cực ngon miệng cho ngày cuối tuần ấm áp !

Bước 3: Trong lúc nồi cháo được nhừ, chúng mình sẽ cùng đi sơ chế các nguyên liệu khác nhé: các loại nấm rửa sạch, để ráo. Rau cải rửa sạch, để ráo, cắt khúc. Cải cúc rửa sạch, để ráo chẻ làm đôi. Lúc này, các nàng kiểm tra nồi cháo, nếu thấy cháo đã nhừ, các nàng cho thêm đẳng sâm, kỷ tử vào nồi cháo, nêm nếm gia vị cho vừa miệng

Cách làm lẩu cháo chim cực ngon miệng cho ngày cuối tuần ấm áp !

Vậy là nồi lẩu cháo chim đã gần hoàn thành rùi đấy, Bây giờ các nàng chỉ việc bày nồi cháo ra bàn, để rau và các loại nấm đã được chế biến bên cạnh, Khi ăn, chúng mình nhúng rau, nấm vào nồi lẩu cháo rồi múc thành từng bát nhỏ và măm thôi. Quả thật rất ngon và thú vị, nghĩ đến thôi đã thấy ứa nước miếng rồi. Mỗi người múc 1 bát, thêm chút tiêu rùi húp cạn, thật ngon và ấm bụng. Chúc cả nhà ngon miệng và thành công với nồi lẩu cháo chim cực thơm ngon này nhé

Cách làm lẩu cháo chim cực ngon miệng cho ngày cuối tuần ấm áp !

Một số điều cần lưu ý:

Với món lẩu cháo chim, nấm là thứ nguyên liệu không thể thiếu được, khi nhúng vào nổi lẩu cháo, nấm sẽ vô cùng ngon và hòa hợp. Các nàng có thể chọn những loại nấm mà cả gia đình yêu thích, không nhất thiết phải mua đúng những loại nấm ở trên nhé. Gạo nếp và gạo tẻ các nàng trộn theo tỷ lệ 1:9 và lưu ý là xay vỡ chứ không phải xay nhuyễn nhé

Nên nướng qua chim trước khi cho vào nồi, thịt chim sẽ thơm ngon và đậm đà hơn

7 quán lẩu có thể ăn sau Tết ở Hà Nội

Sau những ngày Tết, tiết trời se lạnh ở Hà Nội là thời điểm thích hợp để nhóm bạn tổ chức các buổi gặp mặt. Quây quần bên nồi lẩu nóng hổi sẽ là lựa chọn không tồi.

Cách làm lẩu cháo chim cực ngon miệng cho ngày cuối tuần ấm áp !

Lẩu cá kèo Văn Cao: Lẩu cá kèo Văn Cao là một trong những quán ăn hương vị Nam Bộ nổi tiếng tại Hà Nội. Nằm trên con phố nhộn nhịp nhưng quán luôn có chỗ đứng trong lòng thực khách, đặc biệt với người yêu hương vị Sài Gòn. Không cần trang trí nồi lẩu công phu, thậm chí quán sử dụng các loại nguyên liệu dân dã, có sẵn, nhưng sạch sẽ, hợp khẩu vị. Giá cả tại đây cũng khá bình dân, chỉ 350.000 đồng/nồi. Ảnh: Vivuhanoi.

Cách làm lẩu cháo chim cực ngon miệng cho ngày cuối tuần ấm áp !

Lẩu cháo chim Hòe Nhai: Nam Dương Tửu Quán là tên quán lẩu cháo chim được giới trẻ truyền tai nhau. Nước dùng của món lẩu này được đun bằng cháo loãng với chim bồ câu, nên có vị ngọt và lạ miệng. Nếu đi cùng nhóm bạn tới đây vào một ngày mùa đông se lạnh, cùng nhau thưởng thức bát cháo chim nóng hổi, đậm đà, thì không còn gì bằng. Giá một nồi lẩu cháo chim có giá 350.000 đồng cho 4 người ăn. Ảnh: Namduong.

Cách làm lẩu cháo chim cực ngon miệng cho ngày cuối tuần ấm áp !

Lẩu bò nhúng dấm Trần Xuân Soạn: Ở Hà Nội có rất nhiều quán lẩu bò nhúng dấm, một trong số đó phải kể đến quán ở phố Trần Xuân Soạn. Điểm đặc biệt ấn tượng với thực khách khi đến đây là nước dùng lẩu thơm. Khi dọn thịt bò ra bạn nhúng vào rồi quấn chung với bún, bánh đa nem, dứa, dưa chuột… chấm với nước chấm quán chuẩn bị sẵn chắc chắn là một trải nghiệm ẩm thực đáng nhớ. Ảnh: Bonhung .

Cách làm lẩu cháo chim cực ngon miệng cho ngày cuối tuần ấm áp !

Lẩu ếch Lò Đúc: Lẩu ếch là một món ăn khá dân dã, thích hợp để ngồi trong những ngày đông lạnh cùng hội bạn thân. Lẩu ếch Lò Đúc nằm trong số những quán ăn ngon cùng thái độ phục vụ nhanh nhẹn nhất. Tuy nhiên khi tới đây nếu bạn chỉ ăn mỗi lẩu sẽ không cảm nhận được hết sự đa dạng của quán. Các món phục vụ bên ngoài hấp dẫn bạn có thể gọi thêm như ếch xào măng, ếch nướng, ếch xào xả ớt… Giá bình quân cho mỗi người khi tới đây dao động trong khoảng 100.000 đồng. Ảnh: Toidi.

Cách làm lẩu cháo chim cực ngon miệng cho ngày cuối tuần ấm áp !

Lẩu gà dấm bỗng Trần Nhân Tông: Nhắc đến lẩu gà, người sành ăn ở Hà Nội chắc chắn sẽ nhớ tới quán lẩu ở Trần Nhân Tông. Tuy đây là một quán ăn vỉa hè, nhưng thịt gà phục vụ tại đây luôn đầy ắp, thơm ngon, hoàn toàn là gà đồi. Nước lẩu tại quán cũng được chế biến công thức gia truyền, sử dụng rượu nếp và dấm bỗng (bỗng rượu) tạo nên hương vị khác biệt, chua chua ngọt ngọt rất hấp dẫn. Ảnh: Metrip.

Cách làm lẩu cháo chim cực ngon miệng cho ngày cuối tuần ấm áp !

Lẩu Thái Mai Hắc Đế: Đặc biệt nhất trong món lẩu Thái chắc chắn là nước dùng. Nhà hàng Chen ở Mai Hắc Đế tuy không phải là quán chuyên về lẩu Thái, nhưng nước dùng tại đây được thực khách đ.ánh giá rất cao. Độ chua, cay, ngọt của nước dùng tại đây không chỉ vừa miệng, còn có vị hấp dẫn riêng khó diễn tả. Ngoài ra nồi lẩu thập cẩm tại đây cũng rất phong phú với tôm, thanh cua, ngao, thịt bò, cá viên, há cảo, đậu. Giá một nồi lẩu Thái tại đây là 350.000 đồng.

Cách làm lẩu cháo chim cực ngon miệng cho ngày cuối tuần ấm áp !

Lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn Thái Hà: Trong những ngày lạnh, lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn là một lựa chọn rất đáng để thử. Do nằm tách biệt với phố xá ồn ào nên quán có không gian khá yên tĩnh. Một nồi lẩu đầy đủ cho nhóm bạn tại đây chỉ từ 285.000 – 385.000 đồng. Thực khách tới đây cũng ấn tượng với nhiều món ăn hấp dẫn, đa dạng gọi kèm bên ngoài.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *