Cách làm lẩu gà ngải cứu siêu ngon tại nhà ăn 1 lần muốn ăn mãi – các bạn đã biết để chế biến cho gia đình mình chưa.
Thời tiết lạnh thế này mà cùng bạn bè và gia đình ngồi quây bên nồi lẩu thì còn gì bằng. Vì vậy bạn hãy học cách tự chế biến một nồi lẩu gà, ngải cứu bsiêu ngon cho cả nhà thưởng thức nhé.
Ảnh minh họa.
Cách làm lẩu gà ngải cứu siêu ngon tại nhà
Nguyên liệu làm lẩu gà ngải cứu
Một con gà khoảng 2kg (gà ta để có thịt ngon)
300g nấm kim châm
200g nấm hương
Gói thuốc bắc nấu lẩu gà ( bạn ra tiệm tạp hóa, hay siêu thị đều có) – Tùy khẩu vị của bạn
Rau ngải cứu
Khoảng 5 – 10 quả trứng vịt lộn
Váng đậu khô ( tàu hũ ky)
5 bìa đậu non
1kg bún tươi
Xả
Rau ăn lẩu
Muối, hạt nêm, sa tế.
Hướng dẫn cách làm lẩu gà ngải cứu
Bước 1:
Gà làm sạch. Lọc các phần nhiều thịt để riêng ( đùi, ức, cánh gà), phần còn lại cho vào nồi nước trần qua cho sạch, cho gói thuốc bắc vào và bắt đầu ninh làm nước dùng.
Phần thit gà, cắt miếng vừa ăn cho muối, hạt nêm vào ướp khoảng 15 phút.
Nấm kim châm, nấm hương làm sạch để ráo
Rau ngải cứu và những loại rau khác làm sạch, ngâm với nước muối loãng, sau đó để ráo
Váng đậu khô, chiên sơ với dầu
Sơ chế các nguyên liệu làm lẩu gà
Sơ chế các nguyên liệu làm lẩu gà
Bước 2:
Xào phần thịt gà và nấm với muối, hạt nêm, tương ớt, xả đ.ập dập. Sau đó cho nước dùng vào.
Lấy một ít nước dùng ( bước 1), cho vào một nồi nhỏ đun sôi lên, đ.ập trứng vịt lộn vào, nấu tới khi chín. Sau đó đổ hết vào nồi đang nấu thịt gà phía trên.
Thêm ít nấm, đậu hũ non, váng đậu khô
Các bạn nhớ nêm nếm nước lẩu cho thật vừa nhé.
Bước 3 :
Dọn các loại rau ăn kèm ra đĩa ( ngải cứu, …)
Bún tươi trần qua nước sôi, để ra đĩa sạch
Đậu non cắt miếng vừa ăn, để ra đĩa sạch
Váng đậu khô
Nên đặt bếp lẩu ở giữa, khi sắp ăn ta cho thêm sa tế vào. Sau đó nhúng đồ ăn kèm và thưởng thức
Ngoài ra để có thể thay đổi thực đơn món lẩu đa dạng, phong phú hơn bạn nên tham khảo thêm cách làm lẩu lươn, cách làm lẩu vịt om sấu cũng rất ngon và hấp dẫn lắm nhé.
Chỉ với những bước nấu đơn giản là chúng ta đã có một nồi lẩu gà nấm, ngải cứu thật ngon phải không? Dịp tết dương này, các bạn hãy bắt tay vào bếp để nấu món lẩu gà này nhé. Chúc các bạn ngon miệng với cách làm lẩu gà ngon cho mùa lạnh này từ chúng tôi.
Cách 2
Nguyên liệu:
Con gà mái 1,7 kg
400gr khoai tây nhỏ
100gr nấm rơm búp
300gr cà rốt
1/2kg dừa nạo
1 trái dừa xiêm
4 muỗng súp bột cà ri khô
2 muỗng súp bột cà ri nước
Tiêu, muối, đường, bột ngọt
6 tép tỏi, dầu ăn, ớt
4 muỗng súp màu hột điều đỏ
4 muỗng súp sả bào
4 cây sả, rau ăn lẩu rửa sạch.
Cách làm:
Gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn, để ráo.
Ướp tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi bằm, 1/2 bột cà ri khô, 1/2 bột cà ri nước, sả bào, màu hột điều đỏ.
Để gà ngấm 15 phút.
Khoai, cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, luộc sơ, xào sơ, gia vị.
Dừa vắt lấy 1 chén nước cốt, 3 tô nước gião.
Sả bào bằm nhuyễn.
Sả cây cắt khúc, đ.ập giập.
Nấm gọt sạch chân, ngâm nước lạnh pha bột năng 10 phút, xả sạch, xào sơ.
Chảo nóng cho 4 muỗng súp dầu, tỏi bằm phi vàng, cho bột cà ri khô, nước còn lại, màu hột điều, gà xào thật thấm, sả khúc, nước dừa xiêm, nước dừa gião.
Hầm gà mềm, cho nấm, khoai, cà rốt.
Khi tất cả chín, nêm lại, cho nước dừa, nấu thêm 5 phút.
Múc gà ra bát, dọn kèm chén muối ớt, đĩa bún hoặc bánh mì xắt khoanh. Hoặc bạn có thể vừa để gà trong nồi vừa thưởng thức và nhúng cùng với các loại rau.
Hướng dẫn cách làm món nem hải sản chiên xù giòn ngon tuyệt đỉnh !
Nem hải sản lun là một trong những món ăn rất hấp dẫn đối với bữa cơm của gia đình mình. Làm sao mà không hấp dẫn được chứ, nem rán chỉ cần thịt trứng và các nguyên liệu thường ngày đã ngon rùi.
Đây lại còn ngoài những nguyên liệu ấy ra, lại còn bề bề, thịt tôm của (nếu thích) thì làm sao “cưỡng” lại nổi. Cách làm món nem hải sản thì khá đơn giản thôi, chỉ là hơi cầu kỳ và hơi hơi nhìu nguyên liệu chút xíu. Thế nhưng, đến khi thành phẩm là những chiếc nem hải sản giòn giòn, thơm ngon tuyệt đỉnh ra lò, các nàng sẽ không hề thấy tiếc chút công sức nhỏ nhoi đã bỏ ra để chế biến món ăn này đâu nhé. Hum nay, iunauan sẽ chia sẻ tới các nàng cách làm món nem hải sản chiên xù vừa quen lại vừa lạ. Vẫn là nem hải sản thơm ngon tuyệt đỉnh, nhưng được tẩm qua chút bột chiên giòn và chiên xù nên sẽ giòn hơn, đặc biệt hơn, và món ăn này thì chắc chắn sẽ chiếm trọn tình cảm của các bé nhà mình đó ạ
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Tôm: 8-10 con tươi ngon
Mực: 1 con
Thịt băm: 100 gram Thịt bề bề nõn: 100 gram
1/2 củ cà rốt, 1/2 củ hành tây
1 gói bột chiên giòn, 1 gói bột chiên xù
2-3 thìa sốt mayonnaise, 2 thìa sữa đặc, 1 thìa tương ớt
Gia vị: hạt tiêu, hạt nêm, dầu ăn
Vỏ bánh đa nem
Phần thực hiện:
Bước 1: Trước hết, mình sẽ chia sẻ 1 chút về nguyên liệu chế biến món nem hải sản chiên xù này nhé: các nguyên liệu hải sản như tôm, mực, bề bề các nàng phải chọn nguyên liệu tươi ngon nhé. Nguyên liệu càng tươi thì món ăn sẽ càng ngọt thơm, không bị tanh bở. Các nguyên liệu hải sản chúng mình có thể biến tấu tùy thích nhá. Trong bài viết này, mình dùng mực tôm, bề bề. Ngoài ra, để tăng độ ngon cũng như “sanh choảnh”, chúng mình có thể cho thêm chút thịt cua bể nhá. Sau khi đã chọn được nguyên liệu tươi ngon, chúng mình cùng đi sơ chế các nguyên liệu nhé: tôm bóc vỏ, bỏ đầu, khều sạch phần chỉ đen ở sống lưng và bụng tôm, rửa sạch với nước muối pha loãng rùi để ráo. Mực sơ chế và rửa sạch. Tôm thái nhỏ, mực trần sơ qua nước nóng rùi thái nhỏ. Bề bề bóc vỏ để nguyên con. Hành tây, cà rốt rửa sạch, bỏ vỏ, thái hạt lựu
Bước 2: Tiếp đến, các nàng chuẩn bị 1 cái âu to: cho thịt tôm, mực bề bề, thịt băm vào trong âu. Nêm thêm vào trong bát 1.5 thìa hạt nêm, 1 chút xíu bột ngọt (nếu thích), 2 thìa cà phê hạt tiêu. Đeo bao tay vào, trộn đều cho các nguyên liệu được đều với nhau và ngấm gia vị nhé. Tiếp đó, cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 2 thìa dầu ăn. Dầu nóng các nàng trút hỗn hợp thịt, tôm, mực, bề bề vào đảo đều đến khi các nguyên liệu săn lại thì thêm hành tây thái hạt lựu vào, đảo đều đến khi hành tây sắp chín thì tắt bếp. Nếu có phần nước tiết ra khi xào nhìu thì các nàng bỏ bớt phần nước lấy đi, chỉ lấy phần cái thui nhá
Bước 3: Chờ cho hỗn hợp xào nguội thì các nàng cho hỗn hợp này ra bát to, thêm cà rốt, 2 thìa sốt mayonaise, trộn đều lên là chúng mình có phần nhân nem hải sản rùi. Tiếp đó, chúng mình gói nem thành những chiếc nem có kích thước chừng 1 ngón tay là được. Gói nem vuông kiểu này giúp chiếc nem được giòn ngon hơn, vừa vặn, đồng thời không phải cắt nhỏ khi rabs. Tức là cũng cho phần nhân nem vào trong lá bánh đa nem, đặt con bề bề lên trên và gói nem lại, cuộn đều tay. Làm như vậy cho đến khi hết số nhân nem nhá
Bước 4: Tiếp đó, các nàng pha bột chiên giòn với nước sao cho có độ sánh vừa phải. Trút bột chiên giòn ra 1 cái bát khác, lòng đỏ trứng để riêng. Từ từ nhúng từng chiếc nem qua bát bột chiên giòn, tiếp đến lăn qua bột chiên xù, để khoảng 10 phút cho bột bám vào nem và thả vào chảo dầu đang nóng già (các nàng nhớ trút nhìu dầu ăn 1 chút để những chiếc nem được chiên ngập dầu sẽ giòn ngon hơn nhé. Nước chấm nem thì chúng mình pha như sau: cho vào trong bát con 1 thìa tương ớt, 2 thìa sữa đặc, 3-5 thìa sốt mayonaise, khuấy đều hỗn hợp trên là có ngay bát nước chấm nem ngon rùi đấy nhá
Đợi đến khi những chiếc nem chín vàng giòn thì các nàng gắp ra đĩa dùng nóng với cơm. Với món nem hải sản chiên xù, các nàng nên dùng lúc còn đang nóng là ngon nhất, nem giòn ngon đậm đà và cực kỳ hấp dẫn. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng với cách làm món nem hải sản chiên xù mà mình vừa chia sẻ nhá