Lẩu gà chua cay là sự hòa quyện giữa vị chua của chanh, vị cay của ớt và vị ngọt của gà. Hương vị đậm đà của Lẩu gà chua cay khiến ai đã thử một lần chắc chắn sẽ muốn thử lần thứ hai.
Bạn đang đọc: Cách làm lẩu gà chua cay hấp dẫn, ai cũng thích mê
Nào cùng xem ngay cách làm Lẩu gà chua cay vô cùng hấp dẫn này nhé!
Bước 1: Sơ chế
Hầm xương gà với 1,5 lít nước dùng.Sơ chế gà, rửa sạch.Rau muống, cải thảo rửa sạch, cắt khúc.Bắp chuối sữa bào mỏng.
Bước 2: Chế biến
Đun nồi nước sôi, trụng gà.
Chặt gà thành miếng nhỏ vừa ăn.
Cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn, phi 30 trái ớt xiêm xanh 20 trái ớt hiểm đỏ muỗng canh hành tím bằm 2 cây sả đ.ập dập cắt khúc.
Cho hương liệu đã xào vào nồi 1,5 lít nước dùng, đun sôi.
Nêm 1 muỗng canh bột ngọt 1 muỗng canh hạt nêm 1/2 muỗng canh đường muỗng canh muối hột muỗng canh bột chanh, nấu tiếp khoảng 5 phút.
Bước 3: Thưởng thức
Múc nước dùng ra nồi lẩu nhỏ, nêm thêm lá húng quế.
Ăn với bún tươi, rau sống.
Chấm với nước mắm.
Chúc các bạn thành công với Cách làm lẩu gà chanh ớt hấp dẫn, ai cũng thích mê này nhé!
Cách làm tôm rang tiêu thơm lừng, ngon tuyệt
Tôm là món hải sản hấp dẫn và bổ sung đủ dưỡng chất cho cơ thể người. Có thể chế biến tôm theo nhiều cách khác nhau như hấp, luộc, nướng, kho,… Để đổi vị với món tôm, tôm rang tiêu sẽ là một gợi ý xuất sắc.
Mang mùi vị thơm nồng của tiêu và hương vị đậm đà thấm đều trong tôm, đây sẽ là món ăn khiến người lớn lẫn trẻ nhỏ đều mê. Nào cùng xem cách làm ngay nhé!
Bước 1: Sơ chế
Cắt bỏ râu tôm, chẻ lưng tôm.Mỡ heo cắt hạt lựu.
Hành tây, ớt sừng cắt hạt lựu.
Bước 2: Chế biến
Làm tóp mỡ: Cho mỡ heo vào chảo và rang cho vàng đều rồi vớt ra.
Tìm hiểu thêm: Nghe đến cá khoai là rùng mình
Ướp tôm: muỗng canh tỏi bằm muỗng canh hành tím bằm muỗng cà phê muối muỗng cà phê hạt nêm 1 muỗng cà phê bột ngọt muỗng cà phê đường 1 muỗng cà phê tiêu, trộn đều và ướp 30 phút.Sau 30 phút, thêm 2 muỗng canh bột chiên giòn và trộn đều.
Làm nóng chảo dầu, chiên tôm ngập dầu cho chín đều 2 mặt.
Cho vào chảo củ hành tây cắt hạt lựu 1 quả ớt sừng 5 chùm tiêu xanh muỗng canh tiêu sọ đ.ập dập 2 muỗng canh dầu ăn, phi thơm.Nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm 1 muỗng cà phê bột ngọt muỗng cà phê đường 1 muỗng cà phê nước mắm tóp mỡ, cho tôm vào, xốc đều chảo.
Bước 3: Thưởng thức
Trình bày ra dĩaĂn kèm với rau răm.
>>>>>Xem thêm: 4 món ăn được làm từ thịt băm siêu ngon lại rẻ t.iền, người già hay trẻ con đều thích
Chúc các bạn thành công với Cách làm Tôm rang tiêu thơm lừng, ngon tuyệt này nhé!